Ngôn Tình

REVIEW TỦ TRUYỆN NGÔN TÌNH CỦA TỚ (1) – Wattpad

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Review truyện ngôn tình hiện đại hay tốt nhất và đầy đủ nhất

Hế lô mọi người chuyện là tớ sau một khoảng thời gian đọc kha khá truyện nên muốn tạo ra 1 cái list coi như là để tổng kết và đưa ra cảm nhận siêu ngắn ngọn về những bộ truyện mà tớ đã đọc trong vài tháng ngày đu ngôn tình (bao gồm cả những truyện tớ đã review dài rồi nhé và tất cả đều là HE nhé ,không truyện nào ngược luyến tàn tâm đến chết đi sống lại đâu)

Truyện nào tớ yêu thích thì tớ để dấu (*) nhé còn truyện nào tớ không đặc biệt thích nhưng bộ đấy vẫn được nhiều bạn recommend thì tớ để dấu (+) nhé ,dù sao thì mỗi người mỗi cảm nhận khác nhau mà ღღღ

1.Nắng gắt – Cố Mạn ( Thanh xuân vườn trường,ngọt, HE)

Bộ này hình như là quyển ngôn tình đầu tiên tớ đọc, truyện của Cố Mạn mà nhẹ nhàng ngọt ngào nhưng chỉ có điều là đến bây giờ vẫn chưa rõ nam chính là Lâm Tự Sâm hay Trang Tự luôn, có phần 2 mà vẫn chưa viết xong thì phải.

2.Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm (Sư đồ luyến, có ngọt, có hơi ngược ,3s,HE )

-Quyển này thì chắc kinh điển lắm rồi hỏi chắc ai cũng biết, quyển này cũng là một trong mấy quyển ngôn đầu tiên tớ đọc nhưng mà rất đáng tiếc là tớ chỉ đọc đến hơn 2/3 thôi và tớ không thích nó vì DLVT viết buff nam chính hơi quá đà cộng thêm tình tiết tớ thấy nó cứ lấn cấn, đọc buồn ngủ ,dẫu sao thì cũng chuẩn phong cách DLVT. Còn 1 điểm nữa tớ không thích đấy là khi tớ đọc được câu thoại của nam chính đại khái là “Anh không cần cái gì hết anh chỉ cần em thôi” thì tớ thấy thực sự không ngấm được vì tớ không cho rằng hai người yêu nhau mà tự cô lập tình yêu của mình kiểu đấy thì có gì hay ho cả,một người đàn ông thành công với tớ phải là người biết cân bằng giữa mọi thứ chứ không phải từ bỏ hết chỉ vì một cô gái đâu.

Xem Thêm:   Tổng hợp danh sách các truyện ngôn tình nữ cường hiện đại Full

3.Sự dịu dàng khó cưỡng – Diệp Lạc Vô Tâm

– Quyển này thì tớ thích hơn quyển kia mặc dù tình tiết nó cũng khá là khiên cưỡng và chuẩn drama ở một số chỗ nhỏ,thôi không đáng kể đâu và tớ thì cũng thích Âu Dương Y Phàm với Quan Tiểu Úc ở bộ này hơn bộ Mãi mãi là bao xa =))) Ai thích ngọt kiểu chuẩn DLVT lại có chút thịt thì vô tư đọc bộ này nhé, đừng suy nghĩ nhiều.

4.Lục Thiếu Phàm,em yêu anh- Cẩm Tố Lưu Niên (Cưới trước yêu sau,cán bộ cao cấp,ngọt sủng,HE)

