là gì

Va Và Phẫu Thuật Nạo Va – Bệnh Viện FV – FV Hospital

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Nạo va là gì tốt nhất và đầy đủ nhất

Nhiễm trùng tai giữa thường xuyên do sưng VA và tắc ống nhĩ sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như mất thính lực và cũng có thể gây ra những vấn đề về khả năng nói.

Bác sĩ có thể đề nghị nạo VA nếu trẻ bị viêm tai hoặc viêm họng mạn tính mà tình trạng này:

 • Không đáp ứng với điều trị kháng sinh
 • Tái phát trên năm lần mỗi năm
 • Tái phát trên ba lần trong thời gian hai năm

Các bước chuẩn bị trước khi nạo VA

Miệng và họng dễ chảy máu nhiều hơn những bộ phận khác của cơ thể, do đó bác sĩ sẽ đề nghị làm xét nghiệm máu để kiểm tra tình trạng máu đông và kiểm tra số lượng hồng cầu, bạch cầu. Xét nghiệm tiền phẫu giúp bác sĩ có thể xác định tình trạng chảy máu của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật.

Xem thêm: Artificial Narrow Intelligence (ANI) là gì? Ưu điểm và thách thức của

Vào tuần trước ngày phẫu thuật, không cho trẻ dùng bất cứ thuốc gì làm ảnh hưởng đến quá trình đông máu, như thuốc ibuprofen hay aspirin. Thuốc giảm đau hạ sốt (Panadol) có thể được dùng để giảm đau, nhưng nếu bạn không biết chắc loại thuốc nào có thể dùng được, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Xem Thêm:   Giải thích câu Tiên học lễ hậu học văn - Văn 7 (9 mẫu) - Download.vn

Việc thăm khám với bác sĩ tiền mê trước khi nạo VA là rất cần thiết.

Một ngày trước phẫu thuật, trẻ không được ăn hay uống từ sau nửa đêm. Nếu bác sĩ kê thuốc uống trước khi phẫu thuật, hãy cho trẻ uống thuốc với một ngụm nước nhỏ.

Nạo VA được thực hiện như thế nào?

Xem thêm: Script là gì? Sự khác biệt so với ngôn ngữ lập trình

Nạo VA được thực hiện tại khu vực ngoại trú dưới gây mê (dùng thuốc làm cho bệnh nhân ngủ sâu), bệnh nhân có thể về nhà trong cùng ngày thực hiện phẫu thuật.

Nạo VA thường được thực hiện qua đường miệng. Bác sĩ phẫu thuật sẽ đưa một dụng cụ nhỏ vào miệng của trẻ, để đỡ cho miệng mở rộng, sau đó nạo VA bằng cách rạch một đường nhỏ hoặc đốt nóng (dùng thiết bị để đốt nóng và bít khu vực nạo VA).

Đốt nóng và bít khu vực nạo VA với miếng gạc giúp kiểm soát chảy máu trong và sau phẫu thuật. Thủ thuật này không cần khâu vết thương.

Xem thêm: Phát triển bản thân là gì? Cách trở thành phiên bản tốt … – JOBSGO

Khi thủ thuật kết thúc, trẻ sẽ được đưa vào phòng hồi sức cho tới khi trẻ tỉnh lại. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm đau và sưng. Thông thường trẻ sẽ được xuất viện trong ngày. Thời gian hồi phục hoàn toàn sau nạo VA thường là từ một đến hai tuần.

Xem Thêm:   NGÂN NHĨ LÀ GÌ? MÓN NGON, THUỐC QUÝ TỪ ... - Suni Green Farm

Sau phẫu thuật nạo V.A

Sau khi nạo VA, đau họng thường sẽ kéo dài từ một đến hai tuần. Điều quan trọng là trẻ cần uống nhiều nước để tránh mất nước; cơ thể có đủ nước sẽ giúp giảm bớt cơn đau. Trong hai tuần sau phẫu thuật, không cho trẻ ăn thức ăn nóng hoặc cay hoặc thức ăn cứng và giòn. Nước mát và thức ăn nhẹ sẽ giúp họng của trẻ dễ chịu hơn.

Trong khi họng của trẻ còn đau, thì thực đơn và nước uống phù hợp gồm có:

 • Nước
 • Nước trái cây
 • Nước Gatorade
 • Nước Jell-O
 • Kem
 • Nước giải khát có gas
 • Sữa chua
 • Bánh pút-đinh
 • Nước xốt táo
 • Nước súp gà hoặc bò ấm
 • Thịt và rau chín mềm

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button