Ngôn Tình

10 truyện ngôn tình hay nhất mà bạn nên đọc một lần trong đời

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Truyện ngôn tình hay về tình yêu hay nhất

Video Truyện ngôn tình hay về tình yêu

1. Truyện ngôn tình hay nhất: Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh là 1 trong top 10 truyện ngôn tình hay nhất mà Lits.com.vn muốn giới thiệu đến bạn đầu tiên. Truyện xoay quanh nam chính Tôn Gia Ngộ và nữ chính Triệu Mai. Hai người chỉ bên nhau 10 tháng nhưng tình yêu của họ kéo dài bất tận. Đọc Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh, độc giả ám ảnh nhất sự rời đi thầm lặng của Tôn Gia Ngộ. Vì sao anh lại chọn cách rời xa của tình yêu âm thầm như thế? Vì anh không muốn người mình thương rơi nước mắt. Nên anh thà nén chặt đau thương hơn là đến gần để nói lời giã biệt.

Xem Thêm:   Top 20 tác giả ngôn tình nổi tiếng nhất hiện nay

“ Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ ” – Lời nhắn của Tôn Gia Ngộ cũng là lời chia tay tình yêu. Bởi sau đó, anh mất. Cái chết của Tôn Gia Ngộ không chỉ khiến Triệu Mai đau đớn mà cả những bạn đọc cũng rớt nước mắt theo. Trên mạng xã hội Facebook, một bạn đọc đã viết “cái chết của Tôn Gia Ngộ ám ảnh mình suốt một thời gian dài. Mỗi lần nhớ đến câu ‘cô bé của tôi, tôi chúc em một đời bình an’ là mình không cầm được nước mắt”. Đây có lẽ là tâm trạng chung của những ai từng có một tình yêu chân thành, của những ai từng có một người yêu mình như sinh mệnh người đó!

Truyện ngôn tình hay Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh
Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh là một chuyện ngôn tình hay nhất. Ảnh: Internet

https://www.lazada.vn/products/combo-2-sach-tung-co-mot-nguoi-yeu-toi-nhu-sinh-menh-anh-co-thich-nuoc-my-khong-i600604743.html

2. Truyện ngôn tình hay: Thất tịch không mưa

Thất tịch không mưa là một truyện ngôn tình ngang trái. Câu chuyện kể về hai anh em Hàn Vũ và Thiên Tình lớn lên bên nhau từ những ngày còn nhỏ. Năm Thiên Tình lớn lên, cô đem lòng yêu thương Hàn Vũ. Còn với Hàn Vũ, anh thương yêu em gái mình như một món bảo bối. Cho đến một ngày, Hàn Vũ biết rằng họ không phải anh em ruột. Lúc đó cũng chính là thời điểm anh nhạn ra tình cảm mình dành cho Thiên Tình vượt ra khỏi tình anh em đơn thuần.

Năm Thiên Tình 15 tuổi, Hàn Vũ quyết định nói ra tình yêu của mình với Thiên Tình. Nhưng cuộc đời trái ngang khi bố anh xuất hiện và nói lên một sự thật khác: anh và Thiên Tình là hai anh em cùng cha khác mẹ. Đau đớn, dày vò, Hàn Vũ quyết định rời xa Thiên Tình. Nhưng càng đi xa, càng cố tìm quên, anh càng nhớ đến hình bóng cô bé. Hàn Vũ chọn cách đến với một cô gái khác, nhưng càng cố gắng anh càng thấy trái tim mình đã đặt ở Thiên Tình.

Xem Thêm:   Top 10 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất - toplistvn

Với Thiên Tình, cô không biết được sự thật. Vì thế cô xem anh như một niềm tin cuộc đời, cô tìm kiếm anh, đuổi theo anh. Nhưng mọi thứ càng trở nên xa tầm với. Ngày 7 tháng 7 hằng năm là ngày lễ tình nhân ở Trung Quốc, cũng là sinh nhật Thiên Tình. Nhưng ngày đó bên cạnh cô không còn hình bóng của Hàn Vũ.

Thất tịch không mưa
Sách Thất tịch không mưa với câu chuyện tình ngang trái. Ảnh: Internet

https://www.fahasa.com/that-tich-khong-mua.html?attempt=1

3. Anh có thích nước Mỹ không? – Một trong những truyện ngôn tình hay nhất

“Anh có thích nước Mỹ không?” là một tác phẩm ngôn tình đáng đọc cho những ai đang trong (hoặc muốn nhớ) tuổi thanh xuân của mình. Câu chuyện kể về 3 nhân vật: Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và Lâm Tĩnh. Và mọi thứ xoay quanh câu chuyện tình tay ba đầy ngọt ngào lẫn bi ai này.

