là gì

Google Sheet là gì? Cách tạo Google Sheet đơn giản và chi tiết nhất

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Google sheet là gì tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Google Sheets được biết đến là công cụ tạo và chỉnh sửa bảng tính tương tự như Microsoft Excel nhưng có tính năng vượt trội hơn rất nhiều. Cùng khám phá Google Sheets là gì và cách tạo Google Sheet đơn giản, chi tiết nhất trên máy tính dưới đây nhé!

1 Google Sheet là gì?

Google Sheets còn được gọi là Google trang tính là sản phẩm nổi bật trong bộ sưu tập ứng dụng của Google Drive, dựa trên trình duyệt để tạo và chỉnh sửa bảng tính miễn phí tương tự như Microsoft Excel.

Google Sheet

2 Tính năng của Google Sheet?

Google Sheets giúp trải nghiệm trang tính với rất nhiều tính năng ưu việt, thậm chí còn vượt trội hơn rất nhiều so với Excel.

Dễ dàng nhập liệu

Khi người dùng điền vào các câu trả lời của Google biểu mẫu do bạn tạo ra, dữ liệu đó sẽ tự động được đăng nhập và phân loại trên Google Sheets của bạn.

Xem Thêm:   Ngân hàng trung ương là gì? Chức năng của ngân hàng trung ương

Để thực hiện, truy cập vào bảng tính Google Sheets, sau đó chọn Insert > Form (Chèn > Biểu mẫu) để thiết lập một form mới.

Xem thêm: “Gia Trưởng” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Đặt chương trình tính

Google Trang tính giúp làm nổi bật dữ liệu bằng các biểu đồ và đồ thị.

Giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các tác vụ bảng tính thông thường với các công thức được tích hợp sẵn, bảng tổng hợp và tùy chọn định dạng có điều kiện.

Đặt chương trình tính

Củng cố kiến thức về hàm và các thuật ngữ

Khi bạn bắt đầu nhập một hàm, thông tin về hàm đó hiện lên sẽ giúp bạn tìm hiểu để áp dụng các chức năng đó hiệu quả và chính xác.

Củng cố kiến thức về hàm và các thuật ngữ

Xem thêm: Sự khác biệt và mối quan hệ giữa khách quan và chủ quan

Làm việc năng suất hơn

Tất cả mọi người đều có thể cùng làm việc trên 1 Google Sheet cùng một lúc, chỉnh sửa trong thời gian thực. Đặc biệt có thể trò chuyện và nhận xét, chia sẻ bất kì ai để mọi người cùng làm việc năng suất hơn.

Không bao giờ phải nhấp lại “lưu”

Tất cả các thay đổi trên Google Trang tính sẽ tự động được lưu khi bạn nhập. Thậm chí có thể xem và sử dụng lại lịch sử sửa đổi, được sắp xếp theo ngày và xem những ai đã thực hiện thay đổi đó.

Xem Thêm:   Loot box là gì? Cách nhà phát hành game thu lợi đầy tranh cãi

Hỗ trợ tốt cho việc làm nhóm

Nhiều người có thể cùng làm việc trên 1 Google Sheet từ đó hỗ trợ làm việc nhóm tốt hơn. Bạn có thể chia sẻ cho bất cứ ai xem bảng tính, hoặc mời cộng tác chỉnh sửa trong quyền bạn cho phép.

Xem thêm: 0974 thuộc nhà mạng nào? Những điều cần biết về đầu 0974

Hỗ trợ tốt làm việc nhóm

3 Cách tạo Google Sheet trên Google Drive

Bước 1: Truy cập Google Drive chọn Mới

Bước 1

Bước 2: Chọn Google Trang tính

Bước 2Bước 3: Thao tác với trang tính

Bước 3

Tham khảo thêm một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Hy vọng với bài giới thiệu cơ bản về Google Trang tính trên đây sẽ giúp các bạn ứng dụng tốt phục vụ học tập và công việc. Chúc các bạn thành công!

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button