Lớp 9

TOP 21 mẫu Tóm tắt Bố của Xi-mông (2023) mới nhất – VietJack.com

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Tóm tắt văn bản bố của xi mông lớp 9 Tốt nhất

Tóm tắt Bố của Xi-mông – Ngữ văn 9

Bài giảng Ngữ Văn 9 Bố của Xi-mông

Tóm tắt Bố của Xi-mông (mẫu 1)

Văn bản này là phần đầu của một truyện ngắn viết về một chú bé không có bố. Tình cảnh éo le đó đã gây cho chú biết bao chuyện phiền toái, thậm chí chú còn nghĩ đến chuyện tự tử. Nhờ có tấm lòng nhân hậu của một bác công nhân, chú bé không những đã có bố mà còn có thể tự hào về bố của mình.

Xem thêm: Đáp án 4 đề khảo sát chất lượng đầu năm lớp 9 môn Văn năm 2022

Tóm tắt Bố của Xi-mông (mẫu 2)

Cậu bé Xi-mông khoảng 7 – 8 tuổi lần đầu đến trường. Em bị lũ bạn chế giễu vì không có bố. Xi-mông đã đánh nhau và tấn công những kẻ chế nhạo mình. Nhưng em vô cùng đau khổ vì sự thật em không có bố. Xi-mông đi ra bờ sông và định tự tử. Cảnh vật bờ sông làm em nguôi ngoai đôi chút. Nhưng nghĩ đến nhà, đến mẹ, em lại khóc. Bác thợ Phi-líp nhìn thấy, an ủi và đưa em về nhà. Phi-líp đã nhận làm bố của em. Hôm sau Xi-mông đến trường, lũ bạn xấu giễu cợt nhưng Xi-mông dám chống lại vì em tự tin rằng mình có bố Phi-líp.

Xem Thêm:   Mua Bán Đất Lê Văn Việt, Quận 9 (TP. Thủ Đức) Giá Tốt, Vị Trí Đẹp

Tóm tắt Bố của Xi-mông hay, ngắn gọn (5 mẫu) (ảnh 1)

Tóm tắt Bố của Xi-mông (mẫu 3)

Truyện viết về cậu bé Xi-mông. Mẹ của cậu là Blăng-sốt bị một người đàn ông lừa dối rồi sinh ra Xi mông. Vì thế, dưới con mắt mọi người, cậu bé không có bố. Khi mới đến trường, cậu bị đám bạn chế giễu là không có bố. Cậu cảm thấy xấu hổ, đau đớn và buồn bã. Cậu bé muốn ra bờ sông tự tử, nhưng gặp một bác thợ rèn tên Phi-líp Rê-mi. Bác công nhân hỏi thăm, khuyên cậu không nên tự tử. Xi mông đề nghị Phi – líp làm bố của cậu và ông đồng ý. Hôm sau Xi mông sung sướng đến trường, lớn tiếng thông báo rằng cậu bây giờ đã có một người cha. Kết thúc truyện, Phi-líp cưới Blăng-sốt và bạn bè của Xi mông không chế giễu cậu bé nữa.

Xem thêm: Gợi ý giải bài 33 trang 119 SGK toán 9 tập 1 – Ngắn gọn và Dễ hiểu

Tóm tắt Bố của Xi-mông (mẫu 4)

Bố của Xi-Mông là đoạn trích ngắn kể về cậu bé tên là Xi-mông, vì hoàn cảnh đặc biệt ngay từ khi sinh ra đã không có bố bên cạnh, bọn trẻ trong trường học thấy vậy liền trêu chọc và cậu bé chỉ biết bỏ chạy. Có lần vì tức quá cậu có ý định nhảy sông để chết. Đúng tại thời điểm đó cậu gặp được một bác tên là Phi-lip, bác công nhân hỏi thăm và hiểu ra rằng vì không có bố mà cậu bị trêu chọc và mặc cảm với bạn bè. Bác Phi-líp dẫn xi-mông trở về nhà, trước sự năn nỉ từ Xi-mông bác Phi-líp quyết định trở thành người bố mà em luôn hằng mong ước. Ngày hôm sau đến trường cậu không sợ những đứa bạn trêu chọc, ngay cả khi chúng nó đánh cậu vẫn phản kháng lại vì đã có người bố tên là Phi-líp.

Xem Thêm:   Giải VBT Ngữ Văn 9 Viết bài tập làm văn số 2 - Văn tự sự

Tóm tắt Bố của Xi-mông (mẫu 5)

Bố của Xi-mông là một truyện ngắn hiện thực khá hay của Guyđờ Mô-pa- xăng. Truyện này nói lên nỗi đau khổ của em bé Xi-mông và mẹ em vì những thành kiến, thói tục cổ lỗ, khi Xi-mông không rõ bố em là ai và niềm sung sướng tràn ngập khi em được nhận chú Phi-líp làm bố. Xi-mông tuyệt vọng và đau khổ đến mức đã từng muốn nhảy xuống sông cho chết đuối. Xi-mông gặp được bác Phi-lip người đã bắt chuyện với em và đưa em về nhà. Xi-mông gọi bác Phi-lip là bố và em vẫn luôn mang trong mình niềm tin rằng em đã có một người bố kể từ lúc ấy. Bác Phi-líp gặp Xi-mông an ủi, động viên em. Những lời nói đó đã vô tình in vào tâm thức của xi mông khiến cậu bé nghĩ rằng mình phải sống tốt hơn và suy nghĩ cho mình nhiều hơn, bác đã khuyên cậu bé hãy sống vì bản thân mình chứ đừng sống vì người khác, đó là điều hết sức dại dột.

Xem thêm các bài tóm tắt Ngữ văn 9 hay, chi tiết khác:

Xem thêm: Thuyết minh về cây bút – Văn mẫu hay lớp 9 – Bài giảng hay

Tóm tắt Bố của Xi-mông

Tóm tắt Con chó Bấc

Tóm tắt Bắc Sơn

Tóm tắt Tôi và chúng ta

Tóm tắt Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button