Ngôn Tình

Top 25+ truyện ngôn tình cổ đại, nữ phẫn nam trang

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Truyện ngôn tình nữ giả nam hay nhất

Lần cập nhật gần nhất December 28th, 2022 – 09:32 pm

Nữ phẫn nam trang là chủ đề mình thích đọc nhất trong thể loại truyện ngôn tình cổ đại, đặc biệt là mấy đoạn các anh nam chính nghĩ mình bị “đoạn tụ”, rồi dặt vặt bản thân, rồi cuối cùng cũng chấp nhận bản thân thích nam nhân, au đó lại hạnh phúc, thở dài nhẹ nhõm khi biết đối phương là nữ. Phải yêu nhiều thế nào mới chấp nhận yêu thương một người cùng giới, đặc biệt là trong hoàn cảnh cổ đại đầy phong kiến. Dưới đây là những bộ ngôn tình cổ đại, nữ phẫn nam trang mà mình thích nhất, thích từ cách xây dựng tính cách nhân vật, tình tiết truyện,… nói chung là cứ đọc lại miết nên mình tổng hợp một bài để lưu lại luôn!

Mục lục

* Bắt Nạt Tướng Quân Đến Phát Khóc – Cung Tâm Văn

Tuy chưa đọc hết bộ này nhưng mình đã đọc được 2/3 rồi, thấy truyện cũng khá dễ thương nên cập nhật luôn vào list truyện ngôn tình cổ đại nữ giả nam trang này luôn cho các bạn cùng đọc.

Nữ chính xuyên không đến thời đại không rõ mốc thời gian trong lịch sử nhưng chiến tranh loạn lạc liên miên, vì giữ lại mạng sống cho chính mình mà nữ chính giả trang thành Chúa Công Trình Thiên Diệp, nhờ vào khả năng đặc biệt của mình và lòng yêu thương bách tính, muốn dẹp bỏ chế độ nô lệ mà nàng cố gắng từng ngày để xây dựng quân đội, gây dựng đất nước. Nam chính có xuất thân nô lệ, nhưng được nữ chính cứu giúp vì thấy được tài năng của hắn, yêu thích sự thật thà của hắn nên nàng cố gắng tạo cơ hội cho hắn thể hiện mưu dũng của mình, thoát kiếp nô lệ và trở thành tướng quân.

Dù bên ngoài lạnh lùng là thế nhưng trước mặt nữ chính hắn lại như trở thành một người khác. Nữ chính cứ nhìn thấy hắn là thích chọc ghẹo, còn nam chính thì cứ ngại ngùng tránh né. Kết quả là mỗi lần trêu ghẹo ai kia khiến máu nóng dồn xuống thân dưới, nữ chính lại dùng tay bắt nạt người kia đến phát khóc, phải cầu xin tha thứ.

Xem Thêm:   WORDPRESS NGÔN TÌNH [Update 11.7.2021]

1. Giấc Mộng Đế Vương – Cuồng Thượng Gia cuồng

Với mình đây là bộ truyện ngôn tình nữ phẫn nam trang, ngược nam chính nhất, phải đến tận những chương cuối cùng mới thấy tình cảm của nữ chính với nam chính có chút mặn nồng, bạn Thái phó phải gian nan lắm mới có được trái tim người đẹp. Nữ chính ngay từ nhỏ đã bị mẫu phi bắt sống như một hoàng tử, cho đến ngày cả hoàng cung bị diệt bởi vị Thái phó đẹp trai ngút ngàn nhưng dã tâm bừng bừng, hắn đem nàng nâng lên thành hoàng thượng bù nhìn, còn hắn thì ngồi cạnh nhiếp chính.

Nữ chính rất thông minh, nàng cũng yên phận làm con rối, ngoan ngoãn bảo gì làm nấy, dần dần Thái phó nhà chúng ta trêu đùa thành nghiện, có tâm tư không đứng đắn với thằng nhóc con này, nghi ngờ tính hướng bản thân có vấn đề. Sau mấy chục chương, khi biến cố xảy ra, nữ chính nhân cơ hội trốn thoát khỏi Thái phó thì trong lúc gặp nguy hiểm lại không cách nào không nhờ cậy đến vị Thái phó kia, và cũng lần đó làm bại lộ thân phận nữ nhân của mình. Sau khi mọi chuyện bại lộ, nam chính chỉ muốn nuốt chị vào bụng, ăn sạch sẽ nhưng nữ chính từ nhỏ đã bị cho uống thuốc ức chế sự phát triển của cơ thể, 16 tuổi nhưng chị vẫn chưa có quỳ thủy, nếu quan hệ thì sẽ tổn hại cơ thể nên nam chính đành nhẫn nhịn.

Sau đó là hành trình ngọt sâu đến tận răng và con đường thê nô không lối về của nam chính, cùng nhau trải qua rất nhiều biến cố nhưng nàng vẫn không dám mở lòng yêu một người như hắn. Nam chính không sạch, lúc trước trong phủ có thiếp thất, nhưng từ khi gặp nữ chính thì sạch bong. Thậm chí sau này, vì nữ chính vẫn mãi không chịu mở lòng vì sợ Vệ Lãnh Hầu lên ngôi sẽ có hậu cung này nọ, bạn ý liền chấp nhận bỏ ngôi vị, để nữ chính lên làm Nữ đế. Truyện đọc khá hấp dẫn, không máu chó, nữ chính bên ngoài thì tưng tửng nhưng rất thông minh, trái tim thì khá là sắt đá và rất tỉnh táo, thế nên mới ngược nam chính lên xuống.