Tớ đọc bộ này vì thấy nó có nhiều lượt đọc trên Wattpad, lúc đọc xong thì thấy cảm xúc cũng không nhiều lắm,đọc cũng được nhưng mà bây giờ sau khi đọc được khá nhiều truyện rồi thì tớ đã nghĩ khác, thật sự thì truyện này dài và có hơi teenfic vì buff nhân vật và tình tiết hơi quá, ngôn từ nó cũng không hay không mượt mà để gây ấn tượng nữa.Một điểm khiến tớ không thích và chê truyện chính là tác giả khá non tay khi miêu tả tâm lý nhân vật, ví dụ như phụ Kỷ Mạch Hằng (tớ nhớ hình tên là vậy) rõ ràng ban đầu được miêu tả là yêu chị gái nữ chính sâu đậm xong đùng một cái cuối truyện quay ra tiếc nuối nữ chính một cách đậm sâu, cảm giác tác giả đang cố viết tâm lý nhân vật phụ như vậy để nâng nhân vật chính lên ấy lối viết này làm tớ rất là khó chịu…..Nhìn chung thì ai thích sủng ngọt,cẩu huyết,nam nữ phụ đủ nhiều lại hơi thiếu thực tế một chút thì đọc bộ này được,nhiều người đọc sẽ thích nam chính một tay che trời kiểu này lắm đấy.

Xem Thêm:   Top truyện ngôn tình hắc bang gay cấn đến nghẹt thở

5.Ốc sên chạy -Điệp Chi Linh (Nhẹ nhàng,hơi ngược nam,HE)

Lúc đọc bộ này tớ có nhiều cảm xúc lắm này ,tiếc nuối cho Tô Mẫn Mẫn và Hứa Chi Hằng, thương xót cho Lục Song , cảm động vì tình bạn của 3 cô gái trong truyện, truyện này đối với tớ thì là hơi ngược (thông cảm vì tớ không đọc được ngược) ở những đoạn khi mà Lục Song giãi bày với Vệ Nam nhưng Vệ Nam lại chưa dứt được tình cảm với Hứa Chi Hằng nhưng mà may sao là tác giả giải quyết tình cảm của Vệ Nam khá rõ ràng,không dây dưa quá nhiều.Đọc xong thì tớ chỉ ước sao tác giả viết thêm về cặp chính dài dài nữa để tớ nhìn thấy họ hạnh phúc thực sự và cả Hứa Chi Hằng với Tô Mẫn Mẫn nữa – những người xứng đáng được nhận lấy hạnh phúc. Nói chung bộ này là bộ chính thức đưa tớ dấn thân đọc thêm nhiều bộ ngôn khác nên tớ thấy hay và tớ thích nó.

6. Chờ một ngày nắng ( Oan gia,cưới trước yêu sau,ngọt,HE) (*)

Nói sao nhỉ ?bộ này đọc cảm xúc của tớ không nhiều như khi đọc Ốc sên chạy nhưng tớ lại thích.Tình tiết nhẹ nhàng,hai người oan gia gặp nhau xong cưới nhau rồi mới yêu nhau, không mới mẻ đặc sắc cao trào gì hết nhưng mà tớ thấy là hay tớ rất thích.Hai bạn trong truyện này đáng yêu lắm nhé, một câu truyện ngọt ngào đáng yêu hết nấc.

Xem Thêm:   List truyện ngôn tình gương vỡ lại lành tuyệt hay không nên bỏ lỡ

7.Mối tình đầu của nàng bọ cạp (Võng du,nhẹ nhàng,HE)

Xem thêm: Top truyện ngôn tình hay nhất full nội dung, bạn đọc không thể bỏ qua

Quyển này cùng hệ liệt với 2 quyển trên , cũng nhẹ nhàng nhưng mà khác là có yếu tố võng du, khá nhiều đấy. Ai đọc hai quyển trên rồi thì nên đọc quyển này nhé ,lúc đọc tớ thích nữ chính Kỳ Quyên lắm cũng thương nữa ,may mắn là cuối cùng Kỳ Quyên cũng tìm được hạnh phúc còn lại của cuộc đời mình là Ôn Bình. Đọc hết quyển này có lời cuối sách của tác giả nữa đọc thấy cảm xúc lắm “Chúc các bạn một cuộc sống ổn định ,năm tháng bình yên”.

