là gì

Màng phim tránh thai VCF có hiệu quả? Cách sử dụng như thế nào?

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Vcf là gì hay nhất

Ưu điểm khi sử dụng màng phim tránh thai

Màng phim tránh thai thường có những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Không chứa nội tiết tố: Màng tránh thai không chứa nội tiết tố sẽ phù hợp với những người thường nhạy cảm với các biện pháp tránh thai có chứa estrogen hay progestin.
 • Có khả năng giết chết tinh trùng: Màng phim VCF có chứa chất diệt tinh trùng hoạt động như một rào cản ngăn tinh trùng gặp trứng.
 • Không làm mất cảm giác: Khác với bao cao su, màng tránh thai VCF không làm giảm cảm giác hứng thú khi quan hệ của cả hai.
 • Dễ sử dụng: Sản phẩm diệt tinh trùng này thường khá nhỏ gọn nên giúp bạn dễ dàng sử dụng và mang theo miếng phim tránh thai bên mình. VCF cũng khá sạch sẽ vì tan ngay trong âm đạo của bạn.
 • Có sẵn trên thị trường: Màng phim tránh thai VCF thường có sẵn rộng rãi ở tại các tiệm thuốc, cửa hàng người lớn hoặc qua online.
 • Không ảnh hưởng khả năng sinh sản: Phim tránh thai VCF không ảnh hưởng khả năng sinh sản của bạn trong tương lai vì chỉ có tác dụng trong 3 giờ đồng hồ.

Nhược điểm của màng phim tránh thai

 • Khi sử dụng đơn lẻ màng phim tránh thai, phương pháp diệt tinh trùng này không mang lại hiệu quả cao bằng nhiều phương pháp ngừa thai khác.
 • Bạn cần phải đặt một lớp màng phim mới cho mỗi lần quan hệ và phải đợi 15 phút để nó tan thành gel thì mới bắt đầu có hiệu quả được.
 • Nếu bạn thường xuyên sử dụng màng tránh thai có chứa nonoxynol-9 có thể gây kích ứng âm đạo, làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Đặc biệt màng phim tránh thai sẽ không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục.

Màng phim tránh thai VCF giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Màng phim tránh thai VCF giá bao nhiêu? Trên thị trường, màng tránh thai có giá dao động từ 100.000 – 140.000 đồng/1 hộp 3 miếng. Giá thành của phim tránh thai khác cao vì là hàng nhập khẩu từ nước ngoài (thường là Mỹ).

Mua film tránh thai ở đâu? Bạn có thể mua VCF mà không cần toa thuốc ở tại các tiệm thuốc tây, các cửa hàng chuyên dụng hoặc mua online. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín và chọn mua những sản phẩm chính hãng để tránh hàng giả, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn cần xem hạn sử dụng trên sản phẩm cũng như xem sản phẩm có còn nguyên vẹn không. Nếu màng tránh thai đã hết hạn, có dấu hiệu bị mở hộp hay xé bao thì bạn không nên sử dụng nữa.

>> Bạn có thể tham khảo: Đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không?

Đối tượng sử dụng màng phim tránh thai

Phụ nữ không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc/ và không dị ứng với chất diệt tinh trùng có thể sử dụng màng phim tránh thai để ngừa thai. Sản phẩm không phân biệt đối tượng là phụ nữ đã từng hay chưa từng mang thai trước đó.

Xem Thêm:   Phòng vệ chính đáng là gì? - Công ty luật Hừng Đông

Lưu ý khi sử dụng màng tránh thai VCF

Bên cạnh những ưu điểm của màng phim tránh thai, bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây khi sử dụng sản phẩm để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

 • Không ngừa bệnh lây qua đường tình dục: Phim tránh thai không giúp bạn chống lại bệnh HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục do không có tác dụng bảo vệ âm đạo.
 • Chỉ hiệu quả cao khi sử dụng với bao cao su: VCF không mang lại 100% hiệu quả tránh thai, vì thế bạn nên sử dụng phim tránh thai kết hợp thêm bao cao su hay các biện pháp tránh thai khác.
 • Thời hạn sử dụng ngắn: Màng phim tránh thai chỉ kéo dài 3 giờ đồng hồ và chỉ sử dụng được 1 lần, sau đó bạn phải thay miếng phim tránh thai khác.
 • Tăng kích thích âm đạo: Việc sử dụng VCF thường xuyên hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa nonoxynol-9 sẽ làm tăng kích thích âm đạo, gây nhiễm trùng và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nếu muốn ngừa thai và trải nghiệm cảm giác yêu trọn vẹn, bạn có thể lựa chọn màng phim tránh thai. Trong trường hợp gặp vấn đề về sức khỏe, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp. Dù bạn chọn phương pháp tránh thai nào đi nữa thì hãy luôn chắc chắn sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả tối đa nhé.

Xem Thêm:   MBTI.vn: Trắc Nghiệm MBTI, Test Tính Cách chọn Nghề Nghiệp

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button