Trịnh Vy – người con gái đứng giữa hai dòng nước Trần Hiếu Chính và Lâm Tĩnh. Nếu như với Trần Hiếu Chính, anh là tình yêu của tuổi trẻ nồng nhiệt, thì với Lâm Tĩnh, anh là bến đỗ an toàn cho cuộc đời cô. Đứng giữa hai người đàn ông đó, nếu bạn là Trịnh Vy bạn sẽ chọn ai đây?

Cái kết về sự lựa chọn của Trịnh Vy khiến nhiều độc giả “phẫn nộ”! Nhiều bạn đọc viết lên rằng họ… giận cô. Nhưng nghĩ thật kỹ, nhìn lại tất cả, và đặt mình vào hoàn cảnh của Trịnh Vy chúng tôi có lẽ cũng không chọn khác được. Vì thế, ta không thể chỉ trích người con gái ấy. Có chăng, nếu trách hãy trách cuộc đời này quá mệt mỏi và tuyệt vọng. Vì thế, cái cuối cùng chúng ta cần là một bờ vai an toàn hơn là một tình yêu nồng nhiệt?

Xem Thêm:   App đọc truyện ngôn tình - top 5 thú vị nhất hiện nay - Teky
truyện ngôn tình hay nhất anh có thích nước mỹ không
Anh có thích nước Mỹ không là một trong 10 truyện ngôn tình hay nhất. Ảnh: Internet

https://www.fahasa.com/anh-co-thich-nuoc-my-khong-tai-ban-2018.html

4. 10 truyện ngôn tình hay nhất phải kể tên Sẽ có thiên thần thay anh yêu em

Xem thêm: List 11 bộ truyện ngôn tình 18 Trung Quốc cực hay cho nàng

Cái tựa sách đã khiến người đọc cảm thấy buồn ngay từ đầu. Sẽ có thiên thần thay anh yêu em quả đúng là một câu chuyện tình buồn như thế. Truyện ngôn tình này kể về Mễ Ái, cô gái đã có một tình yêu thật đẹp với Bùi Dực, chàng trai hoàn hảo cả tâm hồn lẫn vẻ ngoài.

Nhưng như những truyện ngôn tình khác, chuyện tình này cũng bi ai không kém. Bùi Dực cuối cùng cũng mất. Chỉ có Mễ Ái ở lại với khoảng trống. Câu chuyện tiếp tục với tình yêu giữa Mễ Ái và Doãn Đường Diệu. Một người đàn ông mà Mễ Ái chọn yêu vì anh mang trong mình trái tim của Bùi Dực hiến tặng. Rất nhiều đau khổ, oán hận, trách than, chờ đợi ở đoạn đời này của Mễ Ái. Cuối cùng, cái kết cũng làm tạm yên lòng độc giả, khi Mễ Ái và Doãn Đường Diệu đã đến với nhau.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em là một trong 10 truyện ngôn tình hay nhất. Câu chuyện buồn từ đầu, nhưng càng đọc càng thấy tình yêu thật đẹp và cao thượng. Qua đó chúng ta cảm nhận được đâu đó những điều thật tuyệt vời ở cuộc đời này. Đây là một cuốn sách hay về tình yêu rất cảm động, đáng để đọc một lần trong đời.

Xem Thêm:   Top 8 tác giả ngôn tình được yêu thích nhất hiện nay
Sẽ có thiên thần thay anh yêu em
Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – một truyện ngôn tình buồn mà đẹp. Ảnh: Internet

https://www.fahasa.com/se-co-thien-than-thay-anh-yeu-em-2017.html

5. Đáng tiếc không phải anh – truyện ngôn tình đáng đọc nhất khi ta còn trẻ

Đáng tiếc không phải anh là câu chuyện tình của Hướng Huy và Diệp Tử. Suốt những năm tháng nơi giảng đường đại học, họ yêu nhau hết mình. Họ dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất của tình yêu, đam mê và tuổi trẻ. Nhưng rồi biến cố xảy đến khi Hướng Huy theo gia đình chuyển qua nước Anh sinh sống. Nhưng sự thật, Hướng Huy chọn xa Diệp Tử vì tình thân, khi cha mẹ anh đang mang một món nợ lớn.

