Hỏi đáp

Mệnh hỏa hợp hướng nào? 5 lưu ý khi chọn hướng phòng

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Mệnh hỏa hợp hướng nào tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn có biết rằng, cuộc sống của mỗi người chúng ta sẽ bị ảnh hưởng phần nhỏ nhờ phong thủy hay chưa? Phong thủy đang hiện hữu và đã hỗ trợ tích cực đến vận mệnh của con người. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem người mệnh Hỏa hợp hướng nào? Và đặc điểm của người mệnh Hỏa bạn nhé!

I. Đặc điểm người mệnh Hỏa

1. Người mệnh Hỏa sinh vào năm nào?

Người mang mệnh Hỏa là người sinh vào các năm: Năm 1934, 1994 ( Giáp Tuất); năm 1957, 2017 (Đinh Dậu); năm 1986, 1926 (Bính Dần). Năm 1935, 1995 (Ất Hợi); năm 1964, 2024 (Giáp Thìn), năm 1987, 1927 (Đinh Mão). Năm 1948, 2008 (Mậu Tý); năm 1965, 2025 (Ất Tỵ); năm 1949, 2009 (Kỷ Sửu). Năm 1978, 2038 (Mậu Ngọ); năm 1956, 2016 (Bính Thân); năm 1979, 2039 (Kỷ Mùi).

Xem Thêm:   Sinh năm 1982 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào? - MIXI.VN

2. Đặc điểm người mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp hướng nào cùng điểm qua vài đặc điểm của người mệnh Hỏa nhé. Hành Hỏa tượng trưng cho sức nóng, cho lửa có thể mang lại ánh sáng và sự ấm áp. Thông thường còn dùng để chỉ mùa hè và cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Danh dự và công bằng là đại diện cho mặt tích cực của người mệnh Hỏa. Mặt tiêu cực đó là sự gây hấn và chiến tranh.

Người mệnh Hỏa luôn tràn đầy đam mê và có óc khôi hài. Tuy vậy, họ cũng có tính cách tiêu cực như nóng vội và có thể lợi dụng người khác. Họ thường không để ý đến cảm xúc của người khác. Người mang mệnh Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo, họ rất thích hành động. Họ thường lôi kéo người khác vào các rắc rối, bất chấp hậu quả và không tuân thủ các quy tắc.

Tính cách người mệnh hỏa
Tính cách người mệnh hỏa

II. Người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Sau đây hãy cùng tìm hiểu mệnh Hỏa hợp hướng nào bạn nhé. Người mang mệnh Hỏa nên tuân thủ các hướng này để cuộc sống được thuận lợi, may mắn và tài lộc.

1. Hướng nhà – Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Xem thêm: Penny là gì? Ưu nhược điểm của cổ phiếu penny – CareerLink

Để có thể biết được người mệnh Hỏa hợp hướng nào? Chúng ta sẽ dựa vào quy luật ngũ hành. Bao gồm quan hệ tương sinh là Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa; quan hệ tương khắc là Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Và quan hệ tương hợp là Hỏa hợp Hỏa. Theo đó, hướng Tây, Tây Bắc là thuộc hành Kim, hướng Bắc sẽ thuộc hành Thủy.

Xem Thêm:   5 Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc mang đến công danh tài lộc

Từ đó, người mang mệnh Hỏa sẽ hợp với hướng nhà là các hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Các hướng còn lại sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa như: Đông và Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

Nếu người mệnh Hỏa không lựa chọn được hướng phù hợp thì có thể mở hướng cửa chính theo hướng hợp với mình. Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy,… thuộc hành Hỏa hay Mộc cũng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Hướng nhà mệnh hỏa phù hợp
Hướng nhà mệnh hỏa phù hợp

Xem thêm: Ý nghĩa của xem phong thủy và 3 cách hóa giải hướng nhà xấu

2. Hướng phòng

Ngoài tìm hiểu hướng nhà thì người mệnh Hỏa hợp hướng nào? Hướng phòng cũng được áp dụng theo phong thủy để đem lại sự may mắn, bình an. Với phòng riêng người mệnh Hỏa cần xác định phương vị các cung cần kích hoạt theo phương pháp bát trạch. Đó là các cung Tài Lộc, cung Quý Nhân và cung Quan Lộc.

