Lớp 9

Viết Bài Văn Tự Sự: Kể Chuyện đời Thường Lớp 9 – MTrend

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Văn kể chuyện đời thường lớp 9 hay nhất

Video Văn kể chuyện đời thường lớp 9

”Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không?”. Ca từ của bài hát đã khiến cho chúng ta suy ngẫm. Một tấm lòng mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn muốn nói đến là gì?. Phải chăng đó là lòng yêu thương con người?.Câu chuyện ”Bánh mì không” sẽ cho chúng ta hiểu được giá trị của tâm lòng này

Câu chuyện kể về hai mẹ con, đứa con trai tên là Phong. Sống với mẹ trong một căn nhà rách nát, đồ đạc trong nhà không lấy cái gì quý giá cả. Ngay còn nhỏ, ba mất sớm, mẹ thì bán bánh mì không, Phong thương mẹ nên cố học, không nghỉ buổi nào và giờ đây Phong đang học lớp ba. Trên lớp thì tập trung nghe giảng, cố gắng tìm ra cách học tốt, còn ngày thứ bảy, chủ nhật là đòi nằng nặc đi cùng mẹ bán bánh. Một ngày nọ vào buổi sáng chủ nhật, vẫn như thường lệ, Phong cùng mẹ đi bán, Phong để ý thấy có một người phụ nữ và một đứa con gái, nhìn có vẻ giàu có đang bước từ trên xe hơi xuống. Người phụ nữ ấy mua cho đứa con một chiếc bánh bông lan nhìn rất ngon và đẹp mắt, nhưng cô bé lại không chịu, đòi mua cái bánh khác ngon hơn và to hơn mới chịu. Dù cho có khuyên thì coobes không nghe mà còn hất chiếc bánh xuống đất. Ngay khi vừa đọc xong chỗ này, tôi liền nghĩ:”Cô bé trong chuyện hư thật, tại sao lại lãng phí như vậy chứ, trong khi còn có bao nhiêu người phải chịu đói chứ!. Thay vì vậy thì cho người khác có phải hay hơn không?”. Rồi tôi về với thực tại, để tiếp tục đọc. Ngay sau hành động của cô bé, thì có một cậu bé ăn xin, mặc đổ rách rưới, mặt mũi bẩn thỉu, cơ thể gầy gòm. Nhìn sơ qua là biết đã mấy ngày không có gì ăn rồi, cậu bé đén gần người phụ nữ giàu có và giơ hai tay trước mặt mà nói:

Xem Thêm:   Cảnh ngày xuân - Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 9

-Cô ơi!Cháu đã hai ngày nay không có gì trong bụng rồi. Cô có thể mua cho cháu một chiếc bánh được không, một chiếc bánh nhỏ thôi cũng được ạ. Cháu sẽ cảm biết ơn cô rất nhiều!

Người phụ nữ có vẻ khó chịu nó:

-Không có đâu! Đi chỗ khác mà xin đi

Rồi người phụ nữ dắt đứa con lên xe và cho xe chạy đi. Nhìn cậu bé buồn bã, lấy tay xoa lên chiếc bụng đang reo đói của mình. Bỗng mẹ Phong kêu cậu bé lại và trao cho cậu một ổ bánh mì nóng hổi, cậu bé ríu rít cảm ơn rồi chạy đi thật nhanh.

Phong nhìn mẹ băn khoanh:”Tại sao từ sáng đến giờ, mẹ và mình chưa bán được ổ nào, mà mẹ lại đem cho người khác, nhìn mẹ còn vui nữa chứ!”. Phong không hiểu được nên hỏi mẹ và Phong đã biết được một điều mà cậu dường như chỉ học trên sách vở khi nghe mẹ trả lời:

-Con à! Con biết không? Sự giàu có đôi khi không đo bằng tài sản vật chất của ai đó đâu. Người thực sự giàu có là người biết giúp đỡ người khó khăn, cho đi không nghĩ đến việc nhận lại. Được đo bằng tấm lòng, lòng nhân ái, sự sẻ chia của mỗi người đó con à?”.Nghe xong Phong thấy mình cũng vui lây

Từ câu chuyện trên, ta thấy được rằng có những thứ mà ngay cả trong sách vở khó mà hểu, mà cảm nhận được và cho ta thấy cuộc sống có vô vàn những điều tốt, những việc làm đẹp dạy cho ta biết yêu thương con người hơn. Cũng như câu nói mà tôi rất thích:”Đừng để ai ở lại phía sau”.Đó cũng chính là câu chuyện ngắn tôi muốn chia sẻ với mọi người một phần nào đó giúp mình hoàn thiện bản thân hơn

Xem Thêm:   40/7 Nguyễn Văn Đậu - Cozrum

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button