Hỏi đáp

Ý nghĩa của cây xương rồng trong phong thủy

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Cây xương rồng hợp mệnh gì tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cây xương rồng trong phong thủy có ý nghĩa gì? Chia sẻ ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy và cách chọn vị trí đặt cây xương rồng mang lại may mắn.

Cây xương rồng là một loại cây cảnh được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, ý nghĩa, vị trí, hướng của cây xương rồng trong phong thủy thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Nếu đặt đúng vị trí cây xương rồng có thể mang tới nguồn năng lượng tích cực. Ngược lại nếu ở vị trí xấu, cây xương rồng sẽ mang đến hiểm họa khôn lường.

Vậy để biết cây xương rồng trong phong thủy cụ thể như thế nào? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây của Nhà Đất Mới.

1. Nguồn gốc, đặc điểm cây xương rồng

Xương rồng là loại cây hoang dại mọc trên sỏi đá, phổ biến nhất là ở vùng sa mạc Châu Mỹ. Đây là lý do khiến hình dáng của cây xương rồng khá đặc biệt. Lá cây trở thành gai nhọn, thân mọng nước.

Xem Thêm:   3 Quan điểm chọn đá phong thủy hợp mệnh và quan điểm nào

Theo ước tính của các chuyên gia liên quan tới thực vật, cây xương rồng có từ 1500 đến 1800 loại. Mỗi loại có cách phát triển, đặc điểm hình thái và màu sắc khác nhau.

Xem thêm: AMM là gì? Tìm hiểu tổng quan về AMM (2022) – Coin98 Insights

Tuổi đời cây xương rồng dao động từ 25 – 300 năm tùy từng loài. Cây có ra hoa nhưng rất hiếm, số lượng hoa cũng rất ít, đa số chỉ có một bông. Hoa của mỗi cây xương rồng sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của từng loài mà có màu sắc trắng, vàng, đỏ, tím, hồng…

2. Ý nghĩa của cây xương rồng trong phong thủy

Trong cuộc sống cây xương rồng đại diện cho ý chí kiên cường, vượt lên mọi khó khăn, nghịch cảnh. Hoa của cây biểu trưng cho cho tình yêu mãnh liệt không dám thổ lộ.

Ngoài ra, những cây xương rồng nở hoa còn thể hiện niềm vui; sự chúc mừng cho người đạt thành công sau khoảng thời gian vất vả.

Đối với phong thủy, người ta quan niệm cây xương rồng giống biểu tượng xương con rồng do phát triển theo hướng lên trên. Điều này chỉ việc sức mạnh hóa hung thành cát. Với những cây có hoa còn giúp người kinh doanh, làm ăn suôn sẻ, thuận lợi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cây xương rồng trong phong thủy cũng có mặt khác. Do có quá nhiều gai nhọn nên cây mang nhiều sát khí bởi những chiếc gai chĩa về người sử dụng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem Thêm:   Mệnh Kim hợp nuôi con gì? Top 2 con vật giúp gia chủ Phát tài phát

Vì thế, nếu không cẩn thận về việc bài trí cây tại nhà hoặc nơi làm việc, bạn sẽ gặp không ít rắc rối. Vậy làm thế nào để phát huy tác dụng của cây xương rồng trong phong thủy, tuổi nào thì phù hợp với cây xương rồng. Tiếp tục cùng Nhà Đất Mới tìm hiểu ngay bây giờ.

Xem thêm: “Ý nghĩa cây tre trong phong thủy – Vị trí đặt cây tre thu hút sức khỏe, tài lộc“

3. Tuổi, mệnh hợp để trồng cây xương rồng

Xem thêm: Microsoft Excel 2016 Tạo và làm việc với bảng tính Excel

Như đã chia sẻ ở trên, cây xương rồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp; song không phải ai cũng phù hợp để trồng loại cây này. Xét về phong thủy, nếu tuổi và bản mệnh của người trồng không phù hợp thì việc trồng xương rồng ở nơi làm việc; trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp, sức khỏe.

Theo đó, mệnh Kim là một trong các mệnh thích hợp để trồng xương rồng. Cây xương rồng sẽ giúp những người mệnh Kim hóa giải điều xui rủi, tiêu trừ vận đen, phòng tiểu nhân. Đồng thời cây mang tới tài lộc, may mắn cho người sở hữu.

Đối với tuổi hợp để trồng cây xương rồng đó là tuổi Thìn, vì hình dáng của cây có nhiều điểm tương đồng với rồng. Cây xương rồng sẽ giúp người tuổi Thìn ngăn chặn điều không may trong công việc, cuộc sống, tình duyên, sức khỏe.

Xem Thêm:   Tranh hoa sen hợp với tuổi nào? Mệnh nào? - FurniBuy

4. Vị trí, hướng đặt cây xương rồng phong thủy trong nhà

Sau khi đã tìm hiểu về ý nghĩa của cây xương rồng trong phong thủy; tuổi, mệnh nào phù hợp với loại cây này, vấn đề cần quan tâm tiếp theo là vị trí đặt cây xương rồng.

Trong phong thủy, “hình nào khí nấy” là một quan niệm rất phổ biến. Những cây có hình dạng vươn cao sẽ đem lại tài lộc, may mắn. Ngược lại, những cây nhiều gai sẽ tiềm ẩn nhiều khí xấu.

Vị trí xấu

Bởi vậy theo nhiều chuyên gia thì đặt cây xương rồng trong nhà hay nơi làm việc đều không tốt. Nếu phòng khách bài trí xương rồng sẽ mất đi nguồn năng lượng tốt.

Xem thêm: Vẽ Tranh Ngày Tết Đơn Giản Mà Đẹp Dành Cho Lớp 3, Lớp 4

Nếu phòng làm việc hoặc trên bàn làm việc có cây xương rồng sẽ khiến công việc gặp nhiều trở ngại, khó khăn.

Trong phòng ngủ đặt xương rồng là điều cấm kỵ bởi bởi những chiếc gai trên thân cây mang ý nghĩa của sự đối đầu, khiến vợ chồng bất hòa.- Cây xương rồng để ở công ty thì khiến công ty dễ mất mát, khó phát triển.

Xem thêm: Cây xương rồng nên đặt ở đâu để xua đuổi tà khí

Vị trí tốt

Nhưng bên cạnh đó vẫn có những vị trí phù hợp để đặt cây xương rồng như: trước sân nhà, cửa nhà, sân sau. Khi đặt ở những vị trí này cây có vai trò canh gác; bảo vệ nhà trước những nguồn khí xấu.

Xem Thêm:   Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy giúp thu hút nhiều

Ngoài ra, nhà tắm cũng là nơi đặt cây xương rồng rất tốt. Khi đặt xương rồng tại đây sẽ đẩy lùi khí xấu ám vào nhà.

Về hướng đặt cây xương rồng thì kinh nghiệm được nhiều người truyền lại chỉ ra đó là hướng Tây Bắc.

Như vậy, trong bài viết trên đây, Nhà Đất Mới đã tổng hợp và chia sẻ các thông tin về cây xương rồng. Hi vọng việc nắm rõ ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy; tuổi, mệnh nào có thể trồng loại cây này, bạn sẽ áp dụng một cách hữu ích vào cuộc sống.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button