Drama

List 11 truyện ngôn tình ngược tâm cổ đại, xuyên không, huyền

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Truyện xuyên không ngược nam chính hay nhất

Vậy là ở phần trước của series truyện ngược, tớ đã giới thiệu hết các truyện hiện đại

List truyện ngôn tình ngược tâm hiện đại đáng đọc nhất (có review)

Giờ là lúc thể loại ngược cổ đại, huyền huyễn, xuyên không lên sàn nha. Đây là những truyện ngôn tình hay nhất tớ đã đọc và thường xuyên đọc lại đó!

Hoa tư dẫn

Hoa tư dẫn thì quá kinh điển rồi, chắc không cần tóm tắt đâu nhỉ. Về lí do tại sao bộ này ngược quằn quại từ đầu đến cuối, ngược từ couple chính đến 4 couple phụ mà tớ vẫn xếp nó vào đội ngũ ngược vừa vừa ấy à… có ba lý do: thứ nhất là thể loại truyện lồng trong truyện nên mỗi bi kịch cũng ngắn thôi, dài hơn đoản văn một tí, không dày vò nhau quá lâu. Thứ hai là nhờ giọng văn tưng tửng hài hước, từ góc nhìn của Diệp Trăn mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, khóc đấy mà cũng cười ngay được đấy, đỡ đi nhiều bi thương. Cuối cùng là, đôi chính ít nhất cũng được một khoảng thời gian hạnh phúc, với tớ thì đấy là HE rồi.

Xem Thêm:   Truyện xuyên không hay nhất Trung Quốc có nhân vật chính não to

Thất dạ đàm

Thất dạ đàm, bảy câu chuyện kể trong bảy đêm, cũng là kiểu truyện lồng trong truyện như Hoa tư dẫn. So sánh thì chắc là Hoa tư dẫn hay hơn (cũng nổi tiếng hơn), nhưng mình lại thích cái kiểu thắng thắn nhanh gọn trong Thất dạ đàm. Hoa tư dẫn bi kịch sao mà lắt léo lằng nhằng quá, nhiều khúc đọc hơi mệt óc, mình chỉ thích đơn giản dễ hiểu ít máu chó thôi. Thích Thất dạ đàm ngay từ chương đầu tiên: Triêu Tịch rồi ~~~

Bách quỷ tập

Tiếp tục kiểu truyện lồng trong truyện, có điều liên kết giữa các mẩu truyện nhỏ trong Bách quỷ tập khá rời rạc, có thể coi đây như tuyển tập đoản văn của Cửu Lộ Phi Hương cũng được. Mỗi đoản văn lại là một hồi bi kịch~~~

Hoa Thiên Cốt

Tu tiên, sư đồ luyến. Nam chính trong tim chỉ có thiên hạ, liệu có thể có chút tình cảm gì với đồ nhi của mình hay không?

Mình thấy cái ngược trong truyện này chủ yếu đến từ tính cách nữ chính, coi mình là trung tâm của vũ trụ, ai cũng phải yêu mình -_- lê lết hết truyện vì thích nam chính T.T

Hương mật tựa khói sương

Huyền huyễn, nữ chính con gái Thủy thần, nam chính con trai Thiên Đế, khúc đầu hài, khúc cuối ngược quằn quại cả nam chính nữ chính lẫn nam phụ nữ phụ! Nhưng hai người ấy vẫn còn yêu nhau rất nhiều nên HE là hợp lý *chấm chấm nước mắt*

Xem Thêm:   Top 6 truyện kiếm hiệp xuyên không đã chọn lọc hay nhất - Đọc sách

Đại mạc hoang nhan

Là bộ đầu tiên trong hệ liệt Đỉnh Kiếm Các, không quá dài, nhưng thực sự rất thấm. Căn bản là mình thích nữ chính, thích cái tình trong truyện.

Xem thêm: REVIEW TRUYỆN XUYÊN KHÔNG

Đại mạc hoang nhan, có ai không phải kẻ nặng tình?

Cao Thư Dạ vốn là Thế tử thành Đôn Hoàng, tuổi thiếu niên bị kế mẫu ám hại, bị đưa đến Minh giáo trải qua máu tanh chém giết mà thành sát thủ vô tình. Nơi địa ngục Tu La trường ấy tước đoạt của y cuộc sống bình yên quyền quý, nhưng lại cho y nếm trải tình bằng hữu “bạn chi giao chết vì nhau – vẫn cảnh chi giao”, cho y gặp được Sa Mạn Hoa – nữ tử mười ba tuổi cưỡi trên lưng sư tử trắng, tay cầm ngân cung, áp đảo quần hùng… Nhưng mười năm đằng đẵng, kể từ ngày y thoát khỏi đỉnh Quang Minh, trở về Đôn Hoàng tiếp quản chức thành chủ vốn thuộc về mình, y chỉ đang chờ cái chết từ từ đến. Y chỉ đang chờ Sa Mạn Hoa đến, thập tam tiễn kết thúc sinh mạng của mình mà thôi.

