Là ai

Đặng Như Quỳnh bị bắt: Hậu quả của việc lan tỏa tin thất thiệt trên

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về đặng như quỳnh là ai Tốt nhất

Video đặng như quỳnh là ai

Facebooker có 318.000 lượt theo dõi – Đặng Như Quỳnh (SN 1980, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra xác định bị can Quỳnh đã đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook có hàm ý một số cá nhân là đại diện của các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán sắp bị bắt, xử lý hình sự, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, làm thiệt hại về kinh tế, uy tín của tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư.

Facebooker Đặng Như Quỳnh

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các Quyết định, Lệnh nêu trên đã được thi hành. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án.

Facebooker Đặng Như Quỳnh nổi lên từ đầu năm 2020, khi liên tục đăng tải các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, thường đưa sớm hơn thông tin chính thức của Bộ Y tế. Mỗi bài viết nhận hàng ngàn lượt like, chia sẻ… dù chưa thể thẩm định thông tin Quỳnh đưa ra có chính xác hay không. Cơ quan công an sau đó đã mời Quỳnh lên làm việc và buộc gỡ bỏ hơn 200 bài viết chứa nội dung thông tin chưa kiểm chứng, chứa những bình luận sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

Xem Thêm:   Gương mặt trẻ được vinh danh trong lĩnh vực khoa học - Ngô Hoàng

Tuy nhiên, với danh xưng của một KOL (người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội), Quỳnh tiếp tục thể hiện “độ thạo tin” và đưa những thông tin theo kiểu đồn đoán, đặc biệt là sau trường hợp cựu Chủ tịch FLC – Trịnh Văn Quyết bị bắt. Việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn với Đặng Như Quỳnh là cần thiết để đảm bảo sự ổn định của thông tin trên thị trường, tránh tâm lý hoang mang, lo sợ cho nhà đầu tư.

Bộ Công an cho biết: Thời gian qua, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, cơ quan chức năng sẽ khởi tố và xử lý những cá nhân, doanh nghiệp có ảnh hưởng trên thị trường tài chính, chứng khoán tương tự vụ việc xảy ra tại tập đoàn Tân Hoàng Minh, tập đoàn FLC.

Trung tướng Tô Ân Xô. Ảnh: Bộ Công an.

Ngày 8/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: thời gian gần đây, dư luận quần chúng nhân dân đặc biệt quan tâm, đồng tình, ủng hộ việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, điều tra một số vụ án hình sự liên quan đến vi phạm trên lĩnh vực y tế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản (xảy ra tại Công ty Việt Á, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh…).

Tuy nhiên, lợi dụng việc Cơ quan điều tra khởi tố, điều tra các vụ án trên, một số cá nhân sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, được cho là vi phạm của các cá nhân, doanh nghiệp khác (chủ yếu trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản), thu hút lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội; xuất hiện những bình luận, chia sẻ cho rằng thời gian tới cơ quan chức năng sẽ khởi tố, xử lý những cá nhân, doanh nghiệp này, tác động xấu tới dư luận xã hội, tâm lý nhà đầu tư, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính, chứng khoán của Việt Nam, gây thiệt hại về uy tín, kinh tế của cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Xem Thêm:   Nân - sinh ra từ tình yêu kỳ dị tuyệt vời - Tạp chí Đẹp

Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định tất cả những đối tượng có hoạt động đăng tải thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, lành mạnh. Bộ Công an khuyến cáo người dân không nghe theo và tiếp tay cho những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng./.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button