one piece

Sốc: Mẹ của Luffy đã lộ diện trong chap 904?

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp One piece chap 904 Tốt nhất

Một giả thuyết về người phụ nữ bí ẩn ấy đã được cộng đồng Hải Tặc Bóng Đêm tiếp tục mang ra mổ xẻ sau những biến động tại chap 904.

Như ta đã biết, hệ thống gia đình hiện tại của Luffy-kun rất “sành điệu”: Ông nội là anh hùng hải quân, bố là nhà cách mạng, Luffy làm hải tặc”. Vậy nếu như mẹ của Luffy chỉ là 1 nhân vật bình thường trong quá khứ thì có lẽ đã được nhắc tới từ trước đó rồi. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao thánh Oda lại giữ bí mật về người mẹ này kín đến như thế? Phải chăng là bà cũng là 1 nhân vật “hoành tráng” nào đó? Hải tặc ư? Dân thường ư? Chắc không rồi. Cùng ngành với Dragon chăng? Hoặc là cùng là 1 nhân vật cao trong chính quyền thế giới chẳng hạn? Cũng có thể lắm chứ.

Cả gia đình Luffy đã lộ diện nhưng mẹ Luffy là ai thì vẫn chưa có chút thông tin gì

Cho dù tất cả chỉ là suy diễn, giả thuyết nhưng ai là mẹ của Luffy vẫn là chủ đề chưa bao giờ hết nóng trong cộng đồng One Piece suốt 20 năm nay. Và mới đây nhất, một giả thuyết về người phụ nữ bí ẩn ấy đã được cộng đồng Hải Tặc Bóng Đêm tiếp tục mang ra mổ xẻ sau những biến động tại chap 904. Và cái tên ấy chính là Bello Betty, một trong 4 vị thủ lĩnh của Quân Cách Mạng, phụ trách khu vực miền Đông.

Xem Thêm:   One Piece 945: Big Mom vs Queen, trận chiến tranh giành súp đậu đỏ

Xem thêm: The First Meeting? – One Piece Ramblings

Xem thêm: Góc soi mói One Piece: Hai trái cây SMILE mới được giới thiệu trong

Bello Betty là nhân vật vừa xuất hiện trong manga One Piece chương 904, vào thời điểm khoảng 2 ngày trước thềm Hội Nghị Reverie, trong lúc Quân Cách Mạng đang tề tựu về căn cứ mới của mình ở đảo Kamabakka sau khi căn cứ cũ Baltigo bị phá hủy.

Cơ sở để một số game thủ Hải Tặc Bóng Đêm “đồn” Betty thành mẫu thân của Luff là: “Làm cùng ngành với Dragon, lại được làm ở vị trí khá cao, lại xinh đẹp và vô cùng quyến rũ”. Trong lúc cả thế giới đang đau đầu tìm ra tung tích của bà thì đúng là bất cứ chi tiết nhỏ nào cũng có thể trở thành manh mối để fan viết nên những giả thuyết vĩ đại.

Tuy nhiên, một phía của cộng đồng lại đưa ra phản biện. Họ cho rằng Oda đã từng nói mẹ của Luffy không thể nào là người phụ nữ xinh đẹp, nguyên văn như sau:

John Irons: Mẹ của Luffy là người thế nào? Bà ấy có đẹp không? Chuyện gì đã xảy ra với bà? Bà mất khi Luffy còn bé à?

Oda: Tôi nghĩ bà còn sống. Tôi đang nghĩ vụ đó điên đầu (cười). Nhưng nếu bà mà xuất hiện, thì đó phải là một người phụ nữ cứng rắn. Và nghiêm khắc. Không thể có chuyện bà là một người mẹ xinh đẹp được. Bà có mái tóc xoăn đặc trưng của phụ nữ trung niên.

Xem Thêm:   One Piece: Manh mối về mẹ ruột của Luffy đã được Oda tiết lộ cho

Xem thêm: ONE PIECE PARTY Vol.3, Fifth story Part 5/5 – Translation in progress

Xem thêm: Soi trước manga One Piece chapter 891: Luffy học kỹ thuật mới để

Nói đến vụ gia đình, tôi có vẽ đoạn hoàn cảnh của Nico Robin và gia đình cô ấy. Đó thực chất là lần đầu tôi vẽ một người mẹ trong kí ức nhân vật. Trước đó tôi chưa từng vẽ quan hệ huyết thống gì cả. Trong trường hợp của Chopper, cậu ấy được gọi là con trai, dù rằng không có quan hệ máu mủ. Bởi vậy tôi muốn nói rằng bạn có thể gọi người không phải ruột thịt là gia đình.

[Trích bài phỏng vấn tác giả Eiichiro Oda cho American Shonen Jump vào tháng 12 năm 2009]

Vậy là so với miêu tả của Oda thì ngoại hình của Betty không được trùng khớp cho lắm. Kể từ khi thánh Oda trả lời câu hỏi đó thì Dadan là nhân vật “giống nhất” với thân phận mẹ của Luffy, tuy nhiên để nói về mẹ của Luffy – 1 nhân vật cũng thuộc dạng tầm cỡ thì có vẻ Dadan vẫn là chưa đủ.

Curly Dadan – người phụ nữ có tính cách hung dữ đã chăm sóc Ace và Luffy lúc nhỏ

“Ngay sau khi miêu tả về mẹ Luffy, thánh Oda liền nhắc đến chủ đề mẹ ruột (Robin) đồng thời đề cập ngay đến vấn đề “cha mẹ nuôi” với trường hợp của Chopper, và rồi kết luận “bạn có thể gọi người không phải ruột thịt là gia đình”. Rất có thể, người mẹ là Oda miêu tả trong bài báo ấy chỉ là mẹ nuôi của Luffy và người đấy đúng là Dadan thật. Quá hợp lý vì Dadan cực kỳ “đủ tiêu chuẩn”. Trùng hợp hơn là Dadan cũng được Oda cho xuất hiện sau bài phỏng vấn không lâu (lúc phỏng vấn thì tác giả đã bảo rằng “đang nghĩ vụ đó điên đầu” mà)” – giả thuyết được các game thủ lập luận và đưa ra.

Xem Thêm:   One Piece chapter 964: Oden's journey to discovering the world

Xem thêm: One Piece Episode 934 Release Date, Spoilers, Where to Watch

Xem thêm: One Piece ‒ Episode 773 – Anime News Network

Cuối cùng thì ai là mẹ của tui?

Dẫu rằng chỉ là giả thuyết nhưng người hâm mộ có thể hi vọng rằng, một người phụ nữ có tính cách phóng khoáng, xinh đẹp, tóc thẳng (như Bello Betty) hoàn toàn có thể là mẹ của Luffy. Trong bối cảnh “bặt vô âm tín” suốt 20 năm thì chúng ta cũng chẳng còn cách nào khác là tự mình tìm ra những manh mối trong mạch truyện và chờ ngày thánh Oda đưa bà xuất hiện mà thôi (hoặc có thể là không bao giờ).

Chủ đề chưa bao giờ hết hot

Tham gia cộng đồng game thủ One Piece lớn nhất Việt Nam TẠI ĐÂY.

5 thanh niên thuộc “hội người khuyết tật” nhưng sở hữu sức mạnh có thể “ăn vã” kẻ địch trong One Piece

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button