8.Hay là mình sống chung -Hồng Cửu (Oan gia,hài,ngọt,HE)

Đọc quyển này hay lắm nhé ,nam chính không sạch kiểu công tử nhưng mà tự lập nghiệp ấy, đi thuê nhà với bạn gái thuê trúng nhà nữ chính xong bạn gái chê anh này nghèo rồi chia tay sau đấy nữa thì nam nữ chính cứ gặp nhau liên hồi thì cũng đổ nhau thôi.Truyện còn có một bài học hay ho cho các bạn nữ đấy là làm gì thì làm cũng phải tự mình độc lập phải giỏi phải tự chủ thì mới được, đến lúc đấy thì không lo không có đàn ông theo.Đề cử!

9.Đinh Nam Ti Vũ (Siêu ngọt ,siêu sủng,HE) (+)

-Bộ này ngọt lắm,sủng lắm ,nam chính phúc hắc lắm,nữ chính hình tượng cũng tốt lắm, nói chung là bộ này siêu ngọt siêu sủng.Bộ này tớ thấy các bạn recommend nhiều nên tớ đọc nhưng mà thật sự là sau khi đọc hết 50 chương ấn tượng của tớ về nó không nhiều vì tớ thấy nó ngọt hơi ngấy mà nhân vật thì hơi hình tượng hóa.

Xem Thêm:   Top truyện ngôn tình sắc cực hay có nhiều lượt đọc nhất - P1

10.Bức thư bị lãng quên – Cố Tây Tước (Thanh xuân vườn trường,3s,ngọt,HE)

Ai thích nhẹ nhàng kiểu Cố Tây Tước thì tớ thấy đọc bộ này cũng rất được đấy,mặc dù nó hơi ngắn và nhiều chỗ cũng có sạn nhưng mà nhìn chung thì okay,ổn,đọc dễ chịu.Nam chính Từ Mạc Đình cũng khá thú vị.

11.Phù Hiểu, em là của anh -Độc Độc (CBCC,sủng,3s,HE)

-Nói sao nhỉ bộ này tớ drop khi đọc được hơn 2/3 vì tình tiết nó khá là kịch và giọng văn không thu hút lắm nhưng mà tớ nghĩ ai thích nam chính kiểu giàu,hoang dã thì đọc cái này hợp anh Đường Học Chính lắm.Ngoài ra thì tác giả này có bộ Áo mũ chỉnh tề mới edit xong thì phải nhưng mà thực sự là tớ không thích bộ đấy 1 tẹo nào cả, tớ chỉ xem lướt qua vài ba chương và cái văn án thôi nhưng mà cái cách xây dựng cốt truyện và nhân vật tâm lý có hơi văn vẹo đấy,nói thẳng ra là tam quan của tác giả cực kì có vấn đề,không hiểu xây dựng một câu truyện như thế này có ý nghĩa gì luôn.

12.Rất nhớ rất nhớ anh – Mặc Bảo Phi Bảo (Ngọt,thanh khống,HE)

-Ừmm trong list của Nhị Bảo thì tớ thấy quyển này là kém ấn tượng nhất vì mạch truyện nó khá nhanh và nó cứ trôi tuột một cái luôn ấy. Nói chung ai thích ngọt,thanh khống nữa thì có thể nhảy hố ,đọc truyện cũng dễ chịu, không bị khúc mắc với tình tiết nào đâu.

Xem Thêm:   List 5 truyên ngôn tình hay đã hoàn thành có sắc

13.40 ngày kết hôn (Quân nhân,3s,sủng,HE)

-Nói thẳng ra là trong list truyện quân nhân thì đầy bộ hay hơn quyển này nhiều,quyển này tác giả viết non lắm hời hợt chẳng có gì ấn tượng đâu.

14.Cái thùng cơm sát vách (Hài ,sủng,HE)

-Ai thích hài sủng thì đọc bộ này okay đấy,mạch truyện nhẹ nhàng hơi hài hước một tý chỉ có điều là cách tạo tình huống để nam nữ chính gặp nhau lúc ban đầu nó hơi lố quá.

