Tại sao

Vì sao mã OTP không gửi về điện thoại? – AZTech

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Tại sao không nhận được mã otp tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn đang gặp phải trường hợp mã OTP không gửi về điện thoại. Trong khi các giao dịch trực tuyến của bạn phụ thuộc rất nhiều vào mã OTP nhưng bạn lại không nhận được mã. Vậy nguyên nhân do đâu và làm cách nào để nhận được mã OTP nhanh nhất? Câu trả lời sẽ được AZTECH chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao mã OTP không gửi về điện thoại?

1. Mã OTP không gửi về điện thoại do sim bị khóa

Một trong những trường hợp khiến mã OTP không gửi về điện thoại là do tình trạng sim của bạn. Bạn nên kiểm tra sim điện thoại vì rất có khả năng sau một khoảng thời gian không sử dụng, sim của bạn đã bị khóa 2 chiều.

Kiểm tra sim điện thoại bằng hai cách:

  • Gọi điện đến tổng đài để kiểm tra thông tin số điện thoại.
  • Soạn tin nhắn kiểm tra số dư trong tài khoản sim trả trước.
Xem Thêm:   1 tháng có kinh 2 lần là bình thường hay bất thường? - Hello Bacsi

Nếu sim điện thoại của bạn bị khóa 2 chiều thì bạn không thể nhận được tin nhắn SMS chứa mã OTP. Trong trường hợp này bạn có thể yêu cầu nhà mạng mở chặn hoặc đến trực tiếp ngân hàng để đổi phương thức hoặc đổi số điện thoại nhận mã OTP.

2. Số điện thoại không hợp lệ

Xem thêm: Nguyên nhân và 21 cách khắc phục tai nghe Bluetooth không kết

Tại sao ngân hàng không gửi mã OTP về điện thoại cho bạn khi giao dịch trực tuyến? Hãy kiểm tra lại số điện thoại bạn dùng để nhận mã OTP. Số điện thoại đăng ký tài khoản tại ngân hàng mới là số điện thoại mặc định cho dịch vụ SMS OTP, do đó khi có yêu cầu thì mã OTP chỉ gửi về đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra thông tin về số di động đăng ký tài khoản bằng cách gọi điện đến tổng đài của ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để đổi số điện thoại hay kiểm tra thông tin về tài khoản cũng như số điện thoại đã đăng ký trước đó.

3. Điện thoại đang chặn tin nhắn SMS

Đây cũng là một trong những lỗi khiến mã OTP không gửi về điện thoại. Nếu điện thoại của bạn đang trong chế độ chặn tin nhắn SMS, bạn sẽ không thể nhận được bất cứ tin nhắn hay thông báo nào từ tổng đài. Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ chặn tin nhắn SMS không bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

Xem Thêm:   Tại Sao Đám Ma Lại Đánh Trống Nhỉ? Tìm Hiểu Về Nhạc Lễ Trong

Nếu thiết bị của bạn hoạt động trên hệ điều hành Android, bạn vào kiểm tra mục Tin nhắn và kiểm tra danh sách chặn và mục báo cáo Spam xem có số của tổng đài hay không. Nếu có thì bạn hãy gỡ chặn đối với số tổng đài và thực hiện yêu cầu gửi mã OTP để kiểm tra.

Nếu thiết bị của bạn hoạt động trên hệ điều hành iOS, hãy vào phần Cài đặt và vào Tin nhắn để kiểm tra danh sách chặn. Nếu bạn thấy có số điện thoại của tổng đài hãy bỏ chặn. Ngoài ra khi bật chế độ lọc tin nhắn từ người gửi không xác định trên thiết bị bạn cũng sẽ không nhận được thông báo từ tổng đài nếu có tin nhắn gửi mã OTP.

4. Mã OTP không gửi về điện thoại do thiết bị đang ngoài vùng phủ sóng

Xem thêm: Giải thích hiện tượng chuột rút bắp chân và cách phòng tránh

Điện thoại của bạn không nhận được mã OTP có thể là sóng yếu khiến đường truyền không ổn định. Bên cạnh đó, một số sim điện thoại không thực hiện chuyển vùng khi đến các quốc gia khác cũng không nhận được mã OTP.

Để tránh việc mã OTP không gửi về điện thoại, hãy đảm bảo thiết bị nằm trong khu vực có mức sóng mạnh và trong vùng dịch vụ để nhận được mã OTP gửi từ ngân hàng. Trong trường hợp bạn đi đến quốc gia khác hãy chú ý chuyển vùng dịch vụ hoặc có thể chọn một hình thức nhận mã OTP khác phù hợp hơn.

Xem thêm: Các hinh thức xác thực OTP phổ biến trong giao dịch trực tuyến

Cách lấy mã OTP

1. SMS OTP

Cách thức lấy mã SMS OTP rất đơn giản. Mỗi khi bạn thực hiện giao dịch đến bước xác nhận thì hệ thống sẽ tự động yêu cầu nhập mã OTP, sau đó sẽ có một mã OTP được gửi về điện thoại của bạn để xác minh giao dịch trực tuyến đó. Ngoài ra đối với một số giao diện khác, để nhận được mã từ hệ thống thì bạn cần nhấn vào ô “Gửi mã OTP”, nếu vẫn chưa nhận được mã hãy chọn “Gửi lại”.

Đừng bỏ lỡ: SMS OTP là gì? Tại sao doanh nghiệp cần triển khai SMS OTP?

2. TOKEN OTP

Xem thêm: Ăn hàu tăng ham muốn tình dục có đúng không? – Hello Bacsi

Xem Thêm:   Mất ngủ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán bệnh

Bạn có thể lựa chọn việc sử dụng Token OTP để khắc phục lỗi điện thoại không nhận được mã OTP. Đây là một thiết bị được cấp riêng cho bạn khi bạn đăng ký với ngân hàng. Tất nhiên là bạn phải trả thêm phí cho thiết bị này.

Với những người thường xuyên di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác hay ở những khu vực có sóng điện thoại không ổn định thì sử dụng TOKEN OTP là cực kì hợp lý. Vì thiết bị Token không yêu cầu internet hay sóng điện thoại mà vẫn có thể tạo được mã OTP mỗi khi có yêu cầu.

Khi sử dụng dịch vụ này, mỗi khi đến bước xác minh cuối cùng thì bạn chỉ cần nhập mã OTP từ token và xác minh giao dịch là đã hoàn thành. Lưu ý là bạn cần phải bảo quản thiết bị Token OTP thật cẩn thận.

3. SMART OTP

Tùy từng ngân hàng sẽ có dịch vụ SMART OTP trên ứng dụng riêng dành cho khách hàng. Đặc biệt đây là một ứng dụng miễn phí và chạy được cả trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Sau khi bạn đăng ký tài khoản và kích hoạt thành công, nó sẽ hoạt động tương tự như cách xác thực mã OTP bằng Token.

Trên đây AZTECH đã chia sẻ cho bạn 4 lỗi mã OTP không gửi về điện thoại và 3 cách để nhận mã OTP. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã tìm hiểu được về những thông tin hữu ích về mã OTP đồng thời tìm được cách khắc phục cho lỗi điện thoại không nhận được mã OTP. Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm:   Cách khắc phục Apple Watch không kết nối được với iPhone

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button