Hỏi đáp

Người mệnh Mộc kinh doanh đất có phù hợp không? – TheBank

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Mệnh nào hợp buôn đất Tốt nhất

Mệnh Mộc là 1 trong 5 yếu tố quan trọng tạo nên vạn vật trong tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành. Mộc chính là tên gọi chung của các loài cây, cỏ sống trên mặt đất. Nó cũng là biểu tượng của sức sống mãnh liệt của cỏ cây, mang lại sự sống cho muôn loài.

Tổng quan về những người mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc có năm sinh là 1 trong số các năm sau: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2011, 2010, 2018, 2019… (Bạn có thể tra cứu mệnh của mình theo năm sinh tại đây).

Những người mệnh Mộc có đầu óc nhạy bén, tư duy nhanh nhẹn, suy nghĩ thấu đáo và chu toàn mọi việc. Bất cứ trong lĩnh vực tình yêu hay công việc, người mệnh Mộc đều rất đáng tin cậy và chiếm được tình cảm, sự hỗ trợ từ người khác với khả năng giao tiếp tương đối tối. Người mệnh Mộc có được sự gan dạ, ý chí vươn lên mạnh mẽ nên con đường sự nghiệp rất phát triển. Họ thường được chọn làm người lãnh đạo tại nơi làm việc hoặc tự làm chủ bằng cách mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán.

Xem Thêm:   Thạch anh tím hợp với mệnh nào - Yếu tố phong thủy bạn cần biết

Việc lựa chọn công việc phù hợp với sở thích, tính cách, năng lực sẽ giúp bạn phát huy trọn vẹn tài năng của mình. Ngoài ra, nhiều người cũng quan niệm rằng, chọn được một công việc phù hợp với bản mệnh thì con đường kinh doanh, thăng quan tiến chức sẽ diễn ra rất thuận lợi. Vậy những người mệnh Mộc có hợp với nghề kinh doanh đất không?

Xem thêm: Mẫu Thông Báo Nghỉ Tết chính xác và ngắn gọn nhất

Người mệnh Mộc kinh doanh đất có hợp không?

Người mệnh Mộc kinh doanh đất có hợp không?

Người mệnh Mộc kinh doanh đất có phù hợp không?

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì:

  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim
  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy

Như vậy, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim và mệnh Thổ vì Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể chế tạo thành rìu, dao để chặt cây cối. Còn cây cối sẽ lấy hết chất dinh dưỡng từ đất để sinh sôi, phát triển, làm cho đất trở nên cằn cỗi. Mà Thổ là đại diện cho đất, Thổ lại tương khắc với Mộc nên theo quy luật này thì những người mệnh Mộc không phù hợp với công việc kinh doanh đất.

Xem thêm: Người mệnh Kim nên xăm hình gì? Khai phá những hình xăm hợp

Tuy nhiên, không chỉ dựa vào bản mệnh mà quyết định công việc đó có hợp với mình không. Bạn nên trải nghiệm thực tế trong một khoảng thời gian nhất định rồi tự mình đưa ra nhận định. Một công việc được coi là phù hợp nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: tính cách, sở trưởng, giới tính, sức khỏe, năng lực của bản thân… Nghề kinh doanh đất thường phải đi lại nhiều nên đòi hỏi người làm trong lĩnh vực này phải có một sức khỏe tốt. Ngoài ra, làm nghề này phải có các kỹ năng phân tích, thuyết phục, đàm phán với khách hàng. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, tính cách nhanh nhẹn, giao tiếp tốt, có nhiều mối quan hệ thì có thể thử sức trong lĩnh vực này và tự mình đưa ra nhận định “có phù hợp không?” sau một thời gian trải nghiệm.

Xem Thêm:   Kỷ Tỵ 1989 hợp số nào? Cách dùng con số may mắn của tuổi Kỷ Tỵ?

Nếu bạn muốn thử sức với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, hãy tham khảo bài viết: 3 cách kinh doanh đất đai hiệu quả dành cho các nhà đầu tư.

Để lựa chọn công việc phù hợp không chỉ dựa vào bản mệnh

Để lựa chọn công việc phù hợp không chỉ dựa vào bản mệnh

Người mệnh Mộc hợp với nghề gì?

Xem thêm: Top 7 Cây Cảnh Hợp Tuổi Mậu Ngọ Thu Hút May Mắn

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh, ta có:

  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc

Như vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và chính mệnh Mộc vì cây cối mà muốn phát triển được thì cần tưới nước, khi nó đốt cháy sẽ tạo ra lửa.

Vì vậy, người mệnh Mộc có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến hành Hỏa như: Kinh doanh xăng, dầu, ga, khí đốt, nhà hàng… Bên cạnh đó, các công việc liên quan đến hành thủy như: Kinh doanh thủy hải sản, nước giải khát, mỹ phẩm, làm thợ mộc, kinh doanh gỗ, giấy, nội thất, thủ công mỹ nghệ, cây cảnh… Những gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, việc lựa nghề nghiệp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn nên có những trải nghiệm thực tế rồi tự mình đưa ra quyết định là tốt nhất.

Như vậy, theo quy luật ngũ hành thì người mệnh Mộc không phù hợp với việc kinh doanh đất. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh đất thì vẫn nên thử sức trong lĩnh vực này.

Xem Thêm:   Sinh năm 1976 mệnh gì? Hợp màu gì, tuổi gì?

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button