Chỉ Diệp Tử không biết, cô chịu đựng cô đơn. Cô sống trong khổ đau và tuyệt vọng. Cô chờ đợi Hướng Huy, như anh từng hứa ” chia ly để thêm một lần gặp mặt”. Cô tin điều đó. Nhưng rồi, cuối cùng vì một sự hiểu lầm. Diệp Tử từ bỏ, chọn cách đáp lại tình cảm một người khác, là bạn của Hướng Huy.

Bốn năm sau, Hướng Huy trở về. Diệp Tử đối mặt với lựa chọn, giữa tình yêu thanh xuân và người chồng sắp cưới!

“ Nhắm mắt vào anh nhớ tới ai nhất, mở mắt ra bên cạnh lại là ai, tình yêu mà ta nuối tiếc là sự lỡ dở không phải là tội lỗi, dành tặng cho vở kịch tình yêu của tuổi thanh xuân đang dần qua đi .” – Đoạn trích trong sách này khiến bạn đọc bao thế hệ phải thổn thức.

Xem Thêm:   100+ phim chuyển thể ngôn tình hay của Trung Quốc - VOH
Đáng tiếc không phải anh
Đáng tiếc không phải anh – 1 trong 10 truyện ngôn tình hay nhất phải đọc khi còn trẻ. Ảnh: Internet

6. Ốc sên chay – truyện ngôn tình với cái kết ngọt ngào

Ốc sên chạy, cái tên đã gợi lên màu cổ tích ngay từ những trang đầu tiên của cuốn sách. Và quả thực, truyện ngôn tình này mang đến cho bạn đọc một niềm tin về tình yêu đích thực.

Ốc sên chạy kể về Lục Song, chàng trai luôn quan tâm và chở che cho Vệ Nam. Nhưng cách anh thể hiện tình cảm rất khác biệt, anh chọn yêu lặng thầm, để bất cứ lúc nào Vệ Nam cần, anh cũng có thể đứng bên cạnh. Nhiều bạn đọc ví, Lục Song là chàng trai duy nhất trên đời này “chung tinh đến mức hoàn hảo”. Và, nếu cô gái nào không biết nắm bắt lấy thì đúng là… đồ ngốc.

Nhưng trong truyện này, hai kẻ ngốc là Vệ Nam và Lục Song quả thực… rất ngốc. Họ như ai con ốc sên chạy chậm chạp trên đường tới tình yêu. Vậy thì làm sao để có một cái kết ngọt ngào? Tác giả đã dùng chính điều này để lý giải, vì chậm trên đường tình, nên họ cũng chắc chắn hơn bao cặp đôi khác. Tình yêu họ được vun đắp mỗi ngày, và cái gì đến sẽ đến. Cuối cùng họ đến bên nhau khi tình cảm đã chín muồi.

ốc sên chạy
Tình yêu không cần nhanh, hãy chậm và chắc như hai chú ốc sên thôi. Ảnh: Internet

Xem thêm: List ngôn tình đã được dịch sang tiếng Anh – Cafe thần tiên

https://www.lazada.vn/products/oc-sen-chay-i246324025.html

7. 10 truyện ngôn tình hay nhất có tên Mãi mãi là bao xa

Diệp Lạc Vô Tâm là một trong những tác giả viết truyện ngôn tình nổi tiếng nhất. Có rất nhiều tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm, nhưng nổi bật nhất có lẽ là tác phẩm ngôn tình Mãi mãi là bao xa.

Xem Thêm:   Top 7 truyện ngôn tình trinh thám Trung Quốc hay khó cưỡng

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Bạch Lăng Lăng. Cô sinh viên xinh đẹp này khiến bao chàng trai thương thầm nhớ trộm. Nhưng chối từ bao lời yêu đầy mật ngọt, cô chọn cho mình một tình cảm duy nhất với một người cô quen qua mạng.

Nhưng tình yêu vốn trắc trở. Khi cô thổ lộ tình yêu của mình thì chính là lúc cô biết anh ở tận nước Mỹ. Và ở đó anh có sự nghiệp, có cuộc đời khác, điều mà anh không thể từ bỏ để đến với cô. Chính vì lí do ấy cô cự tuyệt, chặn nick anh, để mong tìm quên được mối tình này.

