là gì

Còn cái nịt là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng cụm từ này

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cái nịt là gì tốt nhất và đầy đủ nhất

Bạn có biết “còn cái nịt” nghĩa là gì không? Nếu chưa thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng cụm từ hot trend này ngay nhé.

Xuất hiện trên sóng livestream vào ngày 7/5/2021, cụm từ “còn cái nịt” được hot tiktoker Tiến Bịp dùng trong đoạn video đã nhanh chóng được cộng đồng mạng hưởng ứng và “áp dụng” vào tình huống thực tế.

Còn bạn, bạn đã biết cụm từ “còn cái nịt” nghĩa là gì cũng như nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng cụm từ hot trend này ra sao chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay bạn nhé.

1Còn cái nịt nghĩa là gì?

Cái nịt là dây thun buộc dùng để buộc tóc, buộc cọc tiền,...Cái nịt là dây thun buộc dùng để buộc tóc, buộc cọc tiền,…

Cái nịt thực chất chính là dây thun buộc và thường được dùng để buộc tóc, buộc cọc tiền,…

Xem Thêm:   On cloud nine nghĩa là gì? - Dịch Thuật Lightway

Cụm từ “còn cái nịt” được hiểu nôm na theo nghĩa đen là chỉ còn đúng sợi dây nịt. Còn theo nghĩa bóng, cụm từ này ám chỉ việc mất hết, mất sạch chẳng còn gì, chỉ còn duy nhất mỗi cái nịt không có giá trị.

2Còn cái nịt có nguồn gốc từ đâu?

“Còn cái nịt” có nguồn gốc từ video livestream tiêu đề “Chuyện nhặt được tiền” ngày 7/5/2021 của hot tiktoker Tiến Bịp.

Xem thêm: Cao Ly đầu hình tuổi vợ chồng là gì? Ý nghĩa ra sao? – Phongthuyso

Vào ngày 7/5/2021, hot tiktoker Tiến Bịp đã sử dụng cụm từ “còn cái nịt” trong video livestream có tiêu đề “Chuyện nhặt được tiền”. Trong livestream, anh nói rằng việc nhặt được của rơi mà đem trả lại cho người đánh mất là không có thật.

Một là do những người trả lại tiền cảm thấy “nuốt không trôi” khi ai cũng nhìn thấy họ nhặt được tiền, khó mà giấu đi cất riêng cho mình được.

Hai là bởi số tiền đánh rơi quá nhỏ cỡ 20 nghìn đồng thì không đáng để lấy. Nhưng nếu số tiền đó khá cao như 20 triệu thì chắc chắn sẽ mất luôn, chỉ còn lại mỗi cái nịt buộc tiền thôi.

Nội dung của clip chủ yếu kể về việc nhặt được tiền

Nội dung chính của đoạn clip là việc Tiến Bịp cho rằng nếu bạn nhặt được tiền mà đút túi có nghĩa là tham lam, nhưng nếu trả lại thì bạn không thể tiêu, không nuốt trôi được món tiền đó nên đành phải trả lại.

Xem Thêm:   Tùy bút là gì? - Theki.vn

Sau đó, hot tiktoker Tiến Bịp còn lấy ví dụ về bản thân, ví dụ như nếu nhặt được 20 nghìn đồng, anh chắc chắn sẽ trả lại ngay, nhưng nếu nhặt được 20 triệu thì chỉ còn đúng cái nịt, “tiền thầy đút túi”.

3Cụm từ “còn cái nịt” trở nên phổ biến khi nào?

Xem thêm: Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì? Ra trường làm gì? – Hutech

Sau buổi livestream ngày 7/5/2021 của hot tiktoker Tiến Bịp, đoạn video trở nên “viral” cực nhanh trên mạng xã hội nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người với cụm từ “còn cái nịt” đầy dí dỏm nhưng cũng vô cùng thực tế.

Cụm từ “còn cái nịt” trở nên phổ biến khi đoạn clip “viral” khắp mạng xã hội

Cộng đồng mạng đã nhanh chóng biến cụm từ “còn cái nịt” trở thành một trào lưu mới với việc dùng ám chỉ là mất hết, chẳng còn gì, chẳng còn tình nghĩa gì nữa. Hoặc đôi khi, người ta cũng dùng chúng thay cho những cụm từ có nghĩa tương tự như “Mơ đi cưng!”, “Tưởng tượng à?”,…

4Cách sử dụng cụm từ “còn cái nịt”

Sau khi trở thành hot trend, cụm từ “còn cái nịt” đã nhanh chóng được cư dân mạng sử dụng vào rất nhiều tình huống, không chỉ là chuyện nhặt được tiền, nhặt được đồ mà còn là những chuyện về tình yêu, về việc vay mượn, về thi cử hay đối nhân xử thế. Chẳng hạn như:

Xem Thêm:   Performance Testing - Kiểm thử hiệu năng là gì?

Cụm từ “còn cái nịt” được dùng trong nhiều tình huống khác nhau

– Ê, có gì ăn không? – Còn đúng cái nịt. Mày ăn được thì ăn đi.

Xem thêm: Keep down là gì? Keep out là gì? – Ivycation

– Chia tay lâu rồi, em còn tình cảm với anh không? – Còn cái nịt.

– Còn tiền tiêu không con? – Còn đúng cái nịt ạ!

– Cứ nghĩ mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với mình nhưng hóa ra… còn cái nịt.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được cụm từ “còn cái nịt” có nghĩa là gì cũng như nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng cụm từ hot trend này là như thế nào rồi nhé. Bạn có thể dùng cụm từ này vào vài tình huống để tạo thêm phần dí dỏm nha.

Mua snack thơm ngon các loại tại Bách hóa XANH để vừa nhâm nhi vừa xem các video hot trend trên MXH nhé!:

Bách hóa XANH

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button