2. Bệ Hạ Thỉnh Tự Trọng – Tửu Tiểu Thất

Nữ chính giả làm thái giám ở trong cung, lăn lộn làm thái giám ở nơi lắm điều thị phi này bảy năm trời, người mà nàng muốn trả thù cũng đã sớm chết đi, nhưng nàng lại chẳng còn nơi nào để về nên cứ thế tiếp tục giả làm một tên thái giám. Thật vất vả mới đút lót thành công để được điều đến chỗ một phi tần có triển vọng, phi tần kia lại chết trẻ, khiến nàng thương tâm khóc lóc bên quan tài suốt đêm. Hoàng đế cảm động một tên nô tài trung thành lại có hơi ngốc nghếch, dần dần chú ý đến nhiều hơn, không biết từ lúc nào lại nhộn nhạo xuân tâm rồi ~~~

Vì bóng ma tâm lý nên Hoàng đế cực kỳ ghét thái giám, nhưng người xưa có câu “Ghét của nào trời cho của đó” nào có sai. Kỷ Hành vốn nghi kỵ thái giám, nhưng lại vì một thái giám mà thần hồn điên đảo, làm ra bao nhiêu chuyện không tưởng, hết lần này đến lần khác dung túng cho Điền Thất giở trò “phi lễ” mình, hết lần này đến lần khác bỏ qua cho những sai phạm của nàng, thậm chí hắn còn lấy việc làm khó nàng để làm niềm vui. Nếu Điền Thất là “tiểu biến thái” thì Kỷ Hành hắn chính là một “đại biến thái”. Kỷ Hành dần dần nhận ra hình ảnh của Điền Thất xuất hiện trong tâm trí hắn ngày một nhiều hơn, hắn đối với tên thái giám này bắt đầu phát sinh những suy nghĩ không mấy trong sáng.

Xem Thêm:   6 ứng dụng đọc truyện tranh ngôn tình hay cho Android, iOS

Lâu lắm rồi mình mới đọc một bộ truyện mà nam chính đáng yêu như vậy, hành trình chối bỏ, xa lánh Điền Thất, rồi lại dằn vặt, chấp nhận bản thân là đoạn tụ của Kỷ Hành, rồi khi móng sói của nam chính lộ ra thì thật sự là mình đã cười không còn biết bao nhiêu lần. Với mình viết hài khá khó, mà còn là hài duyên, không làm lố các tình huống lại càng khó hơn.

3. Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ – Âu Dương Mặc Tâm

Truyện kể về một cô nàng xuyên không về cổ đại và “hạ gục” Triển Chiêu. Truyện hay, nội dung lôi cuốn, dàn nhân vật từ chính đến phụ đều cực kỳ dễ thương. Truyện về phá án, nhưng không vì thế mà ngột ngạt bởi những yếu tố gây cười đáng yêu, không nhàm, đem lại cảm giác thoải mái cho người đọc.

Kim Kiền, một cô gái của thế kỉ 21, không những không xinh đẹp mà trông lại chẳng khác gì nam nhi, mắt nhỏ, mình dây, gương mặt chẳng có nét gì nổi trội cả. Đã vậy tính tình còn ở dưới mức bình thường, đã ham tiền lại háo sắc, nhát chết nhưng mê giai, chỉ cần thấy giai đẹp là mắt sáng như đèn pha. Có thể nói, Kim Kiền chính là một cô gái hết sức, hết sức tầm thường, cũng giống như cái tên Kim Kiền của cô vậy. Vì hám tiền mà Kim Kiền đồng ý làm “vật thí nghiệm” cho cỗ máy xuyên không của một nhà khoa học, ngờ đâu cô thật sự xuyên không về quá khứ, rơi xuống đúng đầu hai nhân vật “tai tiếng” trong giang hồ là Y Tiên và Độc Thánh. Nhờ cơ duyên kỳ ngộ trên trời rơi xuống này mà Kim Kiền được hai vị Y Tiên và Độc Thánh nhận làm đệ tử, truyền cho cách chữa bệnh dùng độc. Sau những ngày tháng bị “nhồi nhét” vô số các phương thức hại người và cứu người, cuối cùng cũng đến ngày nàng “thành tài” và bị đá ra chốn giang hồ.

Nàng cải trang nam nhi, vào Khai Phong phủ làm bộ khoái, cấp dưới của Triển Chiêu, giúp Bao đại nhân phá án và gây ra hàng loạt các tình huống dở khóc dở cười…

4. A Mạch Tòng Quân – Tiên Chanh

A Mạch tòng quân nói về một người con gái giả nam trang đi tòng quân đánh giặc, nên hiển nhiên là có rất nhiều nhân vật nam nhưng những nam nhân trong này đều không vì một nữ nhân mà sống mà chết, mà từ bỏ giang sơn, từ bỏ cơ hội kiến công lập nghiệp. Họ đều là những con người mang trên mình trách nhiệm của riêng họ, đó là vinh quang gia tộc, đó là bảo vệ quốc gia, đó là kiến công lập nghiệp. Họ yêu nàng nhưng đồng thời họ cũng là những người thực tế, là những người gánh vác sinh mạng của hàng vạn bá tánh, là những người đứng trên hai đầu chiến tuyến của hai quốc gia.

Có người là thái tử mang quyết tâm giành lại giang sơn, có người là nguyên soái nước đối địch từng ra tay sát hại cha mẹ nàng, có người lại là sát tướng địch quốc đã cướp đi mấy vạn sinh mạng binh lính nước nàng. Còn nàng là ai? Nàng là quân cờ trong công cuộc mưu đoạt đế vị của vị thái tử kia, từng bước từng bước phải gánh vác trách nhiệm nặng nề mà nam nhân đó trao cho nàng. Nàng là người con gái cùng vị nguyên soái kia lớn lên trong 8 năm, lại vì một câu hận nước thù nhà của nam nhân kia mà mất đi gia đình. Nàng là nguyên soái thống lính quân đội quốc gia, một lần rồi lại một lần đối đầu với vị Sát tướng địch quốc kia, cứ thế mà bày mưu tính kế cướp đi hàng vạn binh lính nước chàng.