Vì muốn tìm quên, Lăng Lăng dần tìm đến những bến đỗ mõi. Cô nảy sinh tình cảm với Uông Đào, rồi quen biết Minh Hạo. Và một ngày khi người tình trên mạng trở về, mọi chuyện bắt đầu rắc rối hơn.

mãi mãi là bao xa
Chuyện tình yêu online trong Mãi mãi là bao xa khiến bạn đọc thổn thức. Ảnh: Internet

https://shopee.vn/S%C3%A1ch-M%C3%A3i-m%C3%A3i-l%C3%A0-bao-xa-Di%E1%BB%87p-L%E1%BA%A1c-V%C3%B4-T%C3%A2m-i.26003943.338210186

8. Bến xe – 1 trong top 10 truyện ngôn tình hay nhất đáng để đọc

Bến xe là truyện ngôn tình buồn kể về thầy giáo trẻ khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò nhỏ Liễu Địch. Tình yêu của họ vốn trắc trở, lại càng khó khăn bởi miễng lưỡi người đời. Cuối cùng, vì muốn bảo vệ người con gái mình yêu, Chương Ngọc tìm đến cái chết. Anh chỉ mong tính mạng anh sẽ giúp bảo vệ thanh danh tình yêu đời mình.

Tình yêu cao thượng của Chương Ngọc đã để lại trong lòng Liễu Địch một vết thương lớn không bao giờ lành. Cô tâm niệm sẽ bước tiếp con đường của anh. Cô sẽ sống vì anh. Vì cô tin rằng, anh đang ở một nơi xa xôi nào đó vẫn luôn dõi theo cô.

Xem Thêm:   TOP 3 TRUYỆN NGÔN TÌNH ĐÔ THỊ HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

“Thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này

chỉ là danh dự trong sạch

và một tương lai tươi đẹp mà thôi.

Xem thêm: Top 7 truyện ngôn tình hiện đại H nặng hay nhất dành cho sắc nữ

Thế nhưng, nếu chúng ta có kiếp sau,

nếu kiếp sau tôi có đôi mắt sáng,

tôi sẽ ở bến xe này… đợi em”

bến xe là truyện ngôn tình hay nhất
Bến xe xứng đáng thuộc top 10 truyện ngôn tình hay nhất. Ảnh: Internet

9. Top 10 truyện ngôn tình hay nhất: Tháng sáu trời xanh lam

Tháng sáu trời xanh lam kể về Hạ Vi Lam và Tần Thiên Lãng. Hai người yêu nhau nhưng luôn uôn tìm cách làm tổn thương đối phương. Và khi đối phương bị tổn thương, họ lại chính là người đau đớn nhất.

Đúng tiêu chuẩn truyện ngôn tình! Trong sách này nhân vật Hạ Vi Lam có những điều ước rất… ngu ngốc. Cô ước 3 điều: Thứ nhất, anh sẽ yêu cô, thứ 2 cô sẽ không yêu anh. Còn điều ước thứ 3 vượt xa những điều thường thấy: cô ước anh sẽ bị ô tô đâm chết để mẹ anh đau khổ.

Rồi chuyện đau đớn nhất xảy đến: cả ba điều ước thành hiện thực. Tần Thiên Lãng rời xa cô mãi mãi. Và chính cô sống trong hối hận!

Tháng sáu trời xanh lam
Top 10 truyện ngôn tình hay nhất phải có Tháng sáu trời xanh lam. Ảnh: Internet

10. Gấm rách – một truyện ngôn tình đáng đọc

Trên đời này liệu tình yêu có thể vượt qua thù hận hay không? Câu trả lời trong Gấm rách là không. Khi tình yêu tay ba giữa ba nhân vật Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn vẫn xoay quanh thù hận.

Xem Thêm:   Những bộ truyện ngôn tình nữ chính lạnh lùng hiện đại hay

Phó Thánh Hâm yêu Dịch Chí Duy thật lòng. Ngược lại, anh cũng yêu cô nhưng tình yêu đó không đủ lớn xóa tan hận thù. Để cuối cùng, Phó Thánh Hâm tự tử trong chính căn hộ của anh. Và lúc này Dịch Chí Duy mới hối hận. Nhưng tất cả đã quá muộn màng!

Gấm rách là truyện ngôn tình hay nhưng quá buồn. Tuy vậy tác phẩm này vẫn rất đáng đọc, để biết rằng hiện thực luôn đau đớn và tàn nhẫn.

gấm rách
Gấm rách – một truyện ngôn tình đáng đọc. Ảnh: Internet

Yeutre.vn vừa giới thiệu đến bạn 10 truyện ngôn tình hay nhất. Hy vọng rằng, với những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được tác phẩm phù hợp nhất với mình. Hãy nhớ đọc sách hay thể loại ngôn tình để qua đó, mình thấy yêu đời và yêu người hơn bạn nhé.

Đức Lộc

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button