Xem thêm: Áp thấp nhiệt đới là gì? Nguyên nhân hình thành và ảnh hưởng

Nếu từ trung tâm căn nhà thì cung Quan Lộc thuộc hành thủy sẽ nằm ở hướng Bắc. Cung Quý Nhân sẽ thuộc hướng Tây Bắc và Cung Tài Lộc thuộc hành Mộc nằm tại hướng Đông Nam.

3. Hướng phòng ngủ – Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Do Mộc tương sinh với Hỏa, người mệnh Hỏa nên chọn hướng phòng ngủ hành Mộc để được hỗ trợ tốt nhất. Phòng ngủ thuộc các hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam sẽ đem lại vận may cho người mệnh Hỏa.

Xem Thêm:   Mệnh Thủy hợp số mấy? Hướng nào, mệnh gì, khắc gì - WRHC 2018
Hướng phòng ngủ phù hợp cho người mệnh hỏa
Hướng phòng ngủ phù hợp cho người mệnh hỏa

4. Hướng bàn làm việc – Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Xét về hướng bàn làm việc thì người mệnh Hỏa hợp hướng nào? Hướng tốt theo phong thủy mệnh Hỏa là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Do vậy, người mệnh Hỏa nên chọn hướng bàn làm việc là các hướng trên. Dù là bàn làm việc tại nhà riêng hay tại cơ quan đi nữa. Đây là các hướng mặt trời chiếu rọi. Bên cạnh đó còn có nhiều cây cối, rất gần gũi với thiên nhiên sẽ tốt cho người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên tránh các hướng Đông Nam, Đông và hướng Bắc. Nếu phòng làm việc nhỏ hoặc không đúng hướng, người mệnh Hỏa có thể mở cửa sang các hướng phù hợp. Với cách làm này sẽ chấn được các hướng xấu cho người mang mệnh Hỏa.

Xem thêm: 6 vật phẩm phong thủy để bàn làm việc tốt

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà là gì? Nguyên nhân và cách điều trị – Medlatec.vn

Hướng bàn làm viêc thích hợp cho người mệnh hỏa

III. Các lưu ý cần thiết khi lựa chọn hướng phòng cho người mệnh Hỏa

Nói đến người mệnh Hỏa hợp hướng nào không thể không nói đến những lưu ý sau. Các bạn mệnh Hỏa nhớ lưu ý để lựa chọn hướng cũng như sắp xếp mọi việc một cách tốt nhất nhé!

  • Hướng ngồi làm việc nên tránh đối diện với cửa phòng sẽ tạo nên sự xung khắc. Đồng thời nguồn năng lượng tích cực sẽ dễ bị thất thoát đi ra ngoài.
  • Người mang mệnh Hỏa nên ưu tiên các đồ nội thất từ gỗ có hình thuôn dài với gam màu nổi bật.
  • Có thể sử dụng các gam màu của Mộc và Thổ để át chế màu sắc rực rỡ của Hỏa.
  • Phòng ngủ và phòng khách người mệnh Hỏa cấm kỵ quay hướng ra nhà vệ sinh hoặc sát với khu vực này.
  • Nên sử dụng thêm các vật trang trí phong thủy phù hợp như: cây tiểu cảnh, tranh phong thủy, tượng tài lộc,… Để tăng thêm vượng khí và tài lộc, may mắn, bình an.
Xem Thêm:   Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất và nên kiêng kỵ màu nào?

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ mệnh Hỏa hợp hướng nào. Sự xuất hiện của các yếu tố trên sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến cuộc sống người mệnh Hỏa. Các bạn mệnh Hỏa hãy tuân thủ các quy luật trên để luôn gặp may mắn và đại cát đại lợi.

Xem thêm: Top 6 cách xông nhà xả xui cực kỳ hiệu quả

Xem thêm: Mệnh Hỏa đeo đá màu gì? 7 loại đá phù hợp với người mệnh Hỏa

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button