Mười năm chờ đợi dài như thế, tại sao đến khi gặp lại, thứ y đợi được chỉ là sự lãng quên. Đã không có hận, không còn tình, thứ Sa Mạn Hoa trả lại cho y chỉ còn sự lãng quên: “Chưa từng có ai có thể tiếp chặn được tiễn của ta. Ngươi thật ra là ai?”

Xem Thêm:   Top 10 truyện lịch sử quân sự vô cùng hấp dẫn

Truyện này văn hay, nhân vật đẹp, nam thâm tình, nữ ngầu, rất hợp gu của tớ, lại còn kiếm hiệp nữa, bấn ~~~

Thất dạ tuyết

Nằm trong hệ liệt Đỉnh Kiếm Các, đây là bộ làm nên tên tuổi của Thương Nguyệt. Tớ cảm thấy truyện kiếm hiệp thích hơn cung đấu rất nhiều, vì kiếm hiệp phóng khoáng chân thành, có tình có nghĩa. Không giống như một số bộ cung đấu gia đấu, tỷ muội trở mặt thành thù, nam chính cặn bã nam phụ mù quáng v.v…

Thất dạ tuyết kể về những số mệnh không có đường giao nhau. Hoắc Triển Bạch là cao thủ võ lâm, bôn ba tám năm tìm thuốc cho con trai của người yêu cũ. Hắn chịu đựng tính cách hung dữ cổ quái của Tiết Tử Dạ chỉ vì nàng là thần y, chỉ có nàng mới có thể cứu sống đứa bé kia. Hắn biết nàng vẫn thường quỳ trên sông băng, biết nàng có quá khứ đầy gió tanh mưa máu, nhưng mà bảy đêm sau, khi thuốc luyện thành, cuối cùng hắn vẫn rời đi…

Lừa tình! Quá lừa tình! Không ngờ đầu truyện nhây không đỡ được, nam nữ chính đấu khẩu suốt ngày, cứ nghĩ là hoan hỉ oan gia, cuối cùng lại buồn đau đến xé lòng. Ít nhất trong Đại mạc hoang nhan nam nữ chính còn từng có thời gian bên nhau, dẫu ngắn ngủi, nhưng ít nhất còn có ký ức để tựa vào, trong ký ức họ đã từng có tình cảm sâu nặng khắc cốt một đời không quên. Thất dạ tuyết thì sao, ngay cả kỷ niệm cũng chẳng có lấy một đoạn, thứ chờ đợi họ suốt quãng đời còn lại, có lẽ chỉ còn sự cô đơn, hối hận và nuối tiếc mà thôi.

Xem Thêm:   List tiên hiệp xuyên không có nhiều lượt đọc nhất 2021

Họa quốc

Quyền đấu. HE (rất gây tranh cãi).

Nữ chính Khương Trầm Ngư là con gái đại thần, đẹp người đẹp nết. Nàng yêu thầm Kỳ Úc hầu Cơ Anh, nhưng lại buộc phải tiến cung làm phi tần của hoàng đế Chiêu Doãn. Không cam lòng, nàng xin làm mưu sĩ, đem trí tuệ của mình đổi lấy tự do.

Với mình thì truyện này đọc mệt mỏi vô cùng, các nhân vật đều giãy giụa giữa số phận như tơ giăng mắc. Trầm Ngư yêu thầm Cơ Anh mà không được, Hy Hòa và Cơ Anh lưỡng tình tương duyệt mà không đến được với nhau, Tiết Thái xuất thân hiển hách, từ nhỏ đã nổi danh thần đồng mà bị phế thành nô lệ, Cơ Anh một đời quang minh mà không cứu nổi sự lụn bại của gia tộc mình, cuối cùng còn chết thảm… tóm lại là không thể phủ nhận bộ này rất xuất sắc, nhưng đau lòng quá mình không thích nổi, càng không bao giờ muốn đọc lại.

