là gì

Xu hướng là gì? – Luật Hoàng Phi

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Xu hướng là gì Tốt nhất

Xu hướng là một trong những khái niệm được quan tâm rất nhiều trong tâm lý học. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nội dung khó và rất dễ gây nhầm lẫn. Chính vì thế, không phải ai cũng có những hiểu biết liên quan đến vấn đề này.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến câu hỏi: Xu hướng là gì?

Xu hướng là gì?

Xu hướng là sự hướng tới một mục tiêu, một đối tượng nào đó, xu hướng là hệ thống động cơ thúc đẩy quy định tính lựa chọn của các thái độ và tích cực của con người.

– Đặc điểm của xu hướng là:

+ Mục tiêu của một người làm kinh doanh là kiếm được nhiều lợi nhuận. Mọi hoạt động của mỗi cá nhân trong cộng đồng xã hội bao giờ cũng hướng về một mục tiêu nào đó.

+ Sự hướng tới này được phản ánh trong tâm lý của mỗi con người như là xu hướng cá nhân, xu hướng này xác định mục tiêu mà mỗi cá nhân đặt ra, xác định những ý muốn của con người.

+ Mục tiêu của một học sinh là lĩnh hội, tiếp thu nhiều kiến thức để sau này ra trường có thể tìm kiếm được việc làm, có thu nhập giúp bản thân, gia đình và xã hội.

Xem Thêm:   Giải đáp đất CLN là gì? Có được cấp sổ đỏ hay xây dựng không

Xu hướng được biểu hiện như thế nào?

– Niềm tin:

Là kết tinh các quan điểm, tri thức, tình cảm, ý chí được con người thử nghiệm, trở thành chân lý bền vững trong mỗi cá nhân, niềm tin tạo cho con người nghị lực, ý chí để hành động phù hợp với quan điểm đã chấp nhận.

Xem thêm: Bị liệu là gì? Bị liệu có phái là một dấu hiệu tâm thần? – PDIAM

+ Niềm tin giữ vai trò kim chỉ nam cho cuộc sống của con người, nhờ có niềm tin đúng đắn mà con người dù có khó khăn nhưng vẫn yêu đời, vui tươi, sống và lao động với tràn đầy hi vọng vào tương lai.

+ Niêm tin là một hệ thống nhu cầu mà con người nhận thức được qua hiện thực biến thành nhân sinh quan, thế giới quan để xem xét cuộc đời, để định hướng hành vi, cử chỉ của con người. Niềm tin được củng cố nhờ có nhu cầu được thỏa thuận, con người có nhiều niềm tin cùng một lúc mỗi niềm tin thỏa mãn một nhóm nhu cầu.

– Ý tưởng:

Lý tưởng là mục tiêu cao đẹp, một hình ảnh mẫu mực, tương đối hoàn chỉnh có sức lôi cuốn con người vươn tới.

+ Lý tưởng là biểu hiện tập trung nhất của xu hướng nhân cách nó có chức năng xác định mục tiêu, chiều hướng phát triển của cá nhân là động lực thúc đẩy, điều khiển toàn bộ hoạt động của con người, trực tiếp chi phối sự hình thành và phát triển của cá nhân.

Xem Thêm:   Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Cầu chì Fuse

+ Lý tưởng vừa có tính thực hiện, vừa có tính lãng mạn. Tính hiện thực thể hiện ở hình ảnh lý tưởng bao giờ cũng được xây dựng từ nhiều chất liệu trong cuộc sống. Tính lãng mạn thể hiện ở mục tiêu của lý tưởng bao giờ cũng là cái gì đó có thể đạt được trong tương lai.

– Thế giới quan:

+ Là hệ thống các quan điểm về tự nhiên xã hội và bản thân, xác định phương châm hành động của con người.

+ Thế giới quan giúp con người giải quyết hàng loạt các câu hỏi như tôi là ai, xuất thân như thế nào, mục tiêu của cuộc sống là gì?

– Nhu cầu:

Xem thêm: Suffer From là gì và cấu trúc cụm từ Suffer From trong câu Tiếng Anh

+ Nhu cầu là cái tất yếu tự nhiên nó là một thuộc tính tâm lý của con người là sự đòi hỏi tất yếu của con người để tồn tại và phát triển.

+ Nhu cầu của con người gắn liền với sự phát triển của sản xuất, xã hội và sự phân phối giá trị vật chất cũng tinh thần.

+ Nhu cầu của con người rất da dạng và phong phú. Nhu cầu được thỏa mãn thì con người sẽ thấy sảng khoái, dễ chịu, phấn khích.

+ Nhu cầu phát triển theo các bước tuần tự hay nhảy vọt tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể của từng người nhưng không bao giờ dừng lại không bao giờ thỏa mãn.

Xem Thêm:   Key nghĩa là gì? Cách sử dụng key trong đời thường

– Hứng thú:

Hứng thú là thái độ đặc biệt của cá nhân đối với sự vật, hiện tượng nào đó vừa có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của người đó cừa tạo ra cho họ những khoái cảm.

+ Chủ quan: Tùy thuộc vào con người, cá nhân có ý thức đầy đủ, rõ ràng hiểu được ý nghĩa của nó đối với đời sống riêng của mình.

+ Khách quan: Đối tượng của hứng thú phải có cường độ kích thích mjanh, để gây được sự chú ý của con người.

Xu hướng có cấu trúc như thế nào?

– Cấu trúc xu hướng đi ngành giá tạo đỉnh sau bằng hoặc gần bằng đỉnh trước, đáy sau bằng hoặc gần bằng đáy trước.

Xem thêm: Dân tộc là gì? Phân tích những đặc trưng cơ bản của dân tộc?

– Cấu trúc xu hướng giảm giá tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước.

– Cấu trúc xu hướng tăng giá tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đáy sau cao hơn đáy trước.

+ Xu thế tăng:

Giá lần lượt tạo các đỉnh cao hơn đỉnh trước và đáy cao hơn đáy cũ.

Cấu trúc xu hướng ở trên là nhữung cấu trúc cơ bản chất, trên thực tế, cấu trúc của xu hướng còn tồn tại ở nhiều biến thể rất khác nhau. Đối với xu hướng tăng hoặc giảm ngoài các đợt điều chỉnh giảm điều chỉnh tăng thì thị trường còn có những giai đoạn đi ngang nhỉ hay còn gọi là táci tích lũy trong xu hướng giảm.

Xem Thêm:   Yến thô và yến tinh chế có gì khác biệt? - Thượng Yến

+ Xu hướng giảm:

Giá lần lượt tạo các đỉnh thấp hơn đỉnh cũ, tạo đáy thấp hơn đáy cũ. Các đoạn chính là giai đoạn thị trường điều chỉnh tăng hay còn gọi là đợt phục hồi tạm thời như các đợt sóng nhỏ này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, trước khi tiếp tục xu hướng chính.

+ Xu hướng đi ngang:

Giá tạo các đỉnh bằng đỉnh và đáy bằng đáy cũ.

Như vậy, đối với câu hỏi Xu hướng là gì? Đã được chúng tôi trả lời ngay mục đầu tiên của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến cấu tạo cũng như biểu hiện của xu hướng hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung của bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button