Xem Thêm:   9 app đọc truyện tranh trên iPhone miễn phí giúp bạn giải tỏa stress

Thế nên có lẽ ngay từ khi vận mệnh cho họ mang thân phận này gặp nhau, ông trời đã định họ sẽ không thể bên nàng mà nàng cũng không thể buông bỏ tất cả mà ở bên họ. Trên vai nàng là mối thù giết cha sát mẹ, là sinh mệnh của hàng vạn tướng sĩ, của dân chúng tin tưởng vào nàng, là trách nhiệm bảo vệ giang sơn xã tắc. A Mạch có thể là một nữ tử nhưng Mạch Tuệ lại là một nguyên soái. Nữ tử A Mạch có thể yêu hận nhưng Mạch Tuệ thì không thể vì tư tình mà từ bỏ. Chỉ khi trở lại làm A Mạch nàng mới có thể tự do đi tìm tình yêu và yên bình cho chính mình. (Trích review của YUU HATSUYUKI)

5. Trâm (Trâm Trung Lục) – Châu Văn Văn

Nhiệt liệt đề cử, đã thích ngôn tình cổ đại thì không thể không nhắc tới bộ này, nếu bạn mê truyện trinh thám thì đây là một lựa chọn cực kỳ chính xác, và nếu bạn muốn tìm đọc truyện hay viết về nữ phẫn nam trang thì tuyệt đối đừng bỏ qua tác phẩm này. Truyện hay, nội dung hấp dẫn lôi cuốn, tình tiết gay cấn, cảm động, nhiều yếu tố bất ngờ, hình tượng nhân vật không chê vào đâu được, tiếc rằng tác giả viết về tình cảm không nhiều, nhưng xét về mạch truyện thì vậy là đủ.

6. Bùn loãng cũng có thể trát tường – Vô Tụ Long Hương

Truyện siêu hài, dễ thương, truyện có tác dụng xả stress tuyệt đỉnh. Nhiệt liệt đề cử, truyện hay, đừng bỏ lỡ nhé.

“Mộ Dung thế gia là một gia tộc hết sức kỳ lạ chốn võ lâm, được xưng tụng là “Vạn lục nhất điểm hồng”.

Bởi vì gia tộc này hầu hết đều sinh con trai, mỗi một đời chỉ có một cô con gái. Cô con gái chẳng khác gì con gái nhà trời, được cưng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, điều này là đương nhiên không cần nhắc tới. Ngoài ra, nàng có thiên phú trời cho, cốt cách thanh kỳ, là kỳ tài võ học hiếm có.

Thiên hạ đệ nhất cao thủ nhiều đời nay đều là tiểu thư của Mộ Dung gia, chưa có nam nhân nào có thể phá vỡ được thần thoại này.”

7. Dám kháng chỉ? Chém! (Không thị tẩm, chém!) – Lam Ngả Thảo

Xem thêm: 6 ứng dụng đọc truyện tranh ngôn tình hay cho Android, iOS

Nam nữ chính đều cực kỳ dễ thương, nội dung lôi cuốn, nhẹ nhàng, hài hước, nhưng cũng rất sâu lắng. Truyện là một lựa chọn rất tuyệt cho những ai thích đọc truyện hài, nhẹ nhàng ấm áp.

Có sủng có ngược, sủng là nam chính cực sủng nữ chính, ngược là do nữ chính hồi còn trẻ yêu đơn phương nam phụ, bị người ta phũ, thế thôi. Giọng văn tưng tửng hài hước, nên ngược cũng không cảm thấy quá tan nát cõi lòng đâu.

Nữ chủ là con gái trọng thần, sinh ra ở thời loạn. Cha nàng muốn bảo vệ con gái, nên cho nàng giả nam. Nàng yêu đơn phương nam phụ suốt thời niên thiếu, nhưng người ta chỉ ghê tởm nàng đoạn tụ, lợi dụng nàng, lừa dối nàng. Cha chết, người trong lòng phản bội, nàng chết tâm, xin ra chiến trường. Trong một trận chiến, nàng bị thương mất trí nhớ, được nam chủ đem về bảo bọc. Những ngày mất trí nhớ đó là những ngày ấm áp hiếm hoi trong quãng đời lưu lạc của nàng. Cuối cùng khi chiến tranh kết thúc, nước mất nhà tan, nàng nhớ ra mọi sự, liền bỏ đi, xa rời hoàng cung, xa rời kinh thành chứa đựng những nhiệt huyết và bi thương suốt thời tuổi trẻ…

Bộ này hồi ức và hiện tại đan xen, nữ chủ giả nam suốt những đoạn hồi ức, còn hiện tại thì nàng mặc nữ trang rồi nhé. Thêm nữa, chỉ có nam phụ mới có mắt như mù thôi, nam chủ biết nàng là nữ ngay từ hồi thiếu niên mười mấy tuổi lần đầu gặp nhau rồi.

Xem Thêm:   List ngôn tình đã được dịch sang tiếng Anh - Cafe thần tiên

8. Phượng ẩn thiên hạ – Nguyệt Xuất Vân

Nữ chính là danh tướng nổi tiếng với thân phận bí hiểm. Trong đêm động phòng hoa chúc thì bị phu quân đầu độc, ruồng bỏ, bị đẩy đi hòa thân. Sau đó bị nam phụ đưa đi làm quân kĩ (chưa kịp làm, mọi người yên tâm nha), rồi quay về mẫu quốc giả nam làm thái giám trong cung. Anh nam 9 là tả tướng đương triều, cũng chính là phu quân ruồng bỏ nàng lúc trước mà chưa kịp biết mặt. Anh này tính cách cũng rất hay, dung mạo, tài năng, mưu trí …mọi thứ đều tuyệt đỉnh. Sau này vì dằn vặt chuyện mình đoạn tụ thích thái giám (là nữ 9) nên quyết tâm lên giường với 1 nữ nhân khác. Ai ngờ trong lúc “đập đá say thuốc”, anh xxx nữ 9 mà không hay, cứ tưởng là nữ phụ nên càng nâng niu nữ phụ vì muốn bù đắp…

Truyện này thể loại cổ đại hoành tráng, ngược nam ngược nữ nhưng không đến nỗi quá máu chó, với mình “Phượng ẩn thiên hạ” là một tác phẩm đồ sộ được đầu tư nghiêm túc, cách xây dụng các tình tiết yêu hận tình thù, xí xóa làm hòa quay về bên nhau HE không quá gượng ép.

