Hỏi đáp

Mệnh Thổ Và Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không? – List AZ – Homemy

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Mệnh thổ và mệnh thủy có hợp nhau không tốt nhất và đầy đủ nhất

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Mệnh Thổ Và Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không?

Mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau không ? Thế giới vật chất xung quanh tất cả chúng ta là muốn màu muôn vẻ, con người tất cả chúng ta cũng vậy luôn sống sót ở hàng vạn thể khác nhau. Tuy nhiên theo quan điểm của tử vi & phong thủy, quốc tế vật chất của tất cả chúng ta sống sót 5 thể chính, để cấu trúc nên sự sống xung quanh tất cả chúng ta. Đó chính là : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong quốc tế vật chất đó luôn sống sót song song sự tương sinh và khắc chế để luôn bảo vệ được sự cân đối của quốc tế vật chất . Trong đó nhiều người còn do dự “ mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau không ? ” vận dụng quan điểm đối sánh tương quan ngũ hành tương sinh, kìm hãm để điều tra và nghiên cứu chủ đề này, bạn hãy cùng listAZ khám phá ngay nhé .

Phân Tích Quy Luật Ngũ Hành Tương Sinh, Tương Khắc

Chúng ta dã biết, theo quy luật ngũ hành trong tử vi & phong thủy, chúng luôn sống sót mối quan hệ biện chứng lẫn nhau và không hề tách rời. Cũng sẽ không hề phủ nhận bất kể một tác nhân nào trong đó cả. Trong ngũ hành sẽ luôn sống sót song song sự tương sinh và tương khắc và chế ngự, sẽ có những hành được sinh, hành sinh, hành khắc và cả hành bị khắc . Mỗi con người tất cả chúng ta sinh ra cũng sẽ đều mang một bản mệnh, điều nay được quy ước theo năm sinh và tuổi sinh của mỗi người và quy ra một bản mệnh trong ngũ hành .

Xem Thêm:   Sinh năm 1991 Tân Mùi hợp với màu gì? mua xe màu gì?

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành

Trong mối quan hệ tương sinh, mọi vật chất, sự vật đều sẽ được nuỗi dưỡng, hoặc là sinh ra từ một vật thể khác. Áp dụng so với mối quan hệ giữa người với người sẽ chính là sự tương hỗ, tương hỗ nhau để tăng trưởng ở một góc nhìn nào đó trong đời sống . Cụ thể mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành như sau : – Kim sinh Thủy : Kim loại ở nhiệt độ cao nóng chảy thành dòng, ở thể lỏng mang đặc thù của Thủy, sắt kẽm kim loại cũng dùng để khám phá dòng nước . – Thủy sinh Mộc : Nước giúp cho cây cối sinh sôi nảy nở . – Mộc sinh Hỏa : Cây đóng vai trò làm chất đốt giúp duy trì sự cháy, khi cây cháy hết lửa cũng sẽ tắt . – Hỏa sinh Thổ : Lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro hòa vào đất, giúp đất phì nhiêu . – Thổ sinh Kim : Kim loại được nuôi dưỡng, hình thành và bảo vệ ở bên trong lòng đất .

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành

Trong mối quan hệ kìm hãm của tử vi & phong thủy ngũ hành, chỉ sự tương tác đơn cử giữa những vật chất với nhau đem đến sự diệt trừ, khắc chế lẫn nhau. Quy luật khắc chế trong ngũ hành đã từng được người xưa miêu tả lại rằng : “ Sự sống là bắt nguồn từ Trời, nhưng vĩnh cửu hay không là do vạn vật trên toàn cầu quyết định hành động. ” Cụ thể mối quan hệ kìm hãm trong ngũ hành như sau : – Thủy khắc Hỏa : Lửa gặp nước sẽ bị dập tắt . – Hỏa khắc Kim : Kim loại gặp lửa sẽ bị biến dạng, và nung chảy

Xem Thêm:   Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất chia sẻ từ chuyên gia?

Xem thêm: Hình ảnh được cho là bé gái Cô là ai, cô đi ra đi” sau 3 năm – Pose

– Kim khắc Mộc: Kim loại khi được mài sắc có thể phá hủy được cây cối.

– Mộc khắc Thổ : Cây cối tăng trưởng đâm rễ vào lòng đất, hút chất dinh dưỡng và làm đất khô cằn . – Thổ khắc Thủy : Đất hoàn toàn có thể ngăn dòng chảy của nước, đất cũng hút nước làm cho nước hết sạch .

Tìm Hiểu Về Người Mệnh Thủy

Đặc Điểm Và Tính Cách Của Người Mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh này thường nhanh gọn, tháo vát, họ mưu trí, linh động, đặc biệt quan trọng là có năng lực tiếp xúc tốt và có tài thuyết phục người khác. Những người thuộc mệnh này cũng rất dễ thích nghi với những thiên nhiên và môi trường mới. Bên cạnh đó họ cũng là người biết lắng nghe, nhạy cảm và có trực giác tốt. Người thuộc mệnh Thủy cũng có 1 số ít điểm yếu kém như cả thèm chóng chán, họ hoàn toàn có thể rất nhiệt huyết ở trong bước đầu, nhưng về sau hoàn toàn có thể bỏ lỡ dự án Bất Động Sản mà lúc đầu có vẻ như họ đã quyết tâm phải hoàn thành xong bằng được .

Màu sắc: Màu đen, màu trắng, màu xanh dương.

