Manga

Top 10 websites truyện manga nổi tiếng thế giới 2022 – 10Hay

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Web manga tiếng anh Tốt nhất

Nếu bạn đã từng đọc truyện tranh Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ nghe đến từ truyện manga. Và hiện tại có khá nhiều trang truyện Việt Nam cung cấp truyện tranh đã dịch sang tiếng Việt miễn phí. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trang truyện manga bằng tiếng anh và nhiều thứ tiếng khác nổi tiếng toàn thế giới.

 • Top 10 website đọc truyện online tốt nhất Việt Nam

Manga là một cụm từ trong tiếng Nhật để chỉ các loại truyện tranh và tranh biếm họa. Manga được xem là từ đặc biệt để chỉ riêng truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản. Vào năm 2007, manga chiếm lĩnh một thị trường toàn cầu nhiều tỷ đôla. Manga phát triển từ ukiyo-e theo kiểu vẽ tranh. Nó phát triển nhanh chóng sau thế chiến thứ 2. Manga được hầu hết các hạng người đọc ở Nhật. Từ Manga-ka tương ứng với Họa sĩ truyện tranh, người chuyên về viết vẽ manga. Do hầu hết các danh từ trong tiếng Nhật không ở dạng số nhiều nên manga có thể dùng để chỉ nhiều loại truyện tranh, đôi khi trong tiếng Anh cũng được viết là mangas.

Manga xuất hiện Việt Nam từ cuối những năm 80, đầu những năm 90 thế kỷ XX bằng nhiều con đường, hầu hết là in ấn và dịch lậu hay xách tay mang về. Còn con đường du nhập chính thức là thông qua sách, báo và tạp chí nhập khẩu, dịch và xuất bản ở Việt Nam với sự đồng ý của tác giả và của nhà xuất bản phía Nhật Bản nhờ vào chính sách đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra từ Đại hội Đảng lần thứ VI (1986).

Xem Thêm:   [Top 15] Best Gangster Mangas - GAMERS DECIDE

Manga đầu tiên được mua bản quyền tại Việt Nam là Doraemon năm 1996, tiếp theo đó là Thám tử lừng danh Conan năm 2000; cả hai đều được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành hợp pháp tại Việt Nam. Nhưng mãi cho đến năm 2003 khi Việt Nam ký Công ước Bern, vấn đề bản quyền truyện tranh mới bắt đầu được quan tâm. Tính đến năm 2013, Việt Nam có 4 đơn vị xuất bản truyện tranh hợp pháp bao gồm Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ, TVM Comics và Vàng Anh Comics; trong đó 3/4 đơn vị có trụ sở đóng tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, số lượng truyện tranh lậu tại Việt Nam vẫn chiếm áp đảo vì việc siết chặt khâu cấp giấy phép truyện tranh vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Điển hình cho các nhà xuất bản phát hành truyện lậu là Việt Mỹ, Hồng Đức, Nhà xuất bản Văn hoá thông tin cùng nhiều đơn vị lớn nhỏ khác, phần lớn có trụ sở ở miền Bắc.

Tính đến năm 2013, giữ kỷ lục số lượng bản in mỗi tập lớn nhất cho tựa truyện chưa kết thúc thuộc về Conan với 100.000 bản in mỗi tập.

Sau đây là top 10 website truyện manga nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Bạn có thể cập nhật bản dịch mới nhất chô anh em Việt Nam cũng đọc nào.

 • http://mangafox.me/
 • http://mangareader.net/
 • http://mangahere.co/
 • http://dm5.com/

Trang này ngôn ngữ Trung Quốc nhé.

 • http://readmanga.me/
Xem Thêm:   Manga là gì? Các thể loại thường gặp và tất tần tật những gì cần

Trang này ngôn ngữ tiếng Nga.

 • http://animeflv.net/

Trang này ngôn ngữ Tây Ban Nha.

 • http://mangapanda.com/
 • http://dmzj.com/

Trang này ngôn ngữ Trung Quốc.

 • http://readms.com/
 • http://mangatown.com/

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button