Đế nghiệp như họa

Xem thêm: Top 17 truyện huyền huyễn dị giới hay nhất lôi cuốn nhất – POPS

Nữ chính là tam tiểu thư nhà họ Tô, cháu gái hoàng hậu, gia thế hiển hách, được hứa gả cho Tuần Dạ, nhưng tính cách nàng ương bướng liền tự mình đào hôn. Cuối cùng phát hiện ra hôn phu của nàng chính là kẻ một mực muốn giết nàng, nàng dần dần không còn ngây thơ được nữa, trải qua nhiều chuyện, bắt tay cùng hắn mưu đồ đoạt đế vị. Cuối cùng khi đã ở trên đỉnh cao quyền lực, phải lui bước cho giai nhân của hắn hưởng vinh hoa bla bla, nghe kinh khủng quá nhỉ? Nhưng mà nam chính không tra đến thế đâu, yên tâm, lừa tềnh cả, HE xứng đáng nhé.

Xem Thêm:   Những bộ truyện xuyên không đến tương lai đang được cập nhật

Do ký kinh hồng chiếu ảnh

Nữ chính mất trí nhớ, sống dưới thân phận khác, giống như trùng sinh vậy. Gương vỡ lại lành.

Nữ chính là công chúa tiền triều, ngã xuống vực mất trí nhớ, mạo danh thân phận Mộ Dung Thanh con gái Thừa tướng tiền triều, gả cho tam hoàng tử Nam Thừa Diệu làm vương phi. Mở đầu hay, khúc giữa lan man, đoạn cuối cẩu huyết. Đoạn mở đầu hay lắm, đọc nổi da gà, tiếc là tác giả không giữ được phong độ cho đến hết truyện, nên đọc lại truyện này mình thường chỉ đọc đoạn đầu. Không như Hương mật lúc đọc lại toàn tua đến khúc cuối :v

Khẩu vị của tớ là: nam chính tưởng vô tình nhưng thực ra lại rất si tình. Nên cứ nhớ mãi nam chính Nam Thừa Diệu của Do ký. Bạn nào thích kiểu nam chính như vậy có thể đọc thêm Không thị tấm? Chém hoặc Nơi nào đông ấm…

Đại mạc dao

Cổ đại, lịch sử, ngược tất nam nữ chính + nam phụ. Truyện của Đồng Hoa thì kiểu gì chẳng song nam chính. Bi kịch của truyện chính là đến lúc nam phụ có dũng khí để đáp lại tình cảm của chị thì nữ chính đã yêu nam chính mất rồi. Tập 1 thì thương nam chính muốn nữ chính về với anh, tập 2 về thật thì lại mềnh lại quay thương sang nam phụ, tóm lại là anh nào cũng tốt :v Bộ này tình tiết bình thường không xuất sắc lắm, hơi nhạt, tại vì là Đồng Hoa nên mình khắt khe hơn chăng? Nhưng ít nhất thì mình không ghét một ai trong câu chuyện này cả.

Xem Thêm:   Top 8 truyện tranh huyền huyễn hay nhất độc giả nên đọc thử

Vân trung ca

Warning: mình rất ghét nữ chính bộ này nên nhận xét có thể không khách quan.

Ừ, tiếp tục theo phong cách Đồng Hoa: song nam chính, ngược tất nam nữ chính + nam nữ phụ + kết thê thảm cho tất cả. Nhiều bạn thích nam chính Lưu Phất Lăng nhỉ, mình chỉ thích Mạnh Giác thôi, thậm chí là thích nam phụ đến ghét nam chính ấy, cảm thấy nam nữ chính được buff mạnh quá => nam chủ một màu, nữ chủ lố, không thích. Thương nữ phụ của phụ Thượng Quan hoàng hậu. Các tình tiết thì mình thấy gồng lên quá, đọc cứ gượng gạo, không được tự nhiên như Bộ bộ kinh tâm. Nhưng bộ này nhiều bạn khen hay. Lưu Phất Lăng cũng là một trong những nam chính ngôn tình được yêu thích nhất đó.

Tịch mịch không đình xuân dục vãn

Cổ đại, cung đình (không biết có nên dùng từ cung đấu không vì nữ chính chả bao giờ đấu cả, chỉ có phi tần khác hãm hại chị ấy thôi, căn bản chị có hoàng đế chống lưng :v) Nhiều lúc đọc mà ngẩn ngơ thương hoàng đế vì cái tình trong truyện không phơi bày mười mươi, mà cứ để mình đoán… Truyện hay, tinh tế, dù SE nhưng trong tim vẫn mãi có người kia là được rồi.

