Hỏi đáp

Giải đáp: Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Mệnh kim với mệnh mộc có hợp nhau không hay nhất

Mỗi người từ khi sinh ra đã mang một bản mệnh riêng và có thể tương tinh, tương hợp, tương khắc với những bản mệnh khác. Điều này đôi khi cũng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của họ. Vậy chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết này.

1. Phân tích về chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim

1.1. Đặc điểm tính cách của người chồng mệnh Mộc

 • Năm sinh: người mệnh Mộc sinh năm 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1981, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019
 • Diện mạo: người mệnh Mộc có khí phách hiên ngang, mạnh mẽ, ngang tàng và rất can đảm
 • Tính cách: họ là những người có đầu óc sáng suốt, luôn tư duy và rất nhạy bén trước thời cuộc. Do đó họ rất biết cách để nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, người mệnh Mộc đôi khi lại có tính cách không ổn định. lúc vui lúc buồn, khi nhẹ nhàng khi lại gắt gỏng.
Xem Thêm:   Vì sao phân hữu cơ vi sinh lại có hạn sử dụng ngắn hơn phân hữu cơ

Bên cạnh sự điềm tĩnh khôn ngoan, nam mệnh Mộc có nhược điểm trong tính cách là thường hay chống đối và có xu hướng gây mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

 • Hôn nhân gia đình: Nam mệnh Mộc dễ thất bại trong những câu chuyện tình yêu của mình cũng bởi tính cách khó hiểu của anh. Đôi khi sự nóng nảy, mất bình tĩnh và không muốn nhường nhịn đối phương chính là nguyên nhân gây ra những câu chuyện rắc rối cho tình cảm của hai người.
vợ mệnh kim chồng mệnh mộc
Đặc điểm tính cách của người chồng mệnh Mộc

1.2. Đặc điểm tính cách của người vợ mệnh Kim

 • Năm sinh: người mệnh Kim sinh năm 1932, 1933, 1940, 1941,1954, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985 ,1992, 1993, 1955, 2000, 2001, 2014 2015, 2022, 2023
 • Diện mạo: những người vợ mệnh Kim thường ở hữu gương mặt sáng sủa, dễ mến, dễ nhìn. Gương mặt của họ là gương mặt của sự phúc hậu.
 • Tính cách: phụ nữ mệnh Kim sở hữu sự thông minh, nhanh nhẹn. Họ là con người có đầu óc, luôn biết sắp xếp công việc và có thể nhanh chóng thích nghi với những sự thay đổi mới của công việc, của môi trường sống.

Họ còn là người có khả năng giao tiếp tốt, dễ nắm bắt được đối phương và điều khiển suy nghĩ của họ. Tuy nhiên, họ có điểm yếu về tính cách đó là hay cáu kỉnh và cố chấp.

 • Hôn nhân: là tuýp phụ nữ mạnh mẽ, nên họ luôn muốn được kiểm soát gia đình. Vì vậy, họ muốn người chồng của mình hãy nhường nhịn yêu chiều họ nhiều hơn. Tuy nhiên, với con cái, nhiều cuộc căng thẳng nảy lửa có thể sẽ nảy ra nếu họ không biết kiềm chế cảm xúc của mình trước những vấn đề với các con.
Xem Thêm:   Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với cây gì? Trồng cây gì hợp phong thủy
chồng mệnh mộc vợ mệnh kim có hợp không
Đặc điểm tính cách của người vợ mệnh Kim

2. Mệnh Mộc và mệnh Kim trong quan hệ ngũ hành

Xem thêm: “Sample” nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thuỷ, vũ trụ tồn tại một quy luật tự nhiên và tâm linh đó là quy luật ngũ hành. Ngũ hành tức là có 5 hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Mỗi hành sẽ có những quy luật tương sinh, tương khắc khác nhau. Đây được coi là quy luật của trời đất, tồn tại vĩnh hằng và bất di bất dịch. Vậy ngũ hành tương sinh, tương khắc của chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim như thế nào?

2.1. Ngũ hành tương sinh

 • Kim sinh Thuỷ: Kim – kim loại khi được nung nóng sẽ thành dạng lỏng giống với Thuỷ – nước
 • Thuỷ sinh Mộc: Thuỷ – nước có ý nghĩa cho sự phát triển của cây cối – Mộc
 • Mộc sinh Hoả: Mộc – gỗ khi cháy sẽ sinh ra lửa – Hoả
 • Hỏa sinh Thổ: Hoả – lửa sẽ đốt cháy gỗ và sinh ra đất – Thổ
 • Thổ sinh Kim: Thổ – đất có thể hóa thành kim loại – Kim

Trong mối quan hệ tương sinh, tất cả sẽ hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển, hướng đến những điều tốt đẹp, tích cực nhất.

