là gì

[Giải Thích Nghĩa] Cereal ( Ngũ Cốc ) là gì? – Science Vietnam

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cereal là gì Tốt nhất

Từ vựng hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu là : Cereal /ˈsɪriəl/ (noun): Ngũ Cốc là gì. Một trong những từ chuyên ngành công nghệ thực phẩm.

Definition (Định nghĩa)

Cereal is one of various types of grass that produce grains that can be eaten or are used to make flour or bread.Ngũ cốc là một trong những loại cỏ sản xuất ra các hạt thóc có thể ăn được hoặc sử dụng để làm bột mì hay bánh mỳ.

In the FAO concept, cereals are generally of the gramineous family and refer to crops harvested for dry grain only. Crops harvested green for forage, silage or grazing are classified as fodder crops.

Theo khái niệm của FAO, ngũ cốc nói chung thuộc họ lúa (gramineous) và chỉ các loại cây trồng được thu hoạch cho hạt khô. Đối với loại cây trồng được thu hoạch xanh để làm cỏ tươi, cỏ ủ chua hay cỏ dùng cho chăn thả gia súc sẽ được phân loại cây thức ăn gia súc.

Thành phần dinh dưỡng trong hạt ngũ cốc

Ngũ cốc và các sản phẩm từ ngũ cốc cung cấp năng lượng, carbohydrate, protein, chất xơ quan trọng cũng như chứa một loạt các vi chất dinh dưỡng như vitamin E, một số Vitamin B, Magie, Kẽm và một lượng Canxi và Sắt đáng kể.

Xem Thêm:   Xây dựng lối sống “heo thì” với app theo dõi bước chân - TNEX

Một số lợi ích của việc ăn ngũ cốc

– Cân bằng năng lượng- Tốt cho hệ tiêu hoá- Tốt cho tim mạch- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và phòng chống ung thư**Tuy nhiên, một số loại ngũ cốc (lúa mì, lúa mạch đen, đại mạch, yến mạch và một số chủng lai) lại gây bất lợi cho một số cá nhân vì chứa thành phần gây dị ứng – gluten.

Tên của một số loại ngũ cốc:

Wheat: Lúa mìRice: GạoBarley: Đại mạchMaize: Bắp/ ngôRye: Lúa mạch đenOats: Yến mạchMillet: Hạt kêSorghum: Chi cao lương (bo bo)Quinoa: Diêm mạchTriticale: Tiểu hắc mạch

Một số ví dụ trong ngành:

1. Cereals have a long history of use by humans. Cereals are staple foods, and are important sources of nutrients in both developed and developing countries.Ngũ cốc đã được con người sử dụng từ rất lâu. Loại thực phẩm này là nguồn lương thực và nguồn dinh dưỡng quan trọng ở các nước phát triển và cả nước đang phát triển.

2. Insoluble fibre, which is found in a range of foods including cereals, may be important for gut health. Insoluble fibre absorbs fluid, increasing stool weight. It also promotes the growth and activity of the gut bacteria, which could also be beneficial for gut health (McIntosh et al. 2003).Chất xơ không hoà tan được tìm thấy trong một loạt các loại thực phẩm từ ngũ cốc và chúng có thể rất quan trọng đối với hệ tiêu hoá. Chất xơ không hoà tan tăng khả năng hấp thụ chất lỏng và trọng lượng phân. Nó cũng thúc đẩy sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn đường ruột, điều này có thể có lợi cho hệ tiêu hoá.

Xem Thêm:   Phong cách thời trang là gì ? Cách tạo phong cách riêng cho bản

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button