9. Ai bảo quan kinh thành có tiền có thịt – Triệu Hi Chi

Đây là một câu chuyện tình yêu không có sóng to gió lớn, không có kẻ thứ ba, không có những tình huống tức hộc máu, truyện bình yên, an ổn và ấm áp. Nếu là fan của ngôn tình 3S, tác phẩm này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nữ chính phẫn nam trang vào triều làm quan vì muốn tìm hiểu về cái chết năm xưa của cha mình, nam chính là trọng thần trong triều, ra làm quan từ năm 16 tuổi. Nữ chính dịu dàng, biết bao dung, an ủi, mạnh mẽ nhưng chưa đến mức nữ cường, nam chính là 1 nam nhân đích thực, có trách nhiệm, có lí tưởng. Sau 10 năm, nam chính vẫn luôn ám ảnh về vụ án đầu tiên mình nhận, về cái chết của phụ thân nữ chính, tuổi trẻ nhiệt huyết, biết án oan nhưng lại không làm được gì. Sau này biết tình cảm mình dành cho nữ chính, anh đã từng trốn tránh nhưng rồi lại không bỏ được, anh lo sợ chị biết về vụ án ngày ấy, sẽ không tiếp nhận anh. Tình cảm của 2 người rất đáng yêu vì cả 2 đều khá chậm hiểu, nữ chính còn có chút ngốc manh. Cuối cùng thì nam chính giải quyết cho nữ chính cả khúc mắc trong lòng và mối nguy khi nữ phẫn nam trang. Truyện nói về lí tưởng, công lí và tình cảm gia đình rất hay.

10. Hoàng Quyền – Thiên Hạ Quy Nguyên

Hoàng quyền là một tác phẩm nổi bật tại Trung Quốc, và đã được chuyển thể thành phim, do Trần Khôn và Nghê Ni thủ vai chính. Mới đây, tác phẩm này đã được xuất bản tại Việt Nam. Những ai mê truyện cổ đại, chắc không xa lạ gì với tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, giọng văn của chị thì không có gì phải soi mói cả, Hoàng Quyền không không phải là câu chuyện lặp lại hay na ná nhàm chán, tác phẩm có chiều sâu, có nhiều chi tiết cảm động lòng người. Tác phẩm hay từ lời dẫn truyện, đến nội dung, diễn biến câu chuyện, hình tượng nhân vật, diễn biến tâm lý nhân vật, có điều phải nói trước là truyện ngược đấy, đọc truyện bạn sẽ không tránh khỏi đau lòng thay cho các nhân vật chính. Truyện hay, đáng đọc, nhiệt liệt đề cử!!!

“Hắn không yêu nàng, nàng không thương hắn. Hắn nhất quyết phải lật đổ nàng, nàng nhất định phải giày xéo hắn. Hắn không muốn cưới nàng, nàng tuyệt đối không thèm lấy hắn.….Nếu có một ngày, buộc phải động phòng thì nàng sẽ leo lên trên, đè đầu cưỡi cổ hắn.

Xem Thêm:   Top 10 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất - toplistvn

Hoàng quyền vừa thay, tựa sóng xô cát. Bên này có hắn, gian ngoan hiểm độc, sắt đá vô tình. Bên kia có nàng, gia thế bất minh, che giấu tài tình.

Chiếm nước của ai, thành nhà của ai? Ai ngậm cười uống chén rượu độc, để chu sa trước ngực phải đổi dời? Ai ngồi trên hoàng quyền mở lối hoàng tuyền, mưu cao kế hiểm, lật đổ đối phương? Ai nhìn trân trối giữa Cửu Trùng cung, binh khí vang lên, chia tình đôi ngả?

Phồn hoa loạn thế, khuynh thành bại quốc, hắn không chịu lui, sao nàng phải nhường?…. Rốt cuộc là nàng làm loạn thế gian hay thế gian làm loạn nàng đây?”

11. Tướng quân ở trên, ta ở dưới – Quất Hoa Tán Lý

Có lẽ bất cứ ai đọc tác phẩm này cũng sẽ có cảm giác ấn tượng mạnh mẽ, bởi cốt truyện và hình tượng nam nữ chính rất khác biệt. Nữ chính là một tướng quân anh tuấn, còn nam chính lại thông minh, xinh đẹp động lòng người, nữ chính dũng mãnh kiên cường, còn nam chính lại yếu đuối gió thổi cũng bay. Đã có ai đó từng nói rằng, bạn không thể nào tìm được một người yêu hoàn hảo, nhưng có thể có được một tình yêu hoàn hảo với một người không hoàn hảo, cặp đôi trong tác phẩm này là điển hình của câu nói đó, hai người ở bên nhau, vẫn là một cặp đẹp đôi. Còn một điểm khiến mình ấn tượng nữa là nhân vật nữ phụ, nàng yêu nữ chính sâu đậm, vì nữ chính có thể hy sinh tất cả… Tình yêu trong tác phẩm này nhìn bề ngoài có vẻ gây cười thật đấy nhưng ẩn trong đó là tình yêu sâu đậm, vì đối phương có thể bất chấp miệng đời, bất chấp mọi gian nan. Truyện hài hước, nhẹ nhàng nhưng cũng rất cảm động. À đúng rồi, Tướng quân ở trên ta ở dưới đã được chuyển thể thành phim, do Mã Tư Thuần và Thịnh Nhất Luân thủ vai chính, bạn có thể tìm xem.

“Sau tám năm chinh chiến khải hoàn trở về, tất cả mọi người mới biết thì ra đại tướng quân binh mã thiên hạ lại là con gái.

Hoàng thượng và Hoàng Thái hậu không những không nổi giận mà còn phong ý chỉ, phong thứ tử Hạ Ngọc Cẩn làm Nam Bình Quận Vương, ban hôn lấy đại tướng quân làm chính phi. Hôn nhân này thực ra là phúc hay là họa đây?

Một tướng quân anh dũng thiện chiến nơi sa trường có thể trở thành người vợ đảm, dâu hiền chăng? Đối diện với một người vợ, người con dâu giết người như điên, mặt sắt vô tình thế nào đây? Đại tướng quân mưu kế nơi sa trường, không thành nào là không hạ gục, liệu có hạ gục được thư sinh trói gà không chặt?”

