là gì

Kiểm tra thả – Laboratuvar

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Drop test là gì Tốt nhất

Tại ÊUROLAB, chúng tôi có thể đánh giá xe, sản phẩm và bao bì bằng nhiều loại thử nghiệm thả. Thử nghiệm thả rơi, một khía cạnh quan trọng của thử nghiệm đối với nhiều sản phẩm và vật liệu, là một chỉ số quan trọng về chất lượng và độ bền.

Kiểm tra thả

Mục đích của bài kiểm tra thả

Có nguy cơ nhiều sản phẩm sẽ bị rơi trong quá trình cài đặt, vận chuyển hoặc sửa chữa. Trong khi các bộ xử lý được đào tạo để chăm sóc các mặt hàng này, ngay cả những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất cũng có những thất bại. Thử nghiệm thả rơi đảm bảo rằng sản phẩm vẫn còn trong tình trạng ban đầu từ sản xuất đến ứng dụng.

Ngoài việc đảm bảo sự tồn tại của các sản phẩm từ điểm A đến điểm B, nhiều sản phẩm có nguy cơ bị rơi hoặc bị vỡ trong suốt cuộc đời. Những sản phẩm này bao gồm các thiết bị và dụng cụ cầm tay, thiết bị thí nghiệm, máy tính cá nhân, thiết bị đo trường, dụng cụ xây dựng, v.v. Nó chứa. Trong những trường hợp như vậy, thử nghiệm thả có thể được yêu cầu để đảm bảo rằng các phương tiện hoặc thiết bị đắt tiền có thể tồn tại trong các nguy cơ sử dụng và lạm dụng dự kiến.

Xem Thêm:   Biên Độ Sóng Là Gì - Lý Thuyết Sóng Cơ Và Sự Truyền Sóng Cơ

Ưu điểm của Drop Test

Thử nghiệm thả có thể cung cấp dữ liệu có giá trị cho nhiều ứng dụng. Khách hàng của chúng tôi sử dụng dịch vụ thử nghiệm thả của chúng tôi để:

  • Mô phỏng cách các hiệu ứng trong thế giới thực ảnh hưởng đến vật phẩm.
  • Đánh giá một sản phẩm để tuân thủ các tiêu chuẩn của chính phủ, ngành hoặc công ty.
  • Thu thập dữ liệu chi tiết về hiệu suất của mặt hàng bị ảnh hưởng.

Tất nhiên, nó cũng có thể cung cấp thông tin có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác, chẳng hạn như thử nghiệm thả, tính năng sản phẩm. Kết quả dự định của thử nghiệm thả rơi phụ thuộc vào ngành công nghiệp của nhà sản xuất và kết quả mong muốn.

Kiểm tra thả cho gói và sản phẩm

Trong quá trình thử nghiệm thả sản phẩm hoặc bao bì, thiết bị trong phòng thí nghiệm tạo ra rơi tự do và các điều kiện tác động đột ngột ở các độ cao khác nhau và ở các góc va chạm khác nhau. Mục này phải dựa trên các điều kiện được chỉ định và trải qua các thử nghiệm lặp đi lặp lại cho đến khi xảy ra lỗi. Các thủ tục này có thể giúp xác định các loại điều kiện sẽ gây ra thiệt hại chức năng hoặc mỹ phẩm.

Các loại tiêu chuẩn thử nghiệm thả cho thiết bị và điện tử tiêu dùng

Hầu hết các vật phẩm thử nghiệm thả có thể chịu được các tác động, chẳng hạn như khi thử vật phẩm từ độ cao trung bình (khoảng 30 inch) của bàn trở lên. Tuy nhiên, quy trình thử nghiệm thả khác nhau tùy theo loại sản phẩm và ngành công nghiệp. Nhóm của chúng tôi có thể thực hiện các bài kiểm tra mùa thu và tác động theo các tiêu chuẩn do khách hàng của chúng tôi đặt ra. Có hai quy trình kiểm tra thả khác nhau mà EUROLAB thường xuyên thực hiện:

  • Thiết bị viễn thông: Thiết bị viễn thông trong phạm vi tiêu chuẩn GR-63-CORE phải đáp ứng các phương pháp rơi và tiêu chí sốc (chiều cao) cho thiết bị được đóng gói và không đóng gói. Phương pháp kiểm tra mùa thu bao gồm rơi tự do, ngã góc và ngã cạnh.
  • Thiết bị quân sự: MIL-STD-810 là một tiêu chuẩn của Quân đội Hoa Kỳ quy định các điều kiện kiểm tra môi trường để xác định độ bền của thiết bị. IV của tiêu chuẩn này. Quy trình chỉ định các tiêu chí để kiểm tra vật liệu bên ngoài hoặc bên trong hộp vận chuyển khi tải, dỡ, di chuyển từ kệ, đặt trong hộp vận chuyển hoặc lấy ra khỏi hộp vận chuyển. Trong quá trình này, thử nghiệm mô phỏng một cú rơi ngẫu nhiên hoặc sốc va chạm, yêu cầu giảm miễn phí từ 18 đến 48 inch tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước gói hàng. Phương pháp thử nghiệm này bao gồm 5 đến 26 giọt và sử dụng máy kiểm tra phát hành nhanh hoặc vật cố định làm tăng và giảm một bên của gói.
Xem Thêm:   Đầu tư tài chính là gì? Các hình thức đầu tư an toàn, sinh lời - ZaloPay

Thử nghiệm thả cho các vật liệu khác

Chiều cao tiêu chuẩn cho hầu hết các thử nghiệm thả dựa trên trọng lượng của vật phẩm được đánh giá và các tiêu chuẩn được sử dụng cho thử nghiệm. Các thử nghiệm của ASTM và ISTA, hai trong số các tiêu chuẩn thử nghiệm thả phổ biến nhất, cung cấp các hướng dẫn khác nhau cho chiều cao giảm theo cân nặng. Ngoài ra, loại thử nghiệm có thể thay đổi tùy thuộc vào mặt hàng và kết quả mong muốn. Một số sản phẩm, vật liệu và thiết bị phải trải qua nhiều loại thử nghiệm để có kết quả tốt nhất.

EUROLAB có kinh nghiệm trong việc thực hiện tất cả các loại thử nghiệm thả, bao gồm cả thương mại, quân sự hoặc bất kỳ sự kết hợp nào khác. Các quy trình thử nghiệm va đập và va đập bổ sung bao gồm các thông số kỹ thuật của IEC 60068 và ASTM cho thử nghiệm thả rơi. Chúng tôi cũng thực hiện thử nghiệm thả và tác động ở nhiệt độ cao và thấp, độ cao và thấp hoặc các môi trường khắc nghiệt khác.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button