Trâm trung lục

Trâm có 4 tập: Nữ hoạn quan, Kẻ yểu mệnh, Tình lang hờ và Chim liền cánh. Tớ thường lười đọc truyện dài, vậy mà đọc bộ này phải đọc liền tù tì không dứt ra được!!! Nữ chính là con gái Thị lang bộ Hình, từ nhỏ đã nổi danh giỏi phá án. Một đêm cả nhà nữ chính bị hạ độc, một mình cô sống sót, tất cả chứng cứ đều quy về cô là hung thủ. Hoàng Tử Hà buộc phải trốn lên kinh thành, trà trộn vào phủ Quỳ vương, tìm kiếm cơ hội giải oan cho chính mình, báo thù cho phụ mẫu.

Xem Thêm:   Top 10 truyện xuyên không nữ cường hay nhất đừng bỏ lỡ

Bộ này tình cảm diễn biến chậm nhưng hợp lý, sâu sắc. Nữ chính thông minh, nam chính ngoài lạnh trong cũng lạnh nốt, lạnh thế nhưng thỉnh thoảng cũng cute lắm. Tập cuối có hơi sến nhưng thôi, chấp nhận vì cuối cùng cũng có HE cho nam nữ chính của lòng ta ha ha ha… Đặc biệt đặc biệt đề cử vì văn phong người dịch hay cực kì, không đọc tiếc lắm đó!

Xem thêm: Truyện Ngôn Tình offline – Ứng dụng đọc sách – Thegioididong.com

Kết nam nữ chính bộ này kinh khủng, cả Chu Tử Tần Chu công tử nữa nữa, moe moe đáng yêu ~~

Lan Lăng Vương

Xuyên không, cung đình, giang hồ. Nữ chính xuyên không về Nam Bắc Triều thành thiếp thất bị thất sủng của Tư không Vũ Văn Dung (Bắc Chu Vũ Đế sau này), nhờ cơ duyên được Lan Lăng Vương của Bắc Tề cứu mà muốn bỏ trốn cùng chàng, nhưng trái tim Lan Lăng Vương đã sớm có hình bóng người con gái khác. Truyện hơi lan man, không ra cung đấu quyền đấu cũng không ra giang hồ võ hiệp, cứ nửa sống nửa chín, đọc cũng tạm. Đã được dựng thành phim Lan Lăng Vương Phi do Bành Quán Anh, Trương Hàm Vận đóng chính, cũng lan man y như truyện. Được cái một số câu quote hay, thế mà tớ cũng đọc hết hai tập truyện đấy, nhưng để đọc lại thì thôi, miễn cho.

Xem Thêm:   Top 10 truyện lịch sử quân sự hay nhất phải đọc qua ít nhất một lần

Công chúa cầu thân

Xuyên không, theo kiểu hơi YY. Nữ chính xuyên về làm Đại Chu Phúc Vinh công chúa bị áp giải đi nước Ngõa Lặc hòa thân, lằng nhằng một hồi thì phát sinh tình cảm với tam hoàng tử Thừa Đức của nước Ngõa Lặc. Truyện hài kiểu YY, khúc sau có ngược, do nữ chính hiểu nhầm nam chính cuới vợ. Thực ra cá nhân tớ thấy bộ này toàn ngược kiểu không đáng, hành văn hay nhưng nội dung tình tiết thì thật ba chấm…

Tái sinh duyên, bạo quân dịu dàng của ta

Lúc đầu khá là dị ứng cái tiêu đề của truyện, cuối cùng vẫn quyết tâm nhảy hố vì nam chính – Hoàng đế Long Phi Ly của Tái sinh duyên được đề cử trong top nam chính ngôn tình á! Đọc rồi mới thấy truyện lọt top không phải là không có lý. Có lẽ truyện được viết cũng lâu rồi, không tránh khỏi một số chi tiết cẩu huyết kiểu ngôn tình đời đầu. Nhưng tổng thế viết ổn, lúc cần hồi hộp thì hồi hộp, lúc cần đau xót thì đau xót, có logic gói mở, không hề bàn tay vàng nghịch thiên. Nên vẫn đề cử cho bạn nào muốn đổi khẩu vị nha.

______________________

Đến đây là đã đi được 3/4 series truyện ngược rồi, ở phần cuối cùng sẽ chỉ toàn truyện ngược nhẹ thôi ^^

[Review] List 10 truyện ngôn tình sủng có chút ngược nhẹ hay nhất

Nếu bạn muốn đọc lại hai phần trước thì ghé đây nhé

List truyện ngôn tình ngược nặng, ngược quằn quại, SE thê thảm

List truyện ngôn tình ngược tâm hiện đại đáng đọc nhất (có review)

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button