Ngược sủng

Ngược | Review Town (Phố Review)

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Review truyện ngược hay Tốt nhất

Thể loại: xuyên không, hiện đại, mạt thế, ngược nam, nữ phụ văn, sủng, hệ thống, nam cường, nữ cường

Số chương: 73 chính văn + 5 ngoại truyện

Lạc Thanh Phong x Thịnh Tuyết Tiêu

Đã gần một năm rồi mình không review truyện, đột nhiên mình có hứng tìm kiếm thì bắt gặp truyện này. Văn án của truyện khá hài hước nên mình quyết định nhảy hố.

Văn án:

Nữ phụ trong cốt truyện mạt thế là một người cực kì đáng khinh và xấu xa. Bởi vì cô ta là người đeo đuổi nam chính, thâm tình nói với nam chính rằng: “Em và anh xứng đôi nhất thiên hạ! Cả một thế giới chỉ thích anh nhất!” Vậy mà ngay sau đó vì một mình an toàn thoát chạy mà đẩy nam chính ngã vào đàn zombie…

Tuyết Tiêu thế mà lại xuyên qua quyển tiểu thuyết ngược luyến cẩu huyết này, hơn nữa lại chính là cái nhân vật nữ phụ pháo hôi đó nữa. Vừa đủ combo lại được tặng kèm thêm một hệ thống thăng cấp nhiệm vụ. Cô buộc phải làm theo nhiệm vụ hệ thống. Trước khi mạt thế tới, Tuyết Tiêu thể hiện chân tình với nam chính. Khi mạt thế tới, Tuyết Tiêu từng bước bám theo cốt truyện, đẩy nam chính vào zombie.

Nam chính từ trong bầy zombie sống sót trở thành người mạnh nhất trong xã hội người, biệt hiệu là Ma Vương.

Xem Thêm:   5 truyện bách hợp 'ngược tâm' được yêu thích dù 'lấy nước mắt

Xem thêm: Đam mỹ là gì? Các thể loại truyện đam mỹ phổ biến – HP Connect

Tuyết Tiêu cần chờ đến tám năm sau để được gặp lại nam chính Ma Vương, sau đó —— bị đối phương báo thù + lấy lòng nữ chính mà tàn nhẫn giết chết cô.

“Vậy trong tám năm tới muốn tôi làm gì?”

Hệ thống: Cốt truyện không viết rõ, có thể tự do phát huy.

Tuyết Tiêu:……

Vì thế Tuyết Tiêu một đường thu gom + khai quật rương vật phẩm + luyện thuốc + đánh boss, thành công luyện cho bản thân luyện đến đầy tràn trang bị.

Một ngày kia kết thù với vai ác, đi vào nằm vùng, lúc dụ hoặc đối phương thì nói: “Em và anh xứng đôi nhất thiên hạ!”

Khi vai ác nghe đến độ lâng lâng người, căn cứ bỗng nhiên bị một đội người công phá, hóa ra là Ma Vương đã trở về, nam chính một chân đá văng vai ác bên người nàng.

Xách cổ áo nàng lên, cười lạnh nói: “Cô lặp lại lần nữa thử xem?”

Tuyết Tiêu: “……”

Xem thêm: List truyện nữ cường sủng hiện đại hấp dẫn | Đọc Sách Hay

Tuyến thời gian này không đúng!

Tuyết Tiêu nhìn mình bị người đàn ông hung ác nham hiểm xách lên mà chìm vào trầm tư.

Về sau, Tuyết Tiêu, người cho rằng mình sẽ bị nam chính cho ngủm vốn đang giả bộ ngủ muốn tìm đối sách mới, thì lại phát hiện đối phương nhẹ vỗ về mặt nàng, cái hôn ấm áp đậu vào trên môi —— canh lúc nàng không chú ý, trộm hôn một cái.

Xem Thêm:   Tổng hợp list 50+ ngôn tình ngược HE hiện đại tâm đắc và hay nhất

Review:

Tuyết Tiêu là người của Liên minh, do nguyên chủ vô ý chết đi trước khi hoàn thành nhiệm vụ nên cô phải bước vào thế giới để sữa lỗi bug này. Khi không hoàn thành nhiệm vụ hoặc cố ý phá hoại cốt truyện sẽ bị phạt tù tận 1800 năm (mình không biết tuổi thọ là bao nhiêu mà phạt 1800 năm lận :3 ). Chính vì điều này nên ban đầu Tuyết Tiêu rất theo sát cốt truyện. Sau khi lừa Thanh Phong xong thì liền phản bội anh, sau đó lại bỏ rơi anh thêm mấy lần nữa…

Thế nhưng, những hành động của Thanh Phong dần khiến Tuyết Tiêu không thể kiềm lòng được. Cuối cùng cô quyết định không nén tình cảm nữa mà cùng nam chính vượt qua những nguy hiểm ở mạt thế.