Vạn vật thuộc hành Thủy: Vạn vật được coi là thủy được cho là thể lỏng, mát, uốn lượn linh hoạt. Đó có thể là: Sông, suối, hồ, ao, nước mưa, nước trong khe, nước sương mù, nước trên trời…

Xem Thêm:   Mệnh mộc hợp số nào, số mang đến tài lộc cho mệnh Mộc

Mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy: Mệnh Kim, Mệnh Mộc

Mối quan hệ tương khắc với mệnh Thủy: Mệnh Thổ, Mệnh Hỏa.

Xem thêm: Rise đi với giới từ gì? Rise by nghĩa là gì? – Ngolongnd.net

Mệnh Thổ Và Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không?

Năm Sinh Của Người Mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy sẽ là những người có năm sinh tương ứng như dưới đây :

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 202
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035

Tìm Hiểu Về Người Mệnh Thổ

Đặc Điểm Và Tính Cách Của Người Mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ thường rất trung thành với chủ, họ là những người thực tiễn và kiên trì. Những người mệnh này sẽ là chỗ dựa vững chãi cho những người xung quanh khi khó khăn vất vả hay khủng hoảng cục bộ đi qua. Những người thuộc mệnh Thổ cũng là người rất biết giữ chữ tín, một khi người mệnh Thổ đã hứa với ai đó điều gì, họ nhất định sẽ làm bằng được, dù có trắc trở hay khó khăn vất vả. Chính vì thế họ luôn nhận được sự quý mến và tin tưởng cao từ những người xung quanh . Người mệnh Thổ cũng luôn kiên cường trong mọi quyết định hành động của mình, họ là người biết Để ý đến trước sau, khi gặp yếu tố người mệnh Thổ sẽ bình tĩnh và xử lý được những yếu tố tốt đẹp. Họ xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định hành động yếu tố nên thường sẽ có những quyết định hành động sáng suốt. Người mệnh Thổ cũng có 1 số ít điểm yếu kém là cứng ngắc, bảo thủ và thường có định kiến với những yếu tố .

Xem Thêm:   Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc mang đến tiền bạc, may mắn

Màu sắc: Màu nâu, màu vàng, màu cam.

Vạn vật thuộc hành Thổ: Đất sét, bê tông, gạch, sành sứ, đá, hình vuông.

Mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ: Mệnh Hỏa, Mệnh Kim.

Xem thêm: Những cách cắm hoa vừa dễ vừa đẹp trang trí nhà dịp Tết

Mối quan hệ tương khắc với mệnh Thổ: Mệnh Mộc, Mệnh Thủy.

Mệnh Thổ Và Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không?

Năm Sinh Của Người Mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thủy sẽ là những người có năm sinh tương ứng như dưới đây :

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1999
 • Năm Kỷ Mão 1939, 1999
 • Năm Bính Tuất 1946, 2006
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931

Mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Qua nghiên cứu và phân tích đặc thù, tính cách của người mệnh Thủy và người mệnh Thổ, cùng với quy luật tương sinh khắc chế trong ngũ hành. Ta hoàn toàn có thể thấy rõ rằng, mệnh Thổ và mệnh Thủy nằm trong mới quan hệ kìm hãm với nhau, đơn cử ở đây Thổ sẽ là mệnh khắc chế và Thủy sẽ là mệnh bị khắc chế. Ý nghĩa của mối quan hệ này như đã nói ở bên trên, đất sẽ ngăn cản dòng chảy của nước, đất cũng sẽ hút nước làm cho dòng nước hết sạch . Hai mệnh Thổ và Thủy được hiểu là đất và nước, mặc dầu bạn vẫn thấy đất và nước tích hợp với nhau sẽ tạo nên sự sống, tuy nhiên cũng giống như câu truyện cổ tíc Sơn Tinh Thủy Tinh của tất cả chúng ta. Đất và nước sẽ không khi nào đội trời chung. Đất sẽ luôn ngăn cản được nước, Thủy sẽ bị yếu đo và có tín hiệu của sự diệt vong, hao mòn . Mệnh Thổ đại diện thay mặt cho sự cứng rắn, đảm nhiệm, nâng đỡ, hướng lên trên. Thì Thủy lại bộc lộ sự mềm mại và mượt mà, tươi mát và hướng xuống dưới. Về thực chất thì Thủy và Thổ đã trọn vẹn trái ngược nhau . Tuy nhiên trong tử vi & phong thủy, ngũ hành thuộc một phần trong đó chứ chưa trọn vẹn là tổng thể, ngoài những mỗi bản mệnh đều mang những nạp âm khác nhau, vậy nên để biết được mệnh Thổ và mệnh Thổ và mệnh Thủy có thực sự hợp nhau không, bạn cần xem xét thêm yếu tố nạp âm của từng người. Không chỉ vậy để biết được 2 người trong mối quan hệ nào đó có thực sự hợp nhau không bạn cần khám phá thêm về tuổi tác, năm sinh và can chi của từng người .

Xem Thêm:   Bộ đề thi học kì 1 tiếng Anh lớp 6

Bài viết này là một góc nhìn nhỏ trong phong thủy, quý bạn đọc có thể tham khảo và tìm hiểu thêm các yếu tố còn lại trong phong thủy để có thể đưa ra kết luận được rằng hai người có thực sự hợp nhau không? Để có thể tìm được đối phương hợp với bản thân mình.

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan:

Mệnh Thổ Có Hợp Mệnh Kim Không ? Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Thổ, Top 8 Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Thổ

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button