15.Vợ ơi,chào em (Sủng,ngọt,HE)

Xem thêm: Review list 20 truyện ngôn tình ngắn 10 chương hay 2021 – Cepece

-Bộ này nhiều người đọc lắm tớ cũng đọc nhưng mà drop sau khi đọc đến còn gần 10 chương cuối thì phải,thật sự là mạch truyện và nam nữ chính không khiến tớ ấn tượng nhiều (mặc dù Ngụy Sở trong lòng nhiều chị em thì là đại nam thần)

16.Hái sao – Lâm Địch Nhi (cưới trước yêu sau,HE)

Thật ra thì tớ thấy bộ này hay ,Trác Thiệu Hoa là nam chính quân nhân điển hình ,nói chung là tuyệt nhưng mà vì vốn dĩ là phong cách của Lâm Địch Nhi ấy nên cả truyện nó mang cái màu sắc hơi u ám và trầm trầm đọc có nhiều chỗ bị bí bách lắm.Một điểm nữa là truyện có plot twist nhé tớ khuyên thật là mọi người nên đọc phần 1 thôi đọc sang phần 2 kiểu tác giả cứ cố để plot chèn plot đọc nghẹt thở bứt rứt dễ sợ.

Xem Thêm:   App đọc truyện ngôn tình - top 5 thú vị nhất hiện nay - Teky

17.Đi xem mắt – Tát Không Không

-Trước khi đọc tớ có nghe nói là truyện của Tát Không Không hài lắm nhưng mà đến lúc tớ đọc thì tớ không hề thấy thế một chút nào ,cái cách mà tác giả gây cười rất là khiên cưỡng và vô duyên ấy so với Bản Lật Tử hay Đông Bôn Tây Cố thì cách gây cười của Tát Không Không không duyên dáng bằng.Một điểm cộng là cốt truyện của Tát Không Không cũng khá thực tế không hồng lắm, còn bộ này thì không thực sự đặc sắc tớ cũng không ấn tượng nhiều nhớ đại khái nữ chính là Mộ Bình Phàm- người đúng như tên, nam chính là Doãn Việt -thích nữ chính từ hồi cấp 3 nhưng đến khi đi xem mắt rồi gặp nhau thì tình cảm mới phát triển.

18.0852- Giải Tổng (+)

-Bộ này hình như hot ,nam chính kiểu mới như thế này ,không tổng tài mà là một anh phạm nhân mới ra tù cộng thêm tính cách cục súc ngông ngông bất cần cũng được nhiều bạn thích.Cá nhân tớ thì bộ này tớ drop khi đọc được hơn 1 nửa không phải vì tớ thấy nó không hay mà là vì nam nữ chính không hợp gu tớ chứ xét về tổng thể thì bộ này là một bộ mới lạ và cũng cuốn.

19.Trúc mã nhà tôi

-Tớ nhớ không nhầm thì bộ này có nữ chính tên Tiêu Quý nam chính tên Mễ Tu thì phải ,tại vì tớ drop nên tớ không nhớ kĩ được rõ tình tiết truyện chỉ nhớ hai bạn này là thanh mai từ nhỏ,hoàn cảnh của bạn nữ chính thì khó khăn.Lí do để tớ drop là vì tớ thấy nó nhạt.

Xem Thêm:   Top truyện ngôn tình cổ đại cực hay không nên bỏ lỡ 2023

20.Hãy chờ em đánh răng xong nhé – Hồng Cửu

Bộ này hay,tình tiết mới lạ,không thực tế lắm,hình tượng nam nữ chính cũng không thực luôn nhưng mà đọc cuốn lắm vì nó hợp lý và giọng văn của Hồng Cửu tốt.

21.Em là đôi cánh của anh

Bộ này là quân nhân, cũng bình thường ,có khi nhiều người đọc sẽ không thích đâu,bạn nào thích truyện phải hành văn mạch lạc,nữ chính không trẻ con thì đọc bộ này không hợp đâu vì nó không có những cái đấy.

22.Sự mềm mại dưới quân trang

-Bộ này cũng là quân nhân cùng tác giả với quyển trên nhưng viết tốt hơn,hình tượng nhân vật xây dựng dễ tạo thiện cảm hơn, nói chung ai thích quân nhân thì có thể nhảy hố bộ này.Đọc được!

