là gì

Nil là gì ? Giải nghĩa và những thắc mắc về NIL

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Nil là gì tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nil là gì ? Giải nghĩa chi tiết từ “nil” khi dịch sang tiếng Việt theo nhiều ngữ cảnh khác nhau, tìm hiểu về các từ liên quan và cách sử dụng từ nil.

Nil là gì đang là câu hỏi được rất nhiều quan tâm và thắc mắc về ý nghĩa của nó. Từ này sử dụng như thế nào, bạn có tò mò hay không? Nếu có thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Quảng Cáo

Nghĩa nil là gì ?

Nil là gì ? Đây là một từ vựng được sử dụng nhiều trong các cuộc hội thoại tiếng anh. Nó được xem là từ tiếng anh căn bản sử dụng cho nhiều trường hợp như miêu tả sự thay đổi của điểm số. Hoặc có thể để diễn tả những điều thực sự không thích hợp trong hoàn cảnh nào đó.

Xem Thêm:   Nguyên âm là gì? Phụ âm là gì? Cách phân biệt nguyên ... - Ốc Nhồi

Do đó, một số người dùng sẽ áp dụng từ này trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Từ đó, mang đến sự đa dạng về cách sử dụng từ ngữ nước ngoài trong giao tiếp. Thông thường nil mang rất nhiều ý nghĩa như:

Quảng Cáo

 • Đối với danh từ: Nil có nghĩa là không

Ví dụ: two goals to nil

 • Đối với từ ngữ chuyên ngành: Nil có nghĩa là kỹ thuật chung, điểm số không hay số không

Do đó, tùy vào từng trường hợp mà nil sẽ có một ý nghĩa tiếng việt khác nhau. Khi xem xét ý nghĩa câu nói, bạn cần phải dựa trên ngữ cảnh của các nhân vật để xác định. Nếu không toàn bộ câu nói sẽ được hiểu sang một hướng khác. Từ đó, gây nên hiểu nhầm giữa người nói và người nghe.

Quảng Cáo

Các từ liên quan đến nil trong tiếng Anh

Sử dụng từ nil trong tiếng anh có rất nhiều nghĩa tương đồng. Vì thế, nếu bạn muốn thay thế, hay không muốn bị trùng lặp trong đoạn hội thoại, thì có thể tham khảo thêm các từ đồng nghĩa:, nothing , naught , nix , none, nought , zero , nihil , nonexistent…

Đối với các từ đồng nghĩa này, bạn có thể chọn lựa làm sao cho thích hợp. Có thể vận dụng trong giao tiếp hay ứng dụng vào các bài tập tiếng anh hàng ngày. Như vậy sẽ giúp bạn có thể trau dồi thêm một lượng kiến thức tuyệt vời.

Xem Thêm:   Ngáo ngơ là gì hả mẹ? - Tony Buổi Sáng

Bên cạnh các từ đồng nghĩa với nil thì bạn cũng có thể sử dụng từ trái nghĩa để biểu đạt sự ngược lại. Một trong số đó, bạn hãy dùng từ existent hoặc existing. Hai từ vựng này mang ý nghĩa là sự tồn tại, hiện hữu…Chính vì thế nếu muốn biểu đạt một ý nghĩa trái ngược với nil thì không nên bỏ qua hai từ trên.

Cách sử dụng nil trong tiếng Anh qua ví dụ

 • She claims that the risks are virtually nil (Cô ấy tuyên bố các rủi ro là không có)
 • UK The challengers lost the game seven-nil (Những người thách đấu đã thua trò chơi)
 • When giving scores in team games ( Cho điểm các trò chơi tập thể)

Như vậy, với những chia sẻ ở trên, các bạn đã biết được nil là gì và cách sử dụng như thế nào. Bạn hãy tham khảo và vận dụng thật tốt trong các câu nói của mình nhé.

 • Xem thêm: Citizenship là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

 • Citizenship là gì ? Nghĩa và cách sử dụng từ citizenship

 • Trình độ văn hóa là gì ? Giải nghĩa cụm từ trình độ văn hóa

 • Cơ chế là gì ? Những vấn đề liên quan đến cơ chế quản lý

 • Disclaimer là gì ? Giải nghĩa và cách sử dụng từ disclaimer

 • Associate là gì ? Tìm hiểu kỹ nghĩa của từ “associate”

 • Integrity là gì ? Giải nghĩa từ “integrity” hay và chi tiết

 • LDAP là gì ? Khám phá và giải nghĩa thuật ngữ “LDAP”

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button