Ngược sủng

“Harem ngược”: Thể loại manga tưởng đơn giản mà ăn khách đến

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Truyện harem ngược Tốt nhất

Video Truyện harem ngược

Nhiều người cho rằng harem hay harem-ngược chỉ khác ở việc hoán đổi giới tính, nhưng cốt truyện và phong cách của những bộ này có thể khác nhau rất nhiều. Harem-ngược tập trung vào phát triển nhân vật hơn, bằng cách tạo ra một dàn nhân vật hấp dẫn. Trong khi đó, harem sử dụng fan-service để đạt mục đích tương tự.

Harem-ngược là một nhánh nhỏ của thể loại lãng mạn. Cốt truyện sẽ bao gồm nhân vật nữ chính được bao quanh bởi các nhân vật nam có các tính cách khác nhau. Bên cạnh cuộc sống tình cảm của nữ chính, độc giả còn được thấy những khía cạnh khác của các nhân vật nam.

Nhân vật nam chính trong thể loại harem sở hữu tính cách đa dạng, từ ngượng ngùng khó xử, tới năng nổ tự tin. Còn nữ chính trong harem-ngược thì đối lập, là nhân vật ăn nói nhẹ nhàng và dịu dàng. Họ là người tương tác với các nhân vật và thế giới xung quanh nhưng cốt truyện không nhất thiết quay quanh họ.

Một số nữ chính trong harem-ngược có tính cách năng động và mạnh mẽ, như Yona của truyện Yona of the Dawn. Tuy vậy, số đông vẫn là những người dịu dàng và đáng yêu như Tohru Honda trong Fruits Basket. Những đặc điểm tính cách khuôn mẫu này dễ liên tưởng và phản ánh những gì khán giả mong đợi ở một nữ chính.

Xem Thêm:   Top 10 truyện ngôn tình quân nhân hay nhất mọi thời đại - Báo Hay

Ngoài manga, anime, có một số trò chơi otome cũng theo thể loại harem-ngược. Thế nhưng nhân vật nữ lại có phần lép vế hơn khi thiếu tính cá nhân hay thậm chí thụ động. Các bộ chuyển thể từ trò chơi otome như Diabolik Lovers, Amnesia và Brothers Conflict nổi tiếng là có các nữ chính thụ động, các nhân vật nam hoàn toàn làm chủ và kiểm soát câu chuyện.

Harem-ngược còn tập trung phát triển tình bạn giữa các nhân vật nam. Trong khi thể loại harem thì có xu hướng khắc họa sự ghen tị và những cuộc buôn chuyện giữa các nhân vật nữ, thì harem-ngược lại chứng minh rằng, những người có cùng mối quan tâm có thể trở thành bạn bè.

My Next Life as a Villainess là một ví dụ tuyệt vời khi phát triển tình bạn ở các nhân vật xoay quanh nữ chính. Hay trong Uta no Prince-sama, những người bạn cùng lớp trước đây không hề quen biết nhau đã đến với nhau vì tình yêu của họ dành cho Haruka Nanami.

Mặc dù nhiều harem tập trung vào fan-service (làm hài lòng người hâm mộ), nhưng harem-ngược thì lại đào sâu ở khía cạnh lãng mạn và phát triển tính cách phức tạp giữa các thành viên nam. Với những đặc điểm tính cách vô cùng khác nhau, độc giả có cơ hội nhìn thấy nhân vật yêu thích của mình được khai thác và lên sóng cùng với nữ chính. Ouran High School Host Club là một ví dụ cho điều này.

Xem Thêm:   Đọc truyện Sủng Phi - Triêm Y

Có những bộ harem-ngược mang lại kết thỏa mãn, có những bộ lại để lại ức chế cho khán giả, khi nữ chính về với nhân vật nam mà họ không thích, hay con đường xây dựng tuyến tình cảm quá mờ nhạt. Một số tác giả chọn kết thúc mở, như trong các anime chuyển thể từ trò chơi otome, người chơi hoặc khán giả sẽ được chọn nhân vật yêu thích của riêng mình.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button