12. Lưu Quang Dạ Tuyết – Thập Tứ Khuyết

Do bất đắc dĩ, nữ chính phải nữ phẫn nam trang để thay anh trai làm thiếu gia họ Mặc, đây cũng là yếu tố dẫn đến ngược nam chính sau này. Nam chính không may, bị vướng vào một vụ án giết người, nữ chính là phán quan, nam chính là nghi phạm… truyện về phá án, có nhiều ẩn số và tình tiết lôi cuốn.Truyện hơi ngược, nhưng cũng rất cảm động, có những tình tiết rất dễ thương, không quá nặng nề. Đây là một tác phẩm đáng đọc, đừng bỏ lỡ nhé.

“-Chúng ta thật sự không phải là bằng hữu sao?

-Không phải.

-Ngươi nói xem, chúng ta đã từng cùng trải qua hoạn nạn.

Xem thêm: Top 5 truyện ngôn tình ngược SE đáng đọc nhất hiện nay – Nhóm 4.0

-Phải.

-Hơn nữa ta đã cứu ngươi.

Xem thêm: Top 5 truyện ngôn tình ngược SE đáng đọc nhất hiện nay – Nhóm 4.0

-Phải.

-Sau đó ngươi cũng đã từng cứu ta.

Xem Thêm:   Top 10 Truyện Tranh Hay Nhất Trung Quốc, Đọc Là Mê Ngay

-…Phải.

-Cùng trải qua hoạn nạn, lại có ân cứu mạng lẫn nhau, ràng buộc sâu đậm như vậy, chúng ta lại còn không phải bằng hữu?

-Ta cứ nghĩ mình chán ghét nhất là tuyết, bởi vì trời sinh lãnh bạc, lại hư ảo vô lường. Nhưng sau đó mới phát hiện, thực ra là ta chán ghét bản thân lãnh đạm hư vô như tuyết.

Cho nên, sinh khí ấm áp sẽ hủy tuyết. Cho nên, cảm tình ấm áp sẽ hủy ta. Cho nên, Thẩm Hồ, ngươi không phải bằng hữu của ta…”

13. Lan Nhân Bích Nguyệt – Khuynh Linh Nguyệt

“Lan Nhân Bích Nguyệt là thánh vật chí tôn của võ lâm, có được nó, chính là có được cả giới võ lâm.

Lan Thất, người thề rằng bản thân phải có được Lan Nhân Bích Nguyệt, nàng sở hữu nhan sắc tuyệt thế và võ công khó lường, đôi mắt xanh biếc khiến nàng càng thêm phần khí chất yêu nghiệt mê hoặc lòng người. Do phải trải qua quá trình trưởng thành đầy trắc trở, nàng sống với thân phận nam nhi, hơn nữa ai ai cũng thấy nàng gian ác vô tình, vậy nên giới võ lâm gọi nàng là “Bích Yêu”.

Trong cuộc chiến tranh giành Lan Nhân Bích Nguyệt, Minh Nhị là đối thủ mạnh nhất của Lan Nguyệt, chàng có võ công cao cường, dáng vẻ anh tuấn thoát tục, thêm vào đó, còn có một danh hiệu ngang hàng với “Bích Yêu” – “Trích Tiên”.

Như lẽ dĩ nhiên, Tiên với Yêu vốn chẳng vừa mắt nhau.

Trong quá trình tranh giành Lan Nhân Bích Nguyệt, bề ngoài có thể cười nói vui vẻ, phía sau Lan Thất và Minh Nhị lại không hề kiêng dè mà ra tay thâm độc, nhưng dần dần lại nhận ra sự ăn ý của nhau…”

Không cần nhiều lời, trực tiếp đề cử, đây là một tác phẩm rất tuyệt vời viết về kiếm hiệp, giang hồ, truyện hay, đáng đọc!

14. Chiến Lang – Hắc Khiết Minh

Truyện hay, hấp dẫn, cổ đại pha chút huyền huyễn! Đặc điểm nhân vật thú vị, không trùng lẫn, tình tiết dồn dập, thịt thà đầy đủ.

Bối cảnh truyện mở ra thời kì chiến tranh loạn lạc. Nam chính A Lãng Đằng được ví như 1 con quái vật – dũng mãnh, bạo tàn, gai góc, khát máu. Hắn quản lý 100 nô lệ dưới trướng, sinh tồn bằng cách bán mạng, giết thuê chém mướn cho quân Mông Cổ. Nữ chính Tú Dạ sinh ra có tài chế tạo vũ khí nên cả gia đình bị truy sát. Trong lúc chạy loạn, mẹ cô bị Lãng Đằng vô tình giết chết, lúc đó Tú Dạ đang giả trai nên bị thu về làm nô lệ. Anh nam chính hầm hố sớm nhận ra thằng nhóc nô lệ ốm yếu kia là con gái…nên hết lòng chở che bảo vệ. Nữ chính thông minh, kiên cường, thấu tình đạt lý. Cô căm ghét bản thân mình đã nhìn thấy trong hắn một con người thiện lương để rồi không cách gì thù hận được…

Nửa sau truyện là cuộc sống của cặp đôi sau khi thoát khỏi trại nô lệ, hòa nhập xã hội, kiếm tiền mưu sinh, trốn chạy khỏi truy đuổi…Ngọt ngào, cảm động và đầy tình người! Mình chỉ hơi tiếc phần kết truyện. Do tác giả ôm đồm muốn gắn thêm mấy chi tiết liên quan tới hệ liệt nên cái kết thiếu cô đọng.

15. Trăng sáng chiếu lầu tây – Nha Nha A Đại

Truyện mang đến cảm giác vui mà vẫn sầu, ngọt mà không ngấy, đau thương mà lại oai hùng bi tráng. Nam chính là tướng quân Hắc Vân Kỵ. Nữ chính là “thằng nhóc” chăn ngựa trong doanh trại. Gặp nhau tuổi thanh xuân, mối tình đầu chớm nở giữa đại mạc rất dễ thương, cùng với tình bạn tình đồng chí trên chiến trường…

Để rồi, chiến tranh đã tạo nên sinh ly tử biệt, họ chia xa nhau 4 năm. Về sau vẫn gặp lại nhưng đã quá nhiều đau thương mất mát, nữ chính cũng không còn giữ được bản chất lạc quan, vô tư vui vẻ như trước đây nữa. Kết truyện HE mà vẫn làm mình xót xa.

