Hỏi đáp

Sinh năm 1983 hợp màu xe gì để gặp may mắn, an lành? – Tinxe.vn

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Mệnh thuỷ 1983 hợp xe màu gì hay nhất

Câu hỏi của độc giả Quốc Thắng về màu xe hợp tuổi 1983 có liên quan đến ngũ hành phong thủy và chọn màu xe hợp mệnh, Tinxe.vn xin phép được giải đáp chi tiết như sau:

Sinh năm 1983 thuộc mệnh gì?

Theo quan niệm phong thủy, vạn vật trên trái đất đều dịch chuyển xoay quanh ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim loại. Và tùy theo năm sinh, mỗi người sẽ có bản mệnh tương ứng trong ngũ hành.

Vậy sinh năm 1983 là tuổi con gì và mệnh gì? Đối với trường hợp của độc giả Quốc Thắng, bạn sinh năm 1983 tức là năm Quý Hợi, thuộc mệnh Thủy, tương ứng cho cả nam và nữ sinh năm 1983. Trong mệnh Thủy chia thành 6 hành nhỏ (nạp âm), tượng trưng cho 6 dạng của nước và tương ứng với từng năm sinh, cụ thể như sau:

Xem thêm: Bù khu là gì? Chề khê là gì? Bù khu chề khê dằm khăm nghĩa là gì

Như vậy, tương ứng với bảng năm sinh trên, độc giả Quốc Thắng sinh năm 1983 thuộc nạp âm Đại Hải Thủy (nước biển lớn). Đại Hải Thuỷ vốn có nghĩa là nước biển lớn và dũng mãnh mà đất (Thổ) không tài nào kìm hãm được.

Xem Thêm:   Sinh năm 1979 mệnh gì? tuổi gì? hợp màu nào? hướng gì?

Người thuộc nạp âm Đại Hải Thủy thường có ý chí mãnh liệt, tài giỏi và nhiều tham vọng, không chịu bó buộc. Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó, Đại Hải Thủy đôi lúc rất cô độc vì khó chia sẻ với người khác những tham vọng lớn của bản thân. Ngoài những người cùng cung mệnh Thủy, người thuộc nạp âm Đại Hải Thuỷ còn rất hợp với người mệnh Thạch Lưu Mộc, Tích Lịch Hoả, Hải Trung Kim. Vậy mệnh Đại Hải Thủy hợp màu gì, hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Sinh năm 1983 hợp màu xe gì?

Vậy nam hay nữ tuổi Quý Hợi 1983 hợp với màu gì? Theo thuyết tương sinh ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy hợp xe có màu sắc thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu ghi, màu bạch kim. Đây là màu sắc tương sinh, sẽ giúp cho chủ xe thuộc mệnh Thủy cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Như vậy, người sinh năm 1983 hợp màu xe trắng, ghi sáng, bạch kim nhất. Ngoài ra, tuổi năm 1983 hợp màu xe xanh nước biển và màu đen vì đây là màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy.

Vậy tuổi Quý Hợi mua xe màu gì? Theo phong thủy, mệnh Thủy có màu sắc bản mệnh là màu nước biển, xanh dương, màu đen. Trong khi màu sắc của các mệnh còn lại trong ngũ hành là Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, cam; Thổ: màu nâu, vàng đất, cam đất; Kim: màu trắng, ánh kim; Mộc: xanh lá cây.

Xem Thêm:   Bé sinh năm 2018 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu nào? - TheKid.vn

Xem thêm: Tại sao bạn bị đau bụng? Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị

Màu sắc trong phong thủy cũng dịch chuyển để cân bằng hai nguồn năng lượng âm và dương, tương ứng với dịch lý tương sinh – tương khắc của ngũ hành, từ đó tạo nên sự hài hòa của cuộc sống. Nên khi chọn ô tô, người mua thường chú ý đến màu sắc bởi theo các chuyên gia phong thủy xe, nếu sử dụng chiếc xế có màu hợp mệnh thì chủ sở hữu sẽ bình an và luôn gặp may mắn.

Theo đó, khi lựa chọn màu xe, người mua nên chú ý đến mối quan hệ tương sinh – tương khắc của ngũ hành để biết được màu xe nào hợp mệnh hoặc màu nào khắc với bản mệnh. Theo đó, mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành dịch chuyển theo vòng tuần hoàn sau: Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

Sinh năm 1983 kỵ màu xe gì?

Theo dịch lý tương khắc của ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế người mệnh Thủy không nên lựa chọn xe có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, tím, hồng… Ngoài ra, Thổ khắc Thủy nên những màu sắc thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng đất, cam đất cũng không hề phù hợp với người mệnh Thủy sinh năm 1983.

Xem Thêm:   Mệnh thổ hợp màu gì nhất? 20 màu sắc hợp mệnh thổ mang lại vận

Xem thêm: Giải đáp: Mệnh Mộc và mệnh Hoả có hợp nhau không?

Mặc dù độc giả sinh năm 1983, tức Đại Hải Thủy và không kỵ với nạp âm Tích Lịch Hỏa tuy nhiên nhìn chung không nên chọn lựa các màu xe đỏ, cam, hồng, tím. Nếu vô tình chọn phải những màu xe này, chủ xe có thể sơn lại màu xe hợp mệnh hoặc sử dụng các màu sắc tương sinh, tương hợp trong khoang nội thất xe để cân bằng lại phong thủy.

Ngoài việc chọn màu xe hợp với tuổi 1983, người tuổi này cũng có thể chủ động trang bị thêm các vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thủy như tượng, đá thạch anh có màu sắc như xanh nước biển, đen, trắng, bạch kim. Đặc biệt, người mệnh Thủy hợp với các con số như 0,1,6,7 nên chủ xe có thể sử dụng những miếng sticker nhỏ có in hình các con số này và dán trên xe để tăng thêm may mắn và hút nhiều tài lộc.

Như vậy trên đây Tinxe.vn đã giải đáp chi tiết thắc mắc của độc giả về việc sinh năm 1983 hợp màu xe gì để tốt cho phong thủy. Hy vọng những chia sẻ này thật sự hữu ích và giúp độc giả lựa chọn được màu xe hợp mệnh và luôn gặp bình an, may mắn trong cuộc sống.

Duy Thành

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button