Tại sao

Vì Sao Cá Voi Được Xếp Vào Lớp Thú? – Webtretho

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Tại sao cá voi được xếp vào lớp thú tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Vì sao cá voi được xếp vào lớp thú?” là câu hỏi quen thuộc trong chương trình Sinh Học THCS. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm câu trả lời ở bất cứ nguồn nào trên mạng, tuy nhiên không phải bài viết nào cũng giúp học sinh hiểu được nguyên nhân tường tận của vấn đề. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất!

Vì Sao Cá Voi Được Xếp Vào Lớp Thú?

Lớp thú là lớp động vật có xương sống, được xem là tổ chức sinh vật cao nhất trong môi trường hệ sinh thái của trái đất. Với đặc điểm có thai sinh và nuôi con bằng sữa mẹ, lớp thú phân biệt khoảng cách với các lớp động vật còn lại.

Vậy vì sao cá voi thuộc họ “Cá” nhưng vẫn được xếp vào lớp thú?

Xem thêm: Đau đầu sau khi khóc: Đây chính là nguyên nhân và cách khắc phục

Xem Thêm:   6 cách sửa lỗi tai nghe Bluetooth không nghe nhạc được trên điện

Đó là bởi vì cá voi thể hiện đầy đủ các đặc điểm mà lớp thú có: thở bằng phổi, tim 4 ngăn hoàn chỉnh, động vật máu nóng, có lông mao. Đặc biệt, cá voi sinh con và nuôi con bằng sữa mẹ.

Khi cá voi bơi trong nước, chúng lấy oxi bằng cách bơi lên gần mặt nước để nhả khí cacbonic và hít khí oxi ở trong không khí. Điều này khiến cá voi phân biệt hoàn toàn với các loài cá khác (thở bằng mang và hô hấp ở trong nước). Có thể nói rằng, cá voi là một “loài đặc biệt” trong lớp thú ngày nay.

Một Số Thông Tin Thú Vị Về Cá Voi

Cá voi có nguồn gốc từ đâu?

Cá voi có nguồn gốc từ một loại động vật có vú và ăn thịt trên đất liền, hai chi thích nghi với việc di chuyển trên cạn, đuôi dạng thẳng và không thích nghi với việc bơi lội. Loài này đã tuyệt chủng từ 48 triệu năm về trước.

Tại sao “loài thú” này lại sinh sống dưới nước?

  • Do nhu cầu tìm kiếm thức ăn và mở rộng lãnh thổ nên chúng thường xuyên hoạt động trong môi trường nước.
  • Sau một thời gian hoạt động dưới nước, chân đã thích nghi cả trên cạn lẫn dưới nước, tuy nhiên đuôi vẫn chưa có biến đổi rõ rệt.
  • Trải qua hàng triệu năm, chúng không còn quay về đất liền nữa.
  • Đôi chân sau đó trở nên không cần thiết và dần tiêu biến. Đôi chân trước và đuôi trở thành vây bơi giúp loài động vật này di chuyển về phía trước.
Xem Thêm:   Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất? Thời điểm phụ nữ thèm khát

Chúng có giống với loài trên cạn?

Bởi tiền thân từ loài động vật ăn thịt trên đất liền, nên mặc dù sống dưới nước nhưng cá voi vẫn mang những đặc điểm của loài động vật thuộc lớp thú.

Xem thêm: Tắm nắng cho trẻ lúc mấy giờ là tốt? – Vinmec

Vây cá voi có cấu trúc xương giống với chi trước của các loài thú như: dơi, hà mã, người. Đôi mắt của cá voi có thể nhìn tập trung cao và nhìn ở trong những vùng ánh sáng yếu. Đôi tai trong của cá voi hết sức nhạy bén, chúng có thể nghe, cảm nhận từ những tần số âm thanh vô cùng nhỏ dù cách xa chúng hàng chục dặm.

Tổng Kết

Toàn bộ nguồn gốc và đặc điểm của cá voi đã giúp chúng ta hiểu được Vì sao cá voi được xếp vào lớp thú? Hy vọng thông qua bài viết này, bạn không chỉ hiểu thêm một số thông tin về loài cá voi mà còn biết được đáp án chính xác cho câu hỏi khoa học thú vị này. Đừng quên theo dõi chúng tôi ở trong các bài viết tiếp theo nhé!

Bài viết trên thuộc về tác giả trangsk9 – thành viên của Cộng đồng phụ nữ Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích nào đó, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

Xem thêm: 6 nguyên nhân khiến lần đầu quan hệ nhưng không cho vào được

Xem Thêm:   Cách Hỏi và Trả lời TẠI SAO trong tiếng Trung | Giải thích và Ví dụ

Có thể bạn quan tâm:

Viết Về Nghề Nghiệp Tương Lai Của Em – Văn Mẫu Hay

Người Yêu Cũ Nhắn Tin Có Nên Trả Lời?

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button