chồng mệnh mộc lấy vợ mệnh kim
Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim trong quan hệ ngũ hành

2.2. Ngũ hành tương khắc

 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể chặt gãy, tàn phá cây cối
 • Hoả khắc Kim: Kim loại bị lửa nung chảy, biến dạng
 • Thổ khắc Thuỷ: cây cối hút nước và làm cản trở dòng chảy của nước
 • Thuỷ khắc Hoả: Nước có thể dập tắt được ngọn lửa
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đất đai
Xem Thêm:   Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với con số may mắn nào? - Tử Vi Số Mệnh

Trái với mối quan hệ tương sinh, khi hai mệnh thuộc quan hệ tương khắc sẽ làm cản con đường phát triển của nhau, gây hoạ cho nhau và khó có thể thăng tiến được.

Giống như những phân tích trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng mệnh Kim có thể làm tổn thương đến mệnh Mộc bằng cách chặt gãy chúng. Đối với mối quan hệ người với người thì người này có thể sẽ phá hỏng danh vọng, sự nghiệp của người kia.

3. Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Xem thêm: Nhà tuyển dụng hỏi ứng viên vì sao nghỉ việc ở công ty cũ, có nên

Như vậy, theo những phân tích về luật ngũ hành, chúng ta có thể rút ra kết luận rằng mệnh Kim và mệnh Mộc khắc nhau rõ rệt. Do đó, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim được coi là mối quan hệ tương tác tiêu cực. Có nghĩa là họ tương khắc với nhau.

chồng mạng mộc vợ mệnh kim
Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Tương khắc ở đây được hiểu là khi họ về chung một nhà, họ sẽ vô tình kìm hãm sự phát triển của nhau, giống như là bài trừ, hạn chế, làm gián đoạn sự thăng tiến của đối phương. Đặc biệt, những tính cách xung khắc nhau thường sẽ gây ra những cuộc cãi vã vô lý, khiến cho đối phương tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần do đó hạnh phúc gia đình đôi khi cũng bị lung lay, khó cứu vãn.

Xem Thêm:   Sinh năm 1983 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào? - MIXI.VN

4. Làm sao để hoá giải xung khắc giữa chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim?

Vì tình yêu chúng ta vẫn thường chọn ở bên nhau và hy vọng về một tương lai tốt đẹp dưới mái nhà hạnh phúc. Tuy nhiên, khi hai mệnh của vợ và chồng xung khắc nhau, ít nhiều cũng khiến tâm lý chúng ta cảm thấy bất an và lo lắng cho cuộc sống sau này của hai người.

Tất nhiên, không thể chỉ vì sự tương khắc của bản mệnh mà chúng ta chối bỏ tình yêu của mình. Vậy phải làm sao để khi hai người về chung một nhà sẽ không có phải đối mặt với những điều xui xẻo được sinh ra từ vấn đề này?

hóa giải chồng mệnh mộc vợ mệnh kim
Làm sao để hoá giải sự tương khắc của chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim

Xem thêm: Review quyển sách ” Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu” _ Donald

Chúng ta không thể phủ nhận rằng trong phong thuỷ luôn tồn tại những điều bất ngờ, kỳ diệu. Mặc dù có sự tương khắc nhưng vẫn có cách để hoá giải chúng theo công thức của tâm linh và khó có thể chứng minh được bằng bất kỳ định lý khoa học nào. Ở đây, cách đơn giản nhất đó là hãy cố gắng tìm người hoặc vật trung gian để xoa dịu sự mâu thuẫn trong bản mệnh của các hai.

Theo phong thuỷ, mệnh Thuỷ hợp với mệnh Kim và hợp với mệnh Mộc bởi Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Do đó, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có thể sinh con mang mệnh Thuỷ để hoá giải xung khắc giữa hai người. Ngoài ra, khi xây nhà, mua nhà nên chọn màu sắc của mệnh Thuỷ.

Xem Thêm:   Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp với mệnh gì?

Du vậy, phong thuỷ là một phần trong cuộc sống của mỗi người. Do đó, để hạnh phúc gia đình luôn trọn vẹn, ngoài việc dựa dẫm vào các yếu tố tâm linh, giữa hai người cần luôn phải có sự tôn trọng và trân quý lẫn nhau. Có như vậy cả hai mới có thể thấu hiểu nhau và cùng nhau giải quyết những vấn đề để cuộc sống ngày một ý nghĩa hơn.

Hy vọng những chia sẻ về “Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim có hợp nhau không?” đã có thể giúp bạn luận giải được nhiều điều. Tương khắc không phải là vấn đề quá kinh khủng hay là dấu chấm hết cho một mối quan hệ. Tất cả đều có thể hoá giải bằng cách này hoặc cách khác và chỉ cần tất cả đều đồng lòng.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button