23.Hát tình ca cho em – Ức Cẩm

Xem thêm: Top 10 truyện tranh ngôn tình sủng hay nhất hiện nay

Truyện này đọc được nhẹ nhàng cũng có 1 tẹo tẹo plot bạn nào thích văn phong Ức Cẩm từ trước thì có thể đọc.

24.Đầu lưỡi -Ức Cẩm

-Bộ này đọc hình như là nhẹ nhàng,giải trí thì ổn.

25. Có cần lấy chồng không? -Ức Cẩm

-Bộ này đọc khi tớ đang khó khăn để tìm được 1 bộ truyện đem lại cảm giác thoải mái cho tớ, bộ này tớ đọc trong chưa đến 1 ngày, nói chung là truyện ổn ai thích kiểu hài hơi lố lố thì đọc okay.

Xem Thêm:   Top 10 truyện ngôn tình hay nhất nên đọc 1 lần trong đời - Reader

26.Hướng dẫn sử dụng đàn ông – Lam Bạch Sắc

– Quyển này được lắm nè, đọc thấy cũng vui vẻ thoải mái ,tớ nhớ là đầu mỗi chương có một câu định nghĩa về đàn ông khá hay ho.

27.Mùa xuân ở căn nhà cũ (Điền văn,nhẹ nhàng,HE) -Yên Bán Căn

-Quyển này thích hợp cho những ai đang bộn bề trong cuộc sống cần tìm một khung cảnh bình yên để giải tỏa,đọc truyện tưởng tượng ra một Cù Lao Diệp đơn sơ, thanh bình,sáng ra bờ suối tối vào hang, trồng rau nuôi gà,sau một cuộc tình thất bại vẫn tìm được một hạnh phúc giản đơn mà chân thành cùng nhau sống đến già thì có gì hạnh phúc bằng đâu. Nói chung là truyện nhẹ nhàng ,hay ho,ngôn từ dùng giản dị,mượt mà.Có 1 điểm tớ thấy đáng tiếc là vì tác giả tô vẽ cho anh nam chính Tông Lãng có hơi mang hình dáng một “tổng tài”điển hình quá,tiền có,đất có,nhà có cửa có nói chung cái gì cũng có.Vẫn là đề cử nhé!

28.Nhật ký theo đuổi vợ của chàng đầu bếp -Yên Bán Căn

-Truyện này cùng tác giả với truyện trên nhưng mà tớ không thích bằng quyển trên.Nói chung là nội dung truyện thì như tên,đọc thoải mải,nhẹ nhàng,ấn tượng không nhiều lắm.

29.Tiên hôn hậu ái (Cưới trước yêu sau,sủng,HE)

-Truyện hơi dài,sủng nhiều,nam chính làm to,nữ chính đã từng trải qua 1 mối tình thất bại ,nam chính cũng thế.Vì quá dài nên tớ đã drop lên drop xuống mấy lần đọc mãi mà không hết, còn 1 điểm nữa là edit vẫn xưng là ta,mi nên tớ bỏ đọc.

Xem Thêm:   Top 10 truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc hay nhất - toplistvn

30.Bất ái thành hôn -Mạc Oanh (Cưới trước yêu sau,hơi ngược,HE)(*)

-Quyển này như kiểu cùng hệ liệt với quyển trên ấy nhưng mà tớ thấy hay hơn và tớ thích hơn.Diễn biến tâm lý tình cảm của nhân vật trong quyển này hợp lý hơn,chậm rãi nhưng mà vẫn ổn.Bộ trên đôi chính sau có một tý là yêu nhau rồi còn bộ này thì không ,nam nữ chính năm lần bảy lượt nhớ về người cũ xong mới yêu nhau nhưng mà quan trọng là nó hợp lý.Đọc bộ này xong thấy thương Chu Hàn thương cả Lâm Lệ với Chu Bân Bân nữa, tiếc là chưa thấy được cái kết của Trình Tường.Đề cử nhé

_16/4/2019_

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button