là gì

Inch là gì? Cách quy đổi inch sang cm, mm, m – Chanh Tươi

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Inch là gì tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bạn đã từng nghe rất nhiều đến từ Inch như tivi bao nhiêu inch, màn hình bao nhiêu inch. Vậy Inch là gì? 1 inch quy đổi ra bao nhiêu cm và Inch có ứng dụng gì trong thực tế. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Công cụ đổi inch sang centimet

Khái niệm Inch là gì

Là ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ” ″ ” dấu phẩy trên kép là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống.

Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, và được sử dụng phổ biến ở Canada. Ở Mỹ và phổ biến ở các nước như Anh, Úc và Canada…

Quy đổi inch ra các đơn vị khác

inch-la-gi-2

1 inch bằng bao nhiêu cm

Xem thêm: Cho đi và nhận lại là thế nào? Tại sao phải cho mới nhận được?

Xem Thêm:   Thi hành pháp luật là gì? Phân biệt các hình thức thực hiện pháp luật?

Công thức tổng quát để đổi inch sang cm và ngược lại là:

inch = cm *0.39370.

Cm = inch/0.39370.

Xem thêm: Rơ le là gì? cấu tạo chức năng và công dụng

==> 1 inch = 2,54 cm = 25,4 mm = 0,0254 mét.

1 inch bằng bao nhiêu pixel

Ngoài đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm ra chúng ta cũng có có cách đổi

Pixel là đơn vị đo độ phân giải hiển thị, trong photoshop hay ảnh kỹ thuật số pixel là đơn vị cơ bản nhất tạo nên bức ảnh kỹ thuật số, pixel là một điểm ảnh có kích thước vào khoảng 0.26 x 0.35mm.

Centimet là đơn vị đo độ dài, nếu quy đổi với pixel sẽ không có sự tương đồng về đơn vị đo lường. Pixel có sự tương đồng với centimet vuông hơn.

Giả sử: Nếu kích thước 1 pixel là 0.26 x 0.35mm thì 1cm2 = 1098.9 pixel.

Tuy nhiên trên thực tế sự quy đổi từ cm2 ra pixel là không thể vì mật độ hiển thị điểm ảnh khác nhau, rất có thể 1cm2 chứa tới 1.000 điểm ảnh hoặc 10.000 điểm ảnh.

Các cách đổi 1 inch ra cm

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng các đơn vị đo lường chuyên biệt trong các thiết bị khác nhau mà người ta sẽ phải có những cách quy đổi ra đơn vị chung khác nhau.

Những cách quy đổi inch bằng các cách khác nhau

Đổi theo công thức có sẵn

Theo quy ước quốc tế, chúng ta có công thức đổi như sau:

Xem Thêm:   "Sample" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Xem thêm: Cho đi và nhận lại là thế nào? Tại sao phải cho mới nhận được?

Công thức tổng quát để đổi inch sang cm và ngược lại là:

inch = cm *0.39370.

Cm = inch/0.39370.

==> 1 inch = 2.54cm = 25.4mm = 0.0254m.

Chúng ta sẽ dựa vào công thức có sẵn này để đổi chúng một cách dễ dàng nhất.

Vd: bạn có 1 chiếc tivi 49 inch bạn muốn đổi ra cm bạn chỉ cần lấy 49 x 2.54 = 124.46cm

Đổi theo phần mềm trên Google

inch-la-gi-3

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng hiện đại của công nghệ việc tìm hiểu cũng như giải quyết các thắc mắc vấn đề cũng sẽ dễ dàng hơn bằng việc sử dụng các ứng dụng phần mềm google. Để đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm bạn cũng có thể sử dụng cách này.

Xem thêm: Tín dụng ngân hàng là gì? Đặc điểm và vai trò như thế nào?

Bạn có thể lên Google và tìm kiếm theo cú pháp như sau: “1 in to cm” hoặc “1 inch to cm” sau đó enter là sẽ ra ra cho bạn hàng loạt kết quả cực chuẩn, chính xác và nhanh nhé.

Hoặc không bạn cũng có thể lên google tải các phần mềm chuyển đổi cũng khá tiện lợi. Hiện nay chúng ta có rất nhiều các phần mềm chuyển đổi như: ConvertWorld… với ứng dụng này bạn có thể tra cứu với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang chuyển đổi Convert Word. Sau khi truy cập, bạn chọn mục kích thước, chiều dài.

Xem Thêm:   Disclaimer là gì? Nên viết disclaimer như thế nào cho website?

Bước 2: Lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi trên thanh tùy chọn. Chọn inch và sau đó, bạn có thể nhìn thấy các đơn vị bạn muốn chuyển đổi như cm, m và mm.

Ứng dụng của inch và ý nghĩa của chúng

Có thể nói, inch là một đơn vị đo chuyên biệt chỉ được dùng để đo kích thước màn hình của các sản phẩm điện tử như tivi, máy tính, laptop… chúng bao gồm rất nhiều các kích thước khác nhau.Đối với tivi, các bạn sẽ thấy có rất nhiều các loại tivi có inch khác nhau như: 32 inch, 40 inch, 49 inch, 55 inch… giúp bạn có thể lựa chọn tivi phù hợp với nhà mình cũng như thay thế và sữa chữa tivi một cách tốt nhất.

Đối với màn hình laptop chúng ta cũng có các loại như: 11”, 12”, 13”, 14”, 15”, 16”…. ngoài ra còn các màn hình máy tính cây hay màn hình điện thoại, ipad cũng đều được sử dụng đơn vị inch để tính kích thước.

Về ý nghĩa thì inch chủ yếu thể hiện kích thước của màn hình sản phẩm giúp người mua biết được kích thước của chúng là bao nhiêu, to hay nhỏ. Các bạn có thể biết được kích thước từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra inch càng lớn thì giá thành của sản phẩm lại càng cao nhé.

GIờ bạn đã hiểu khái niêm inch là gì chư. Hãy ghi nhớ khái niệm và cách quy đổi để ứng dụng được trong cuộc sống nhé.

Xem Thêm:   Số Nguyên Là Gì, Số Thực Là Gì? Phân Biệt Như Thế Nào?

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button