Tết

12 con giáp ăn gì vào mùng 1 Tết 2022 – Hoatieu.vn

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Tuổi tỵ ăn gì vào mùng 1 tết Tốt nhất

12 con giáp ăn gì vào mùng 1 Tết 2022 để cả năm gặp nhiều may mắn? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi thời khắc giao thừa 2022 đã cận kề và chỉ còn vài tiếng nữa chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới Nhâm Dần. Vậy mùng 1 Tết 2022 ăn gì cho may mắn? Dưới đây là một số món ăn may mắn cho 12 con giáp trong ngày đầu năm mới 2022, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Giờ xuất hành mùng 1 Tết 2022
  • Mùng 1 Tết 2022 nên mặc áo màu gì?

1. Đầu năm mới 2022 ăn gì để gặp nhiều may mắn

1. Tuổi Tý

Màu may mắn của tuổi Tý là màu Trắng, xanh, do đó bạn nên ăn xôi trắng, gà chấm muối chanh, cam, chanh bưởi, đu đủ….Yếu tố may mắn là Kim và Mộc nên bạn cũng đừng ăn rau xanh, canh măng, nấm trắng hoặc bánh chưng xanh cũng được.

2. Tuổi Sửu

Màu may mắn là đỏ tươi. Người tuổi Sửu được khuyên nên ăn táo đỏ, theo tiếng Trung có từ đồng âm khác nghĩa là bình an, đủ đầy. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm dưa hấu, xôi gấc thịt đỏ, lạp xưởng, cà chua, rượu vang đỏ…

3. Tuổi Dần

Màu trắng là màu may mắn của tuổi Dần, nên bạn có thể ăn xôi trắng, lúa mạch, nấm trắng…. Yếu tố may mắn là Kim và Thủy nên bạn có thể ăn các loại thực phẩm hoặc các loại canh có màu đen như đậu đen, tỏi đen, nấm mèo đen hoạc các loại cá kho.

Xem Thêm:   Cập nhật: Tổng hợp địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2023

Đầu năm mới 2022 ăn gì để gặp nhiều may mắn

Xem thêm: Năm 2021 là năm con gì? Tết 2021 rơi vào ngày nào?

4. Tuổi Mão

Màu may mắn là màu xanh lam, yếu tố may mắn là Thủy và Hỏa. Do đó, nên đụng đũa đầu năm với miếng bánh chưng, các loại rau xanh, măng hoặc uống trà xanh và thực phẩm thuộc mệnh Thủy như canh măng, canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen.

5. Tuổi Thìn

Màu may mắn của tuổi Thìn trong năm nay là màu vàng và đỏ, yếu tố may mắn là Kim. Vì thế, bạn nên ăn các loại xôi gấc, bánh đậu canh, dưa hấu, …

6. Tuổi Tỵ

Yếu tố may mắn của tuổi Tỵ năm nay sẽ là Mộc và Thuỷ, màu sắc may mắn là đỏ và xanh lá. Để gặp được nhiều điều may mắn bạn nên ăn nhiều măng, rau củ xào và canh măng thuộc hành Thủy. Bạn còn có thể ăn thêm các loại canh cá, cá kho hoặc đậu đen, nấm đen. Các loại quả màu xanh như cam, chanh, bưởi hoặc bánh chưng, bánh tét và uống trà xanh cũng mang lại may mắn cho bạn.

7. Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ có đến 3 yếu tố có thể mang lại vận may cho bạn là Kim, Mộc, Thủy. Vì thế, người tuổi Ngọ có thẻ ăn nhiều món để gặp hên đầu năm như gà, nấm kim châm, xôi, rau xanh, bánh chưng, bưởi, cam, chanh, trà xanh, canh măng, cá kho, nấm mèo.

Xem Thêm:   Mẫu văn bản thông báo nghỉ tết nội bộ doanh nghiệp [2023]

Xem thêm: Lịch nghỉ Tết nguyên đán – Canh Tý 2020 – Bách hóa XANH

8. Tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi nếu ăn các món thuộc hành Kim và Thuỷ. Tiêu biểu là các món canh măng, canh bóng, đỗ đen, tỏi đen, cá kho và gà chấm muối chanh, lúa mạch, xôi trắng, nấm trắng, cam, chanh.

9. Tuổi Thân

Yếu tố may mắn cho tuổi thân năm nay là Mộc và Hỏa, màu may mắn là trắng và vàng nhạt. Vì thế bạn nên tích cực ăn cam, bưởi, cam, chanh, trà xanh, xôi trắng, nấm trắng,…

10. Tuổi Dậu

Màu xanh lá và yếu tố Thuỷ, Mộc sẽ đem lại khởi đầu thuận lợi cho những người tuổi Dậu. Bạn nên ăn các loại hoa quả như cam, chanh, bưởi, uống trà xanh hoặc bánh chưng. Bổ sung thức ăn hành Thuỷ như các loại canh, cá kho, nấm đen, tỏi đen, đậu đen…

11. Tuổi Tuất

Màu may mắn là đỏ và xanh lá, yếu tố may mắn là Hoả , Mộc và Thuỷ.Tuổi Tuất cũng được khuyên nên ăn một quả táo đầu năm để mang lại bình an. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn xôi gấc, lạp xưởng, cà chua, dưa hấu, cam, chanh, măng…và các loại canh, cá kho, đậu đen, nấm đen (hành Thuỷ).

Xem thêm: Ngành nào thưởng Tết 2018 cao? – Báo Người lao động

12. Tuổi Hợi

Màu thuận lợi của tuổi Hợi là màu đỏ và xanh lam và đầu năm nên ăn các món thuộc hành Mộc như xôi gấc, dưa hấu, bánh chưng, rau xanh, trà xanh, măng, bưởi…

Xem Thêm:   Câu đối tết trong quân đội mừng Tết Tân Sửu 201 - Đọc Tài Liệu

2. Những món ăn kiêng kị trong ngày mùng 1 Tết 2022

Mực: Mực tượng trưng cho sự xui xẻo, nên ngày đầu năm mới người ta không ăn mực, kể cả những ngày đầu tháng cũng vậy.

Trứng vịt lộn: Theo quan niệm ăn trứng vịt lộn đầu năm thì cả năm sẽ rất dễ nhầm lẫn, lẫn lộn trong mọi việc, cuộc sống có nhiều xáo trộn, kéo theo những điều không may mắn.

Mắm tôm: Là món ăn khá nặng mùi sẽ mang đến những điều xui xẻo trong cả năm.

Cháo trắng: Ăn cháo trắng vào ngày mùng 1 đầu năm hay mùng 1 hàng tháng sẽ khiến cho ma quỷ tưởng bạn đang giành ăn với họ, nên sẽ quấy phá khiến cho cuộc sống của bạn gặp nhiều điều bất trắc.

Tôm: Đầu tôm chứa phân nên nhiều người quan niệm ăn tôm đầu năm sẽ khiến cho đầu óc không được minh mẫn, quyết định mọi việc thiếu sáng suốt. Bên cạnh đó, tôm đi giật lùi sẽ khiến việc kinh doanh không được như mong muốn.

Thịt vịt: Ăn vào những ngày đầu năm thì sẽ bị “tan đàn, xẻ nghé”. Vì vậy không nên sử dụng món ăn này trong những ngày Tết.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền của HoaTieu.vn.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button