Hỏi đáp

Người mệnh thổ hợp với tuổi nào, mệnh nào nhất?

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Mệnh thổ hợp tuổi gì tốt nhất và đầy đủ nhất

Việc chúng ta quan tâm tới mệnh hợp, mệnh xung thường liên quan tới những mối quan hệ vợ chồng, tình yêu, mối quan hệ xã hội như việc kết hợp làm ăn. Kết hợp với những người hợp với mệnh của mình hay lấy người có mệnh tương hợp sẽ rất tốt, đem lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho cả 2. Còn nếu sự kết hợp giữa mệnh của bạn và đối tác xung khắc nhau thì có thể sẽ nảy sinh nhiều bất đồng, công việc tình yêu không suôn sẻ.

Vậy người mệnh thổ hợp với mệnh nào?

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật , người mệnh thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim khắc người, sự vật thuộc Mộc và Thủy. Những yếu tố phong thủy tốt cho người mệnh thổ Để biết mình thuộc hành nào thì bạn có thể nhập năm sinh và xem tại: Bảng danh sách cung mệnh từ 1924 – 2043

Tra cứu thông tin chi tiết về tuổi mệnh Thổ

Xem Thêm:   Chọn màu đá cho mệnh Thổ - 8 loại đá tốt nhất cho mệnh Thổ

Canh Tý

Tân Sửu

Mậu Thân

Kỷ Dậu

Bính Thìn

Đinh Tỵ

Canh Ngọ

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi cờ vua cơ bản cho người mới bắt đầu

Tân Mùi

Mậu Dần

Kỷ Mão

Bính Tuất

Đinh Hợi

1. Về màu sắc :

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ làm tông màu chính trong nhà , quần áo , trang sức của mình. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đônglà mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để dương hài hòa.

⇒ Đã bao giờ bạn từng hỏi tại sao công việc của bạn không tiến triển? Xem ngay nghề nghiệp bạn đang làm có phù hợp với tuổi của bạn không tại XEM NGHỀ HỢP TUỔI

2. Tình Duyên cho người mệnh thổ

Qui luật của Ngũ hành

1. Tương sinh (Sinh: hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ):

Giữa Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Xem Thêm:   Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì Mang Lại May Mắn Trong Cuộc Sống

Trong quan hệ Tương sinh, mỗi Hành đều có mối quan hệ với hai Hành khác (hai vị trí khác: Cái-Sinh-Nó và Cái-Nó-Sinh). Người hình tượng hóa quan hệ tương sinh cho dễ hiểu bằng hình ảnh quan hệ Mẫu – Tử: chẳng hạn Mộc (Mẹ) sinh Hỏa (Con)…

Xem thêm: Tuổi Mậu Dần hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất ?

Như vậy, người mệnh Thổ hợp nhất với mệnh tương sinh là mệnh Hỏa, mệnh Kim

2. Tương khắc (Khắc hàm ý ức chế, ngăn trở): Giữa Ngũ hành có mối quan hệ ức chế nhau để giữ thế quân bình, đó là quan hệ Tương khắc. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương khắc như: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Trong quan hệ tương khắc, mỗi Hành cũng có quan hệ với hai Hành khác (hai vị trí khác: Cái-Khắc-Nó và Cái-Nó-Khắc). Người xưa hình tượng hóa quan hệ tương khắc thành quan hệ Thắng – Thua: chẳng hạn Mộc (kẻ thắng) khắc Khổ (kẻ thua).

Như vậy, Người mệnh Thổ khắc người mệnh Thủy, mệnh Mộc

Ngũ hành Thổ xung khắc với hành nào ?

– Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ

– Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ

– Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia

– Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.

Giải thích :

Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

Xem Thêm:   Mệnh Mộc hợp số nào và khắc số nào? - Nhà Đất Mới

Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, như thân tự chôn xuống mộ. 3 hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bá Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ.

Xem thêm: Top 8 loại tranh phong thủy mệnh hỏa phù hợp nhất – In UV cuộn

⇒ Năm nay bạn bị hạn gì, sao gì chiếu mệnh? Xem ngay để biết cách hóa giải vận hạn nhanh chóng, hạn chế tai ương, gia tăng cát lộc tại XEM SAO HẠN THEO TUỔI

Simhoptuoi.com.vn – Trân trọng giới thiệu:

Công cụ tra cứu Sim hợp mệnh thổ sẽ sử dụng phương pháp lọc và tìm kiếm từ hệ thống kho sim phong thủy tại Sim Hop Tuoi và các đại lý Sim số khác những bộ Sim Phong Thủy hợp mệnh thổ cho nam và nữ một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Sim Phong Thủy hợp Nam mệnh thổ: Chọn sim phong thủy hợp tuổi, hợp với nam mệnh thổ. Tìm Sim hợp với ngày tháng năm sinh của từng người sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn, giải hạn giải xui, thăng quan tiến chức cho người sở hữu

Sim Phong Thủy hợp Nữ mệnh thổ: Chọn lựa sim phong thủy hợp với nữ giới mệnh thổ. Tìm Sim phong thủy hợp tuổi được nghiên cứu theo nguyên lý âm dương ngũ hành, kinh dịch và theo quan điểm dân gian.

Xem Thêm:   Thạch anh ưu linh: Ưu điểm, ý nghĩa và cách sử dụng

Bạn là nam thuộc mệnh thổ hay là nữ thuộc mệnh thổ và bạn cần tìm sim hợp mệnh với mình nhất, hãy vào tra cứu xem chi tiết tại: SIM HỢP MỆNH THỔ

XEM THÊM:

  • Người mệnh Kim mệnh gì, hợp với màu gì nhất?

  • Người mệnh Mộc mệnh gì, hợp với màu gì nhất?

  • Người mệnh Thủy mệnh gì, hợp với màu gì nhất?

  • Người mệnh Hỏa mệnh gì, hợp với màu gì nhất?

  • Người mệnh Thổ mệnh gì, hợp với màu gì nhất?

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button