Xem Thêm:   Danh sách những truyện ngôn tình buồn đẫm nước mắt, ám ảnh bất

16. Tương tư như mai – Lâm Địch Nhi

Mình không chuyên thể loại điền văn nên chưa dám khẳng định truyện thuộc thể loại điền văn hay không. Giọng văn truyện nhẹ nhàng kể lại những biến cố của cuộc đời nữ chính Mạc Vũ.

Nàng sinh ra trong một gia đình thương gia sung túc, ấm êm. 6 tuổi đã có hẹn ước với con trai gia tộc giàu nhất kinh thành – bạn thân của huynh trưởng. 12 tuổi, huynh trưởng của nàng mất, rồi sau đó cha cũng mất theo. Gia đình tan nát suy sụp, chỉ còn lại người mẹ ốm đau. Nữ chính giả trai để tiện kinh doanh buôn bán, gồng gánh nuôi cả gia đình. Nam chính là vương gia, nhưng sống đạm bạc, không màn phú quý, không cần danh vọng. Anh hơn nữ chính khoảng 13, 14 tuổi, là người đàn ông trưởng thành, trầm tĩnh, tinh tế với bờ vai mạnh mẽ, chổ dựa vững chắc.

Truyện ngọt ngào ấm áp, cứ bình thản trôi qua ngày, thật sự là không quá hấp dẫn. Truyện có một chút gia đấu, có 1 chút ngược, có tra nam, có hiểu lầm nhưng chỉ là gió thoảng mây bay. Đọc xong đúng là phải gật gù nhất trí: một người đàn ông trưởng thành mạnh mẽ đúng là một chổ dựa tốt trong đời! Và thêm niềm an ủi: mất trai này không đáng, sẽ có anh khác xứng đáng hơn xuất hiện.

17. Ta không nói lời nào không có nghĩa là ta không biết – Mã Giáp Nãi Phù Vân

Truyện thuộc thể loại cổ đại pha cung đấu nhẹ, sư đồ luyến, hài hước, giọng văn tưng tửng, đọc giải trí là chủ yếu và rồi sẽ quên ngay trong vài ngày sau.

Nữ chính thay người em sinh đôi đã mất giả trai vào cung làm thái tử bị câm. Nam chính là Thái Phó dạy thái tử, và cũng chính là sư phụ dạy dỗ bên cạnh nàng suốt 8 năm qua, đào tạo nàng thành 1 thái tử chân chính từ văn tới võ. Nữ chính vô tâm vô tư, nam chính ôn nhu lạnh bạc, để rồi khi anh nhận ra phải lòng sư đồ của mình thì vật vã tự trách bản thân. Các âm mưu đấu đá thì được giải quyết gọn nhẹ trong vòng một nốt nhạc. Truyện chủ yếu dành nhiều thời gian cho đôi chính. Anh nam chính dễ thương, khi làm thầy thì rất nghiêm khác, khi yêu nàng thì rất nâng niu chăm chút. Kết cuộc mỹ mãn.

Xem thêm: Top 7 truyện ngôn tình ngắn được yêu thích nhất hiện nay – Báo Hay

Tóm lại lần nữa, nếu không câu nệ tính hợp lý, không yêu cầu ý nghĩa sâu sắc thì truyện đọc giải trí cũng tàm tạm.

18. Cộng mưu giang sơn – Cô Nương Mơ Hồ

Nữ chính trong truyện là 1 nữ cường tiêu biểu. Nàng là 1 công chúa mất nước, học dc sinh tồn, ẩn nhẫn. Nàng nữ phẫn nam trang vào triều làm quan, từng bước báo thù. Lí trí, sự thông minh và quyết đoán của nàng ko thua bất cứ một nam nhân nào. Nam chính là con trai kẻ thù của nữ chính, nhưng 2 người hồi nhỏ đã có 1 đoạn thời gian đồng sinh cộng tử, nam chính từ đó che chở nữ chính, dung túng nàng. Cuối cùng trái tim sắt đá của nữ chính cũng bị tan chảy, HE.

19. Diệu cốt sinh hương – Ca Sơ

Nữ chính giả trang làm thế tử, nam chính là bạo quân. Anh nam chính bắt 1 đám thế tử ở kinh thành làm con tin, trong đó có nữ chính. Nữ chính nhát gan, miệng mồm lanh lẹ, hơi bị vô sỉ, khá dễ mềm lòng, hơi tiểu bạch. Nam chính là bạo quân, vì bệnh di truyền mà cứ gặp nữ nhân là muốn giết nên còn sạch, nữ chính lại vừa hay là thuốc giải của nam chính, tuy nhiên ban đầu nam chính ko biết, bất quá vẫn yêu nàng, trước rối rắm vì cho nữ chính là nam, sau khi biết nàng là nữ thì sủng vô cùng. Truyện sủng không ngược, cũng không có bao nhiêu đấu đá nặng nề, nhiều đoạn hài hước.

Xem Thêm:   Top 14 app đọc truyện tranh ngôn tình hay nhất - POPS

20. Ngại gì Huýt Sáo Mà Từ Từ Đi – Tinh Vô Ngôn

Để đổi lấy vị thuốc kéo dài thêm hai năm sinh mạng cho ca ca Diệp Tri của mình, Diệp Lạc từ bỏ tình yêu, nữ phẫn nam trang, giả trang thành anh trai Diệp Tri, giữ lời hứa với Hoàng Thượng, phò tá Thái tử lên ngôi vua.

Thái tử muốn là một minh vương chân chính, muốn bằng chính mình cố gắng, từng bước chân chính chấp chưởng thiên hạ, hắn luôn có nguyên tắc cho bản thân mình “Nếu người bên gối cũng không thể tự do lựa chọn, quân vương như vậy, có làm cũng chẳng còn hứng thú gì”. Chính vì thế ở tuổi này, đường đường là một Thái tử đông cung, hắn ngay cả một nô tỳ thông phòng cũng không có. Thời gian đầu, Thái tử có phần kiêng dè, nghi ngờ thậm chí là đối chọi với Diệp Lạc nhưng bằng sự mạnh mẽ, thông minh, quyết đoán của Diệc Lạc, Thái tử dần chuyển sang khâm phục, tin tưởng nàng.

