là gì

Đối soát là gì? – Autolog

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp đối soát là gì Tốt nhất

Định nghĩa về đối soát là gì?

Đối soát là một phương pháp hữu hiệu kết hợp giữa đối chiếu và ra soát số liệu chi phí. Người ta thường dùng phương pháp đối soát để đối chiếu chi phí giữa các bên liên quan như: đối soát chi phí giữa hai công ty di động, đối soát tiền thu hộ trong các dịch vụ mua sắm hàng online,…Bài viết hôm nay sẽ nói đến chủ đề sử dụng phương pháp đối soát trong việc kiểm tra chi phí thu hộ đối với dịch vụ mua sắm hàng online qua mạng.

Đối soát là gì?

Cách đối soát tiền thu hộ chính xác và nhanh chóng nhất

Xem thêm: Cúp C2 là gì? Lịch sử và thể thức thi đấu của Cúp C2 như thế nào?

Dịch vụ ship hàng thu hộ xuất hiện từ rất lâu nhưng nó rất ít khi sử dụng những thị trường phát triển trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam dịch vụ này lại được áp dụng khá phổ biến. Mặc dù dịch vụ này mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng nhưng lại là nổi lo lắng của người sử dụng dịch vụ vì chưa kiểm soát được chi phí từ dịch vụ này.

Như các bạn thấy mua bán hàng online trên các trang mạng xã hội ngày càng phát triển tại Việt Nam. Với hình thức này, người dùng có thể dễ dàng, thoải mái lựa chọn sản phẩm yêu thích, phù hợp với mình thông qua mạng internet và hầu hết người dùng đều lựa chọn dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) cho các đơn hàng đã mua.

  • Xem thêm: Giao hàng tiết kiệm là gì?
Xem Thêm:   CH4 là gì? Tính chất, ứng dụng của CH4 trong đời sống và sản xuất

Việc sử dụng dịch vụ này một phần cũng do bị ảnh hưởng bởi văn hóa của người đông nam á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Bởi chúng ta ai cũng có thói quen ra chợ hay bất cứ nơi đâu mua hnagf cũng đều lựa chọn ưng ý thì mới trả tiền trực tiếp. Vì thế nên khi mua hàng online nhiều khách hàng cũng muốn kiểm tra sản phẩm trước vừa ý thì mới trả tiền. Chính vì điều này mà dịch vụ ship hàng thu tiền hộ mới ngày càng phát triển.

Xem thêm: Viết về cô giáo bằng tiếng Anh đạt điểm cao – Step Up English

quy trình đối soát hàng hoá

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ này có thể chủ shop phải mất một khoản tiền trong dòng vốn cho bên giao hàng giữ. Sau khi thực hiện quy trình đối soát chi phí thu hộ thì chủ shop mới được nhận lại tiền. Việc này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tình hình sản xuất kinh doanh của chủ shop. Nhưng đối với những chủ kinh doanh nhỏ lẻ thì đây thực sự là một bài toán khó. Vì nó mất nhiều thời gian vòng vốn quay chậm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh. Có nhiều trường hợp người gửi phải chờ đến tận 15 ngày, chờ cho quy trình đối soát hoàn thành thì mới nhận được tiền, điều này cản trở nhiều cho việc xoay vòng vốn của các chủ kinh doanh.

Xem Thêm:   TRC20 là gì ? Tìm hiểu về USDT giao thức TRC20. - Phố Bitcoin

Xem thêm: Gonna, wanna, gimme… nghĩa là gì? Cách nói tắt trong tiếng Anh

Nhận thấy được nổi lo của nhiều chủ kinh doanh online khi sử dụng dịch vụ giao hàng thu hộ nhiều công ty logistic đã tối ưu quá trình đối soát, tiết kiệm thời gian hơn so với quy trình cũ. Với quy trình này các chủ kinh doanh chỉ mất khoảng một tuần thì có thể nhận được tiền. Theo đó các công ty logistic này sẽ tiến hành thanh toan tiền thu hộ bằng cách chuyển khoản vào số tài khoản đã được chủ kinh doanh cung cáp trước đó.

Có thể nói nhờ vào quy trình này tiền bán hàng online của các chủ shop sẽ về nhanh hơn, vòng vốn sẽ được xoay nhanh hơn thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của mình. Việc này nhờ vào kinh nghiệm áp dụng hệ thống quản lý đơn hàng theo mã hàng của các công ty logistic. Vì thế nên quy tronhf đối soát cũng được diễn ra nhanh và ít tốn kém thời gian hơn.

Để biết thêm về dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) này các bạn nên tìm đến những đơn vị vận chuyển uy tín để tìm hiểu thêm. Mong rằng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về việc đối soát chi phí thu hộ.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button