Về phần nội dung, trước giờ mình không xem truyện mạt thế, nên đối với mình cốt truyện khá mới mẻ. Tình tiết có lên có xuống, có những nút thắt gây cấn nhưng không quá cân não. Có điều, không biết do đặc thù thể loại mạt thế hay do tác giả mà đôi khi truyện hơi nhạt và lan man ở những phân đoạn sóng yên biển lặng. Ngoài ra, mình cảm nhận được những tình tiết sóng gió trong truyện không quá gắt, nhanh chóng được giải quyết khiến mình cảm thấy chưa thoả mãn.

Chuyện là vầy…

Mình cứ tưởng mình sẽ lại bỏ ngang truyện vì tình tiết có một chút nhạt nhẽo, cho đến khi cốt truyện chuyển sang một trang khác ở chương 55-56. Lúc này Tuyết Tiêu đã thoát ly thành công khỏi Liên minh, cũng thoát ra được Triệu Sinh và chuẩn bị giành lại Thanh Phong từ tay “nữ chính”. Cuối cùng sau 56 chương nhân vật nữ được nhắc đến nhiều nhất đã xuất hiện, đó chính là Tô Nga. Tình tiết cũng nhờ thế mà tiến vào hồi cuối. Có điều, sự xuất hiện của Tô Nga, sự xa cách cùng hiểu lầm suốt bốn năm của Thanh Phong và Tuyết Tiêu… chẳng đủ để tính là một nội dung gây cấn.

Xem Thêm:   Trước ngược công sau ngược thụ | Công bảo QT

Xem thêm: List Review ngôn tình (đa số là ngược) – Khuynh Lâu

Tác giả lan man khá nhiều ở những tình tiết không quan trọng, nhưng lại thiếu miêu tả những phân cảnh đánh nhau mấu chốt cùng các vua zombie.

Mình khá phân vân khi nhận xét về khoản nội dung này. Một mặt, nếu nam nữ chính có quá nhiều sóng gió, nhiều đến nỗi ngược tâm ngược thân thì mình cũng không muốn. Nhưng mặt khác, việc Thanh Phong quá dễ dàng tin tưởng Tuyết Tiêu lần nữa lại khiến mình hụt hẫng :3

Ngoài ra, việc nữ chính cùng hệ thống bắt tay đánh lừa Liên minh khiến mình cảm thấy quá dễ dàng. Có lẽ mình đã quá đòi hỏi vào một bộ truyện theo hướng ngôn tình hường phấn chăng?

Tóm lại, mình chỉ cho nội dung khoảng 3-3.5 điểm thôi vì không có nhiều điểm đặc sắc ở tuyến nhân vật chính.

Về phần văn phong, không biết vì sao người dịch lại để cho Tuyết Tiêu và hệ thống xưng hô bằng “bà, tui”. Mình hiểu rằng hệ thống và Tuyết Tiêu giống như chị em tốt, nên xưng hô như vậy cũng đúng. Có điều, mình vẫn recommend cách xưng hô nguyên thuỷ “cô, tôi/ta” vì từ “tui” mang chất văn nói nhiều hơn.

Ngoài ra, mình cảm nhận được từ ngữ của truyện có hơi hướng teen do tác giả khá non tay. Tuy bình thường mình không quá để tâm đến văn phong, cũng như những đoạn nội tâm nhân vật đầy cầu kỳ, nhưng khi không có cả hai thứ này thì truyện khá nghiệp dư.

Xem Thêm:   Cách để Mô tả bối cảnh trong truyện - Vnkings

Người dịch để tag “hài” cho truyện nhưng mình chẳng thấy chất hài gì cả, nên quyết định lược bỏ tag này.

Mình phải công nhận đây đúng là một bộ truyện ngược nam, cả nam chính và nam phụ đều không thoát cảnh :v Thanh Phong vốn có tuổi thơ không mấy tốt đẹp, khó khăn lắm mới có được ánh sáng, ai ngờ đâu cũng bị người yêu phản bội. Khi gặp lại vẫn chần chừ không báo thù được thì lại bị bỏ rơi thêm mấy lần. Mình thấy đáng thương thay cho nam chính, dù sủng nữ chính đến cỡ nào vẫn không thoát khỏi “ma trảo” của mẹ kế tác giả :3

Mình chỉ cho truyện này 3/5 điểm thôi.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button