Trải qua bao nhiêu biến cố bên nhau, tình cảm của Thái tử dành cho Diệp Lạc ngày càng lớn, hắn đau đớn, lo lắng khi biết Diệp Lạc bị bệnh nặng, hắn không màng tính mạng cho Diệp Lạc hai chén máu của mình, thậm chí hắn ghen khi thấy Diệp Lạc ân ái bên “thê tử”. Đường đường là Thái tử của một đất nước, hắn phải chấp nhận sự thật là mình yêu say đắm một nam nhân.

“Diệp Tri, ta thích ngươi, ngươi là nam nhân, thì ta sẽ thích nam nhân”.“Diệp Tri, ta cho phép ngươi có một Phó Thanh Nguyệt, không có nghĩa là cho phép ngươi có thêm một Quân Hồng Tụ. Dù sao ngươi đã có Diệp Thiên Hạ kéo dài huyết mạch rồi. Sau này ngươi không thể có thêm ai khác nữa, mặc kệ là nam nhân hay nữ nhân.”

21. Giang Sơn Như Họa – Tứ Diệp Linh Lan

Nàng, một thân quốc sắc thiên hương thông minh tài trí, vì một lời phán “hồng nhan hoạ thuỷ” mà phải học tất cả mọi thủ thuật để bảo vệ bản thân. Nàng, vì muốn chạy trốn một cuộc chỉ hôn của cha mẹ mà đem thân vào chốn giang hồ với mơ ước trở thành một “hiệp nữ”. Nàng, một tiểu thư cành vàng lá ngọc, cao cao tại thượng, ấy vậy mà chấp nhận làm vệ sĩ kiếm tiền sinh sống, chấp nhận làm a hoàn vì sự tồn vong của bản thân. Nàng, ngây thơ trong trẻo và hồn nhiên với thế giới đơn thuần của mình đã thu hút không biết bao nhiêu cánh hoa đào. Nếu bạn thích một truyện nữ cường, YY vừa đủ dùng và thoả mãn thói hư vinh của mọi phụ nữ là trở thành tiêu điểm với trăm đoá hoa đào thì đây đúng là một câu chuyện đáng đọc.

Truyện này hài có, bi có, sẽ là HE cho người này và SE cho người kia hoặc cũng có thể đó là GE theo cách nhìn khác, vì vậy mình khuyên các bạn có trái tim k chịu nổi SE thì sau khi đọc quyển 1 với bức tranh tuổi thanh xuân tươi mát thì nên đọc luôn mấy chương cuối để xác định rõ nam chính k lại nhầm mà trôi theo dòng cảm xúc. Truyện này nếu k đọc trước đoạn kết thì dù có đọc 2/3 truyện cũng không biết ai là nam chính luôn, hic hic. Truyện có 1 điểm trừ duy nhất khi chị nữ chính mới đau khổ với anh Công tử Tu một thời gian thì lại phát hiện ra người mình chân chân chính chính yêu mới là anh Công tử Dực. Oác oác, thà cứ cho họ là 1 đôi bạn vào sinh ra tử thì đỡ gượng ép hơn. Dù sao, đây là một truyện rất rất đáng để nhảy hố.

Xem Thêm:   HE là gì? Top 15+ truyện ngôn tình HE hiện đại hay nhất - POPS

22. Bất Tiếu Phù Đồ – Tuyết Nguyên U Linh

Nữ chính Mặc Phi (Phù Đồ) là sinh viên ngành khảo cổ học, xuyên về thời cổ đại không có trong lịch sử, từ đây dùng kiến thức và tài trí của mình xây dựng một thời kì hưng thịnh. Cái hay của truyện nằm ở những kiến giải của Phù Đồ về trị nước, chiêu hiền, dùng binh,… Truyện đã làm những tình tiết này hợp lí từ thân phận hiện đại của nữ chính, tuy nhiên vẫn thấy hơi bị buff một tí, vì dù có là sinh viên uyên thâm thì cũng không thể nào cái gì cũng biết như vậy được, nhất là khoản dùng binh bố trận. Một yếu tố khác buff nữ chính là về sau nàng được tôn lên như một vị thánh, dẫu những kiến thức nàng có hầu hết đều là “chất xám” đi mượn. Nói chung là mình thích nữ chính, nhưng khúc cuối buff quá hơi khó chịu. Đây giống kiểu coi nàng như Đức Phật của thế giới này vậy.

Tuy vậy, không thể phủ nhận mình thưởng thức hầu hết những phần còn lại của truyện, bỏ qua những yếu tố ảo lòi kể trên. Ấn tượng với nam chính không nhiều, nhưng lại rất thích các anh nam phụ, từ Tê Túc, Cô Hạc đến Trạm Nghệ, trong đó mình rung động nhất với tình cảm của Trạm Nghệ. Truyện hơi kiểu “nguỵ đam mỹ” vì hầu hết các nhân vật đến cuối cùng không biết thân phận nữ nhi của nữ chính, chỉ đơn thuần là yêu thích nàng vượt trên cả giới tính.

23. Gian Thần Quỳ Xuống Cho Trẫm – Hoàng Hề

Tạ Lâm, thân là nguyên lão ba triều, dưới một người mà trên vạn người. Hoàng đế mới đăng cơ, căn cơ chưa vững. Thân là hoàng đế bậc nhất thiên hạ lại suốt ngày bị tên gian thần này xem như thú vui mà tiêu khiển.Vì tên thừa tướng đáng ghét này mà tâm trí và thân thể lúc nào cũng căng như dây đàn.

Nhưng, ai nào ngờ, thừa tướng gian thần của đương triều thế mà là nữ nhi. Đã vậy, lại còn dám lừa chàng lâu nay. Hại chàng hết lần này đến ầan khác đau khổ khôn nguôi, cứ tưởng đâu là bản thân đoạn tụ. Mỹ nhân vây quanh không thèm ngó ngàng, lại cứ trong giấc mơ tơ tưởng đến tên gian thần khiến bản thân chán ghét ấy. Được rồi, không trừng trị ngươi, ta không còn là hoàng đế.

