Drama

Nữ tôn | Review Town (Phố Review)

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Truyện nữ tôn xuyên không tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Thể loại: cổ đại, nữ tôn, trùng sinh, điền văn, nam sinh con, nam độc chiếm, sủng

Vi Sinh Lan x Kỳ Yến

Mình thấy truyện này full edit hôm 12/11 (cũng mới đây thôi), nên liền ham hố nhảy vào xem thử.

Kiếp trước, nữ chính Vi Sinh Lan an phận là một vương gia nhàn tản. Nàng từng ngây thơ nghĩ, dù ai làm tân đế cũng sẽ không đối phó với một vị vương gia không có thực quyền như nàng. Thế nhưng sự thật không phải vậy, cuối cùng nàng bị nhị hoàng tỷ Vi Sinh Kỷ giết chết.

Xem thêm: Review list 20 truyện quân sự hay nhất năm 2021 – Cepece

Kiếp trước, trong một buổi tiệc, Sinh Lan bị thất hoàng muội hạ dược. Lúc tỉnh lại, nàng thấy nam chính Kỷ Yến đã không còn thủ cung sa nằm bên cạnh. Mọi việc xảy ra quá trùng hợp, nên nàng luôn nghi ngờ Kỷ Yến là người nằm vùng. Kỷ Yến tính kế giả chết qua mắt Cảnh đế để rời vì sợ lòng ghen tị của hắn trỗi dậy khiến hắn tổn thương nàng. Không ngờ nàng lại xảy ra chuyện, ngay cả Cảnh đế cũng băng hà, thứ còn lại chỉ là cỗ quan tài lạnh băng… tất cả đều do một tay Vi Sinh Kỷ gây ra. Hắn dùng cách trả thù tàn bạo với Vi Sinh Kỷ nhưng trong lòng vẫn tràn đầy hối hận… Nếu hắn không rời đi, có lẽ nàng đã không sao…

Xem Thêm:   Danh sách truyện tranh ngôn tình xuyên không cổ đại full hay

Tình cờ được trùng sinh lại ba năm trước, nàng không chỉ quyết tâm tranh giành quyền lực, không để Sinh Kỷ lên ngôi, mà còn trả thù những người đã nợ nàng, đền đáp người nàng mắc nợ.

Mẫu hoàng của nàng (Cảnh đế) chọn và đào tạo Kỷ Yến làm người để phụ tá nàng từ năm hắn 10 tuổi. Hắn trầm luân, si mê nàng từ lúc nào không hay. Từ “trung khuyển” trong tên truyện là chỉ hắn :v Bạn có thể tưởng tượng hắn coi nàng là trời như thế nào rồi chứ gì :3 Hắn là người thâm trầm, có tâm cơ, lại là bình dấm chua, có tính chiếm hữu cực lớn. Sư tôn Dung Cảnh với dung mạo trẻ trung, người hầu Vân Sanh… khi đến gần Sinh Lan đều bị đóng băng bởi không khí lạnh, có khi còn đầy sát khí :v Khuyết điểm duy nhất là hắn bị tàn tật ở chân, phải ngồi xe lăn.

Vì truyện thuộc thể loại nữ tôn nên có rất nhiều nam phụ si mê vọng tưởng đến nữ chính ví dụ như nam phụ Diệp Khởi Duẫn, nam phụ Thương Chỉ… Thế nhưng, Sinh Lan chỉ thú một mình Kỷ Yến mà thôi, theo editor, có vẻ lúc lên ngôi hậu cung của nàng cũng chỉ có mình hắn.

Mình đọc được 40 chương (2/3 truyện) liền cảm thấy mạch truyện quá nhẹ nhàng. Sau đó mình lục lại văn án mới biết mình đã bỏ sót “tag” điền văn trong văn án. Bạn nào thường xuyên xem review của mình thì sẽ biết mình không hợp với thể loại điền văn. Hèn chi lúc mình đọc luôn cảm thấy có gì đó sai sai :v Vậy nên dù sắp hết truyện rồi nhưng mình vẫn phải dừng ở đây.

Xem Thêm:   Top 10 truyện sắc hiệp tâm đắc nhất năm 2021 - Que Huong

Xem thêm: Top 41 truyện tranh xuyên không Hàn Quốc hay không thể bỏ qua

Cảm nhận sau 2/3 truyện:

– Truyện thuộc thể loại nữ tôn nên nữ đóng vai trò trụ cột của nam. Vì vậy nữ chính trong thể loại này thường khá cường, Sinh Lan cũng vậy. Sinh Lan giỏi võ, vì sống lại 3 năm nên biết tìm và cướp cánh tay đắc lực trong tương lai của Sinh Kỷ, biết tính toán kế hoạch để đạt được mục đích. Mặc khác, nàng không hi sinh Kỷ Yến để đạt mục đích, có thể kể đến việc không cưới Thương Chỉ để có thế lực hỗ trợ.

– Đa phần truyện thuộc thể loại nữ tôn đều có nam chính khá uỷ mị. Riêng truyện này thì khác, Kỷ Yến chỉ uỷ mị, yếu đuối, ngây thơ với Sinh Lan mà thôi. Đối với tiểu tam hoặc “tiểu tam tiềm năng”, hắn luôn tỏ ra sát ý hoặc luôn dè chừng. Đối với những kẻ dám động đến nàng, hắn ra tay ngoan độc, quyết không tha. Mình rất khâm phục sự kiên nhẫn chờ đợi suốt 9 năm của hắn. Cũng may, sau khi sống lại, Sinh Lan đối với hắn phi thường dung túng: chấp nhận con người bị che giấu của hắn, chấp nhận hắn ghen tị, đố kỵ…

Nhược điểm:

Xem thêm: Top truyện xuyên không hay nhất mọi thời đại – doc truyen online

– Dù Sinh Lan biết được một số việc do được trùng sinh, mình vẫn thấy Sinh Kỷ thua quá nhanh. Người này luôn được mô tả là lắm mưu nhiều kế, cực kỳ gian xảo… Ngoài ra sau khi Sinh Lan trùng sinh đã thay đổi rất nhiều việc, vì nàng không những vào triều mà còn xây dựng thế lực. Chính vì thế, “bàn tay vàng” của Sinh Lan không nên quá lớn như vậy.

Xem Thêm:   Cung Quảng Hằng - NHẬT KÝ ĐỌC TRUYỆN CỦA NINI

– Một điểm nhỏ chẳng mấy quan trọng, nhưng mình vẫn thắc mắc. Đó là việc Kỷ Yến tàn phế là do bẩm sinh hay do đã phát sinh chuyện gì lúc nhỏ…

– Từ đầu, mình luôn cảm thấy editor dịch có chút không mượt như những truyện khác. Mình nghĩ không phải do truyện thuộc thể loại điền văn đâu, mà có vẻ là do editor. Không giống như convert nhưng lại không hề mượt, dễ hiểu như những truyện khác. Mình đọc cmt không thấy bạn nào nhắc đến điều này, chỉ có một bạn nói rằng khúc đầu khá khó hiểu. Mình nghĩ chắc tuỳ mỗi người.

Tóm lại, truyện sủng ngọt, nhẹ nhàng, rất thích hợp đọc giải trí. Bạn nào yêu thích thể loại điền văn thì có thể nhảy hố thử.

Cho truyện này 4/5 điểm.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button