Lớp 9

Lễ tốt nghiệp của Cô gái văn chương tập sự – Thái Hà Books

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Coô gái văn chương 9 q tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

[ThaiHaBooks] Cô gái văn chương là một series light novel nổi tiếng của nữ tác giả Nomura Mizuki, một trong những hiện tượng light novel được nhắc đến nhiều nhất tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. Lượng tiêu thụ của bộ sách này lên tới vài triệu bản, những diễn đàn và cộng đồng mạng tại Nhật đánh giá nó như là một trong những series hay nhất từ trước đến giờ, đặc biệt là giải thưởng Kono Light Novel ga Sugoi! danh giá của Nhật đã xếp Cô gái văn chương lên vị trí thứ 8 vào năm 2007, thứ 3 vào năm 2008 và thứ nhất vào năm 2009 trong bảng xếp hạng light novel của mình. Amano Tooko – nhân vật chính trong Cô gái văn chương – cũng đã đoạt giải Nhân vật nữ hay nhất của năm 2009. Bộ light novel này đã được chuyển thể thành cả truyện tranh và phim hoạt hình.

Lễ tốt nghiệp của Cô gái văn chương tập sự là tập thứ ba và cũng là phần cuối cùng trong loạt ngoại truyện, đồng thời là tập thứ 14 của series kể về quãng thời gian một năm sau khi Tooko tốt nghiệp, được kể dưới góc nhìn của cô gái văn chương tập sự Hinosaka Nano, cô nữ sinh năm nhất, thành viên mới của câu lạc bộ văn học, với mong muốn trở thành một cô gái văn chương thực thụ để nhận được sự công nhận từ Konoha.

Xem Thêm:   Đề thi học kì 2 tiếng Anh 9 năm 2021 - 2022 (3 Đề) - Download.vn

Như thường lệ, mỗi tập của Cô gái văn chương đều sẽ có một tác phẩm văn học kinh điển làm chủ đề, với tập 14 này, tác giả Nomura Mizuki đưa các nhân vật vào các tình huống được lấy cảm hứng từ một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của trụ cột văn học hiện đại Nhật Bản Natsume Soseki, “Nỗi lòng”. “Nỗi lòng” đào sâu vào nội tâm sâu kín của con người, là sự giãy bày những nỗi niềm chất chứa, là lời thú tội, là sự giải thoát bản thân khỏi những mặc cảm tội lỗi. Tác phẩm được viết khi tác giả đang phải vật lộn chống chọi với căn bệnh loét dạ dày và suy nhược thần kinh, đã tạo nên sự chấn động trong làng văn học Nhật Bản, để lại trong lòng độc giả những ấn tượng sâu sắc về hành trình nhìn nhận những tội lỗi của một con người và sự giải thoát bản thân. Vậy, những tội lỗi không thể tha thứ nào đang trói buộc những nhân vật trong Cô gái văn chương? Tại sao người bạn thân nhất của Nano lại tay quàng tay với Konoha, người Nano yêu nhất?

Phần sau của Lễ tốt nghiệp đánh dấu sự trưởng thành của cả Nano và cả Konoha, với tác phẩm chủ đề là vở kịch “Vườn anh đào” của biên kịch người Nga – Anton Pavlovich Chekhov. Một năm trước đấy, Nano đã chứng kiến khung cảnh từ biệt đầy bi thương nhưng cũng thật ấm áp giữa Konoha và Tooko. Trải qua một năm sinh hoạt cùng nhau trong câu lạc bộ văn học, giờ khắc chia ly cũng sắp tới, cũng bên dưới gốc anh đào, khoảnh khắc chia tay sẽ được tái hiện lại một lần nữa?

Xem Thêm:   Soạn bài Các thành phần biệt lập siêu ngắn | Ngữ văn lớp 9

Mục Lục

Chương mở đầu

Lời đề tựa thay cho lời tự giới thiệu ~ Tôi biết đến nỗi buồn từ khi…

Nỗi cô đơn của cô gái văn chương tập sự

Xem thêm: Soạn bài Biên bản (trang 123) – SGK Ngữ Văn 9 Tập 2 – Download.vn

Chương một – Xin đừng đùa cợt với tình yêu!

Chương hai – Chàng trai mang tên K

Chương ba – Ngày hôm ấy, tuyết nhuộm màu đỏ thắm…

Chương bốn – Tôi báo thù

Chương năm – Tội ác dành cho anh

Chương sáu – Nếu con tim tôi tin người

Chương bảy – Ôm lấy nỗi cô đơn

Nanase ngày nào đó

Xem thêm: Soạn bài Mây và sóng (R.Tago) Soạn văn 6 Kết nối – Doctailieu.com

Mẩu truyện ngắn thay lời tạm biệt

Lễ tốt nghiệp của cô gái văn chương tập sự

Giới thiệu tác giả

Nomura Mizuki

Cô sinh ra và lớn lên tại tỉnh Fukushima, một tỉnh nằm ở phía đông bắc Nhật Bản được mệnh danh là “Vương quốc của những bài hợp xướng”. Từ khi còn nhỏ, cô đã rất yêu thích sáng tác truyện, ước mơ của cô là trở thành môt nhà văn.

Với tác phẩm đầu tay “Tiếng ca tại sân bóng bàn trên đỉnh Akagi”, cô đã đoạt giải nhất dành cho hạng mục tiểu thuyết của giải thưởng Entame lần thứ 3 do FamitsuEntertainment tổ chức. Sở thích của cô là sáng ngủ, chiều ngủ, tối ngủ, nói chung là tất cả những gì liên quan tới ngủ. Những tác phẩm đã được xuất bản của cô là loạt truyện “Sân bóng bàn”, “Bad! Daddy” và “Tình yêu thỏ bông”.

Xem Thêm:   15 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Trung Học Cơ Sở Môn Ngữ Văn Hay

Trích dẫn

Và tôi nói lời chia ly với mối tình đầu, cũng tại nơi khởi nguồn tất cả.

Xem thêm: Unit 9 lớp 9: Speak | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 9 – VietJack.com

Tạm biệt! Xin tạm biệt!

Mặt trời cứ từ từ lặn xuống. Vô vàn những cánh hoa anh đào lấp đầy tầm nhìn của tôi, lung linh trong ánh sáng của ngày tàn.

Chekhov đã viết về hoàng hôn của một thời đại.

Nhưng rồi câu chuyện kết thúc cũng sẽ dẫn đến một khởi đầu mới!

Tôi vẫn sẽ tiếp tục đọc sách. Và chắc chắn sẽ lại yêu một lần nữa, từ chính bản thân mình! Sẽ lại nhiệt thành yêu một ai đó, đến mức tưởng như thế gian sẽ quay cuồng!

Và rồi, một lúc nào đó, tôi cũng sẽ bước qua cánh cửa kia.

Vừa ngắm nhìn cánh cổng nơi anh Konoha vừa ra đi, tôi vừa mỉm cười thì thầm một lời thoại trong Vườn anh đào.

“Xin chào, cuộc sống mới.”

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button