Đây là câu chuyện về nhật ký chốn quan trường của một gian thần xu nịnh làm đạo diễn. Chẳng những gây nên tất cả những lộn xộn ồn ào ấy, lại thản nhiên phủi tay đứng nhìn đấu đá, nhếch mép mỉm cười và quay đầu bước đi.

24. Ngày Tháng Trắc Trở – Thiên Như Ngọc

Tạ Thù từ một đứa bé khi nạn đói phải đi đào khoai đào rễ cây để kiếm cái ăn, được Tạ gia đưa về bồi dưỡng trong 8 năm để nhậm cái chức Tể tướng – gian thần nhà Tấn, chống đỡ gia tộc. Một cô gai nhỏ bé ấy, vừa phải chống đỡ thế lực bên ngoài từ triều đình, lúc nào cũng nhăm nhe hạ bệ Tạ gia, vừa phải đối đầu với họ hàng trong nhà nổi loạn. Vậy mà cô gái ấy dùng sự thông minh sắc sảo cảu mình mà đối chọi với tất cả, thanh lọc gia tộc, bồi dưỡng nhân tài đưa gia tộc phát triển.

Nam chính Vũ Lăng vương trên lưng cũng phải gánh cả gia tộc họ Vệ. Mà vốn hai phe Tạ – Vệ luôn đối đầu với nhau gay gắt, một bên là phe của gian thần, một bên là phe của hiền vương. Chính vì vậy mà khởi đầu hai người đã đứng ở hai bên bờ chiến tuyến. Nhưng nào ngờ vị Vũ Lăng vương ấy lại bị sự nhanh nhạy, thông minh của Tể tướng thu hút, tạo nên chuyện tình đoạn tụ éo le ở nước Tần. Vũ Lăng vương cao cao tại thượng lại bị Tể tướng dùng quyền thế chèn ép bắt khuất phục.

Xem Thêm:   Danh sách 20 truyện ngôn tình tổng giám đốc cực phẩm không thể

Điểm đặc sắc của tác phẩm là dù nam nữ chính yêu nhau nhưng vẫn tôn trọng lập trường riêng, mỗi người trên lưng gánh cả gia tộc của mình. Trên triều hai người có thể đấu chọi với nhau nhưng sau đó lại trở thành một đôi thần tiên quyến lữ khiến bao cô nương thành Kiến Khanh đau khổ.

25. Nghề nào cũng có Trạng Nguyên – Tịch Quyên

Ở một cái thôn nghèo, có một gia đình nhỏ, người bố mất sớm, một mình người vợ góp nhặt nuôi con gái khôn lớn trong sự cười chê và dị nghị của người ngoài. Bù lại, cô bé Tiểu Vân lớn lên đặc biệt thông minh và hiểu ý người khác. Mùa đông năm ấy, một đám nhóc con cái nhà giàu lạ đến ngôi làng nhỏ, tình cờ gặp Tiểu Vân, mấy cậu nhóc lầm tưởng cô bé là con trai, đều trêu chọc cô. Nhưng Tiểu Vân là ai chứ, cô bé nổi tiếng ngang bướng hung hãn, dạy lại cho lũ nhóc nhà giàu một bài học nhớ đời.

Mười năm sau, những đứa trẻ ngày nào đã trưởng thành. Bạch Vân giả nam trang rời khỏi thôn, đến kinh thành thi trạng nguyên. Hạ Nguyên lúc này đang là tiểu thiếu gia nhàn tản. Chuyện gì đến cũng phải đến, hai người gặp lại nhau. Tiếp theo đó là màn “ngược tâm ngược thân” đặc sắc khi Hạ Nguyên phát hiện ra đứa trẻ chục năm nay mình luôn nhớ đến hoá ra lại là con gái. Bạch Vân còn to gan dám cải trang lên kinh ứng thí, thi không đỗ thì chẳng nói làm gì, nhỡ đâu lại đỗ trạng nguyên thì là tội khi quân, chém đầu. Hạ Nguyên không biết rằng, mình đã ngầm đem Bạch Vân giữ làm “của riêng”, chỉ có bản thân mới có quyền bắt nạt.

Câu chuyện càng rắc rối hơn khi Bạch Vân “lỡ” đỗ trạng nguyên, còn được thánh thượng đích thân gọi vào diện kiến trước các đại thần. Hạ Nguyên sẽ làm gì để khiến hoàng đế tha tội chết cho Bạch Vân, và làm thế nào để gia đình chấp nhận một người con dâu “đặc biệt” như nàng?

26. Tâm Trẫm Thật Là Mệt – Mộc Yêu Nhiêu

Một vị hoàng đế cứ nghĩ mình là trai cong vì thích nam nhân nhưng không ngờ người mình thích lại chính là một nữ nhân hàng thật giá thật. Kiếp trước Phương Duệ bị bẻ cong khi bản thân hắn lại đi âm thầm yêu thích Thẩm đại nhân suốt tám năm trời. Chính vì tình yêu này mà đến tận lúc chết hắn vẫn là một vị hoàng đế chưa được một lần đi bóc tem hay bị bóc tem và cũng đến tận lúc hắn chỉ còn một chút hơi thở cuối cùng thì Thẩm đại nhân mà hắn yêu thương mới thú nhận mình là một nữ nhân.

Nhưng hiện tại mới nói thật thì có tác dụng gì? Hắn cũng đã nằm liệt trên giường, cho dù có muốn cưỡng đoạt nàng thì cũng không còn sức lực mà cưỡng đoạt. Hắn cảm thấy tâm mình thật là mệt và cũng rất là bất đắc dĩ.

Kiếp trước Phương Duệ chết vì độc và người bỏ độc để hại hắn không ai khác lại chính là mẫu thân của hắn. Kiếp này trùng sinh sống lại một đời thì hắn chỉ có ba mục đích: Một – Lật đổ thái hậu, dẹp tan nội loạn và bình định giặc ngoại xâm. Hai – Tán đổ Thẩm đại nhân rồi chọn ngày lành tháng tốt đưa nàng vào cung và lập nàng làm hậu. Ba – Trở thành một minh quân, ít nhất là một minh quân trong mắt Thẩm đại nhân và bá tính.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button