Tại sao

Cách trả lời thông minh cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này Tốt nhất

Nếu bạn là một ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thì chắc chắn trong buổi phỏng vấn sẽ không tránh khỏi những câu hỏi như: Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này, tại sao bạn lại nghỉ việc tại công ty cũ, lý do gì khiến bạn chọn công ty chúng tôi.

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

Cách trả lời thông minh cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này”

Để có cách trả lời thông minh cho câu hỏi này bạn có thể tìm hiểu một vài phương pháp sau đây:

1.Thể hiện rõ ràng mục tiêu của bạn

Việc thể hiện rõ ràng mục tiêu của mình cũng là một cách trả lời thông minh cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này”.

Một trong những cách tốt nhất để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người thích hợp cho vị trí này đó là chỉ ra mục tiêu nghề nghiệp sau này của bạn tương đồng với vị trí bạn đang ứng tuyển. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người có đầu tư, là người có trí tiến thủ có tầm nhìn trong công việc.

Xem Thêm:   Giải đáp: tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng - Condom Việt

Xem thêm: Lý do bị bắp chân to và đùi to vì nguyên nhân không ngờ này của

Gợi ý câu trả lời: Ví dụ đối với một ví trí nhân viên kinh doanh

Mục tiêu trong 3 năm tới của tôi đó là trở thành trưởng phòng kinh doanh, bằng tất cả những kinh nghiệm tôi được làm tại công ty A… tôi nghĩ rằng mình sẽ vừa áp dụng và vừa học thêm tại quý công ty để trau dồi kiến thức chuyên môn và các kỹ năng để tiến gần hơn với mục tiêu mình đặt ra.

Việc làm nhân viên kinh doanh

2. Nói về niềm đam mê và sở thích liên quan chặt chẽ với công việc đang ứng tuyển

Để trả lời và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng với câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này” bạn cũng có thể đưa một số ưu điểm cá nhân để làm nổi bật sự tương đồng với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí biên tập viên bóng đá. Bạn có thể đưa ra một số ưu điểm cá nhân để có thể chứng minh bạn phù hợp với vị trí này đó là: Tôi là một người rất thích thể thao đặc biệt là bộ môn bóng đá, hầu hết các đội tuyển trong và ngoài nước tôi đều biết và tôi có thể trở thành bình luận viên trong mỗi trận đấu…

Xem thêm: 8 cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin khi không sử dụng cực

Tìm hiểu thêm: Câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi”

Ngoài ra, bạn cũng nên thể hiện sự nhiệt tình với vị trí bạn đang muốn ứng tuyển

Xem Thêm:   Review quyển sách " Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu" _ Donald

Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này

3. Thể hiện sự nhiệt tình trong công việc

Có nhiều ứng viên ứng tuyển tại một vị trí không phải vì tiền lương mà tiêu chí họ đặt lên hàng đầu đó chính là kinh nghiệm và môi trường làm việc, họ sẵn sàng thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng thấy công việc đó thật sự họ mong muốn làm dù có được trả lương hay không?

Gợi ý câu trả lời: Vị trí công ty đnag ứng tuyển phù hợp với chuyên ngành tôi học và cũng muốn phát triển lĩnh vực này trong tương lai, chính vì vậy tôi đã sẵn sàng năng lượng để học hỏi và rèn luyện kinh nghiệm tại công ty mình.

Xem thêm: 5 nguyên nhân khiến xe đạp điện sạc mãi không đầy hiện nay

Xem ngay: Những câu hỏi hay nhất nên sử dụng trong buổi phỏng vấn tuyển dụng

4.Thể hiện sứ mệnh của công ty giống như ước mơ của chính mình

Chẳng có gì tốt hơn khi cả 2 đều có cung và có cầu cùng hỗ trợ nhau để phát triển. Mọi người đều muốn làm việc với những người có cùng lý tưởng và tầm nhìn phù hợp với mình thì hãy thể hiện rõ thế mạnh của mình và mục tiêu của mình khớp với hướng đang đi của doanh nghiệp. Đây được coi là cách trả lười thông minh nhất cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này”.

Nếu bạn thể hiện được điều này, thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tinh thần trách nghiệm của bạn đối với công việc và tất nhiên bạn sẽ nổi bật trước các đối thủ khác.

Xem Thêm:   Vị trí nổi mụn nói lên điều gì - bác sĩ Da liễu tư vấn cụ thể | Medlatec

Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên không biết việc, chính vì thế trước khi đi phỏng vấncác ứng viên hãy lựa chọn ra phương án tốt nhất để cho nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh của mình và từ đó nhấn mạnh điểm mạnh đó mang lại lợi ích gì công ty?. Một khi điểm mạnh của bạn phù hợp với vị trí công ty đang muốn ứng tuyển thì tôi đảm bảo rằng, bạn luôn là ứng viên được nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu.

Hi vọng, với cách trả lời thông minh cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này” sẽ giúp các ứng viên đưa ra được những cách trả lời phỏng vấn hay và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button