Lớp 9

Chương trình “Giờ thứ 9+” trên VTV3 – sân chân mới dành cho công

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Chương trình giờ thứ 9 đại học văn hóa hay nhất

Việc làm thêm giờ ảnh hưởng rất lớn đến việc chăm sóc trẻ em trong gia đình công nhân di cư Ngày 12/6: Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động 63 tỉnh, thành phố Triển khai hiệu quả các hoạt động trong “Tháng Công nhân” và Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Chương trình “Giờ thứ 9+” được phát sóng hàng tuần từ 15h-15h45 ngày Chủ Nhật trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Đối tượng tham gia “Giờ thứ 9+” năm 2022 là đoàn viên công đoàn, công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trong phạm vi cả nước.

Chương trình “Giờ thứ 9+” trên VTV3 - sân chân mới dành cho công nhân lao động Nhà báo Tạ Bích Loan (phải ảnh) – Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam thông tin về Chương trình Giờ thứ 9+

Thông tin tới báo chí chiều 9/6, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: Chương trình nhằm giới thiệu hình ảnh người công nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa, năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường, nhiều ước mơ, khát vọng, làm việc giỏi, có lối sống đẹp.

Chương trình cũng là diễn đàn để công nhân lao động nói lên tâm tư, nguyện vọng việc làm, đời sống; thể hiện tài năng cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật và trách nhiệm công dân với xã hội.

Xem Thêm:   Danh sách địa chỉ bưu điện QUẬN 9 [Bưu cục-EMS-VN Post] - Gumato

Xem thêm: Tổng hợp 600 mẫu mở bài Ngữ văn lớp 9 hay nhất – VietJack.com

Đồng thời, thông qua Chương trình nhằm khẳng định sự chăm lo toàn diện của tổ chức Công đoàn đối với công nhân lao động, giúp công nhân nâng cao đời sống tinh thần sau giờ làm việc vất vả, góp phần tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp, tinh thần yêu nước, yêu lao động của công nhân, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững đất nước.

Thông tin thêm tới báo chí về Chương trình, nhà báo Tạ Bích Loan – Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) cho biết: Chương trình được kết cấu dưới dạng Game show hấp dẫn qua ba vòng thi thử thách về tay nghề, năng khiếu cá nhân và trình độ hiểu biết pháp luật của người lao động gồm: “Vào ca”, “Giải lao”, “Tan ca”.

Ban Giám khảo gồm các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực về chính sách pháp luật và công đoàn, những người có thành tích, tay nghề cao trong ngành nghề và các nghệ sĩ nổi tiếng: Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung…

Đồng hành cùng Chương trình có sự tham gia tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank và Công ty TNHH Samsung Electronics.

Xem thêm: Vụ đánh bạc nghìn tỷ vừa bị triệt phá: Cám dỗ của Esports – CAND

Xem Thêm:   Tiếng Anh 7 Unit 9 Getting started (trang 93) - VietJack.com

Nhà báo Tạ Bích Loan cũng cho biết, để sản xuất thành công Chương trình này, đơn vị tổ chức đã gặp không ít khó khăn.

“Mong muốn thiết kế một sân chơi dành cho công nhân lao động được ấp ủ từ đầu năm 2020, tuy nhiên, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các Khu công nghiệp và chế xuất cũng là nơi chịu tác động đầu tiên, nên việc tụ tập đông người rất khó khăn. Do đó, ngay khi cuộc sống trở lại bình thường mới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định khởi động chương trình”, nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ.

Chương trình “Giờ thứ 9+” trên VTV3 - sân chân mới dành cho công nhân lao động Công nhân lao động tham gia Chương trình Giờ thứ 9+

Đơn vị tổ chức sản xuất cũng cho biết, ê kíp sản xuất Chương trình cũng phải tính toán, thiết kế Chương trình để thực sự là sân chơi ý nghĩa – nơi công nhân lao động không chỉ ca hát, cười vui, mà còn “lột tả”, nói lên được những điều có thật trong cuộc sống của người lao động – từ đời sống vật chất đến tinh thần. Làm sao để thiết kế một sân chơi giải trí nhẹ nhàng, nhưng phải mang màu sắc chân thực, đậm chất công nhân.

Bên cạnh phần tình huống (nêu những câu hỏi về Luật Lao động, bảo hiểm xã hội… rất thiết thân với quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, giúp người lao động nắm rõ hơn quyền của mình, trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân lao động), ê kíp sản xuất Chương trình Giờ thứ 9+ cũng đặc biệt quan tâm đến yếu tố giải trí, như mời các nghệ sĩ nổi tiếng, được công nhân lao động yêu quý, mến mộ, như Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng… tham gia.

Xem Thêm:   Toán lớp 9 - Luyện thi 123

Xem thêm: Top 100 Đề thi Toán lớp 9 năm 2022 – 2023 có đáp án – VietJack.com

Bật mí thêm về tên của Chương trình “Giờ thứ 9+”, nhà báo Tạ Bích Loan cho biết: Chúng tôi đã lựa chọn, chắt lọc từ 20 cái tên. Tuy nhiên, cuối cùng đã quyết định lấy tên “Giờ thứ 9+” – đây là sản phẩm đã được thu thập, khảo sát, lắng nghe tiếng nói từ chính người lao động. Ngoài tên Chương trình, công nhân lao động cũng bày tỏ mong muốn nghệ sĩ nào sẽ xuất hiện trong chương trình; Chương trình gồm những nội dung gì… Do đó, đây thực sự là sân chơi mở ra dành cho người lao động, giúp họ có những giây phút thư giãn sau những giờ lao động miệt mài, vất vả.

“Có thể nói, đến với Chương trình giờ thứ 9+, chúng ta có thể cảm nhận rõ tình người được gắn kết; quyền và lợi ích người lao động được quan tâm”, nhà báo Tạ Bích Loan khẳng định.

Thông tin tại buổi gặp gỡ với báo chí chiều nay, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: Sau khi phát sóng thử nghiệm 2 số, Chương trình sẽ chính thức ấn nút ra mắt tại buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Bắc Giang vào ngày 12/6. Các chương trình tiếp theo sẽ được phát sóng định kỳ theo kế hoạch.

Xem Thêm:   TOP 19 bài phân tích truyện ngắn Làng siêu hay - Văn 9

Cũng theo ông Ngọ Duy Hiểu, qua 2 chương trình thử nghiệm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ phía công nhân lao động, cán bộ Công đoàn và xã hội.

“Chương trình được đánh giá là sân chơi ý nghĩa, thiết thực và là món ăn tinh thần bổ ích cho công nhân lao động sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Với tính chất của cuộc thi cạnh tranh cao về nhiều lĩnh vực, Chương trình sẽ thu hút sự theo dõi, cổ vũ của đông đảo khản giả xem truyền hình giúp xã hội thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả và cống hiến thầm lặng của công nhân, người lao động cho sự nghiệp phát triển kinh tế nước nhà”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chia sẻ.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button