là gì

Thi TOEFL ibt và thi TOEFL itp có gì khác biệt? Tìm hiểu ngay – Yola

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Toefl ibt là gì Tốt nhất

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài thi được chuẩn hóa và được công nhận trên toàn thế giới. TOEFL được đánh giá khả năng hiểu biết về tiếng Anh chuẩn được dùng tại vùng Bắc Mỹ, khả năng nhận biết những qui tắc ngữ pháp, cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản và kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Trong đó, thi TOEFL gồm có 2 dạng bài, thi TOEFL ibt và thi TOEFL itp. Vậy 2 dạng bài thi này có sự khác nhau như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

1. TOEFL ibt là gì?

TOEFL ibt (Internet Based Test) là bài thi thế hệ mới, được sử dụng internet để chuyển các đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Bài thi TOEFL ibt bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và dành cho các cá nhân muốn đi du học nước ngoài.

Xem Thêm:   Revenue là gì? Sự khác nhau giữa Revenue, Income và Sales?
thi TOEFL iBT
Sử dụng công nghệ hiện đại, các bài thi ibt đã được phổ cập trên internet

Chứng chỉ TOEFL ibt được sử dụng trong các trường hợp:

Xem thêm: Lưu huỳnh dioxit SO2 là gì – Hiểm họa nghiêm trọng đến hệ hô hấp

_ Theo học các chương trình đại học, sau đại học và các công ty nước ngoài yêu cầu sử dụng tiếng Anh.

_ Trong buổi ứng tuyển các chương trình học bổng, giao lưu văn hóa.

_ Kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân.

Xem thêm: Mute nghĩa là gì? Bị mute là bị như thế nào bạn biết không?

Thang điểm của thi TOEFL ibt tối đa 120 điểm và bằng chứng chỉ này có giá trị trong vòng 2 năm.

2. TOEFL itp là gì?

Đối với TOEFL itp (Institutional Testing Program) là kỳ thi nội bộ trong nước, đây là tiền thân của kỳ thi TOEFL pbt có hiệu lực trong vòng 2 năm. Hình thức thi TOEFL itp khác với thi TOEFL ibt là thí sinh phải làm bài trắc nghiệm trên giấy. Bài thi gồm có 3 phần là nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu với thời gian làm bài là 2 tiếng.

thi TOEFL iBt
Ngược lại với công nghệ mới như ibt, thì itp là dạng bài được làm trắc nghiệm trên giấy

TOEFL itp là cẩm nang hữu ích đánh giá trình độ tiếng Anh cho các cá nhân và nhiều tổ chức khác với nhiều mục đích khác nhau:

  • Thi xếp lớp theo trình độ phù hợp.
  • Đánh giá trình độ tiếng Anh đầu và cuối trong các khóa học bằng tiếng Anh.
  • Đánh giá sự sẵn sàng về trình độ tiếng Anh của bạn trước khi đi du học.
  • Tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với hình thức thi trắc nghiệm trên giấy.
Xem Thêm:   Cá Koi là cá gì - Tất tần tật thông tin từ a đến z về cá koi

Ngoài những kỳ thi diễn ra hàng tháng, TOEFL itp còn được tổ chức theo nhu cầu của nhiều đơn vị khác và đặc biệt là các chương trình cấp học bổng dành cho sinh viên tại Việt Nam. Quá trình đăng ký thi đơn giản, chỉ cần bạn đăng ký trước ngày thi tầm 2 đến 3 tuần và lệ phí thi thấp hơn rất nhiều so với thi TOEFL quốc tế. Điểm số của bài thi sẽ phản ánh chính xác trình độ của bạn, vì TOEFL itp là bản soa của TOEFL quốc tế.

Hãy lựa chọn loại bằng phù hợp với bản thân
Hãy lựa chọn loại bằng phù hợp với bản thân

Đăng ký thi TOEFL ngay

Xem thêm: To brush – Trung Tâm Ngoại Ngữ SaiGon Vina

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn biết thêm thông tin về sự khác nhau giữa thi TOEFL ibt và TOEFL itp. Và việc còn lại chính là sự lựa chọn của chính các bạn, hãy chọn loại bằng phù hợp với mục đích cũng như trình độ của bản thân mình. Bạn có thể tham khảo và đăng ký thi toefl cùng YOLA nhé

———————————-

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button