Cách tải

Cách cài Liên Quân Mobile server Thái Lan, Hàn, Nhật, Đài Loan

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Cách tải liên quân sever đông nam á tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách tải liên quân sever đông nam á

Các tựa game online phổ biến trên điện thoại hiện nay như PUBG Mobile, Free Fire hay Liên Minh: Tốc Chiến đều cho phép người chơi chuyển đổi máy chủ (server) nếu muốn. Điều này khiến nhiều bạn chơi Liên Quân Mobile đặt ra câu hỏi rằng liệu tựa game mà họ đang chơi có hỗ trợ chuyển server hay không?

Như các bạn đã biết, Liên Quân Mobile là tựa game chiến thuật MOBA do Garena phát hành ra mắt vào năm 2016. Đây là phiên bản dành cho người chơi tại Việt Nam với 2 máy chủ là Mặt Trời và Thử nghiệm.

Trong đó, Mặt Trời là máy chủ mặc định dành cho tất cả người chơi khi tham gia vào game. Còn đối với máy chủ Thử nghiệm chỉ mở cửa ở một số đợt nhất định để người chơi trải nghiệm các nội dung mới sắp ra mắt trong những bản cập nhật lớn.

Ngoài ra, Liên Quân Mobile còn có phiên bản dành cho người chơi nước ngoài tên là Arena Of Valor (AOV) với 2 máy chủ Quốc tế và Châu Á được Tencent Games phát hành tại các quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan…

Tuy nhiên những máy chủ này hoạt động độc lập với nhau và cũng như Liên Quân Mobile, chúng không hỗ trợ tính năng chuyển đổi máy chủ như các tựa game mà đã nêu ở đầu bài viết.

Xem Thêm:   Cách tải liên quân trên máy tính win 7 - Điện lạnh Limosa

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn chơi Liên Quân Mobile cũng như Arena Of Valor ở nhiều máy chủ khác nhau thì cũng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần cài đặt những phiên bản tương ứng với máy chủ cần chơi là có thể trải nghiệm.

Đối với phiên bản Việt Nam – máy chủ Mặt Trời thì đã quen thuộc với tất cả mọi người. Do đó trong bài viết này mình sẽ giới thiệu phiên bản Thử nghiệm và một số phiên bản có máy chủ ở nước ngoài đi kèm hướng dẫn cài đặt, đăng nhập… Mời các bạn tham khảo.

Giới thiệu một số server của Liên Quân Mobile

1. Server thử nghiệm Việt Nam

Đúng với tên gọi, đây là server thử nghiệm của Liên Quân Mobile dành cho người chơi tại Việt Nam trải nghiệm các nội dung mới trước khi đưa vào phiên bản chính thức.

Phiên bản này hoạt động động lập với phiên bản chính thức, có thể dùng tài khoản Facebook để đăng nhập.

Ngoài ra, ở phiên bản thử nghiệm người chơi sẽ được trải nghiệm toàn bộ tướng, kể cả những tướng mới sắp ra mắt – bởi vì tất cả tướng được bán bằng vàng và ruby được cung cấp miễn phí.

Xem Thêm:   Cách thay hình nền điện thoại trên iPhone, Android đơn giản, hiệu

Xem thêm: Cách tải app Melon trên Android, iOS: Nghe nhạc Hàn Quốc

Những gì mà bạn cần làm để tham gia server thử nghiệm của Liên Quân Mobile là truy cập vào đường dẫn bên dưới sau đó tải về bộ cài Liên Quân Mobile Máy chủ thử nghiệm:

  • https://maychuthunghiem.lienquan.garena.vn/

Phiên bản này có thể cài đặt song song với phiên bản chính thức.

2. Server Indonesia

Garena AOV: 5v5 FEST là tên gọi của Liên Quân Mobile phiên bản dành cho thị trường Indonesia được phát hành bởi Garena Indonesia.

Phiên bản này cũng cho phép sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập nhưng ngôn ngữ toàn tiếng Indonesia, không hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh.

Mặc dù máy chủ game đặt ở Indonesia nhưng khi chơi tại Việt Nam vẫn khá ổn, rất ít giật lag, lượng pin dao động từ 25-50ms. Nếu trong quá trình chơi bị giật lag nhiều hoặc tiến trình cập nhật chậm bạn hãy dùng công cụ fake VPN Indonesia để cải thiện.

Bạn có thể tải về Garena AOV: 5v5 FEST tại CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (đối với iOS) với điều kiện phải chuyển vùng tài khoản Google hoặc Apple ID từ Việt Nam sang Indonesia mới tìm thấy game.

Riêng đối với Android thì còn một cách nữa là tải về file XAPK phiên bản mới nhất của nó tại APKPure sau đó cài đặt (tham khảo cách cài đặt file XAPK).

3. Server Châu Âu

Liên Quân Mobile có một phiên bản dành cho các quốc gia thuộc Châu Âu mang tên Arena Of Valor EU được phát hành bởi Level Infinite.

Xem Thêm:   [Hướng Dẫn] Tải Nhạc Làm Nhạc Chuông Cho Iphone & Android

Arena Of Valor EU có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh đồng thời cho phép đổi sang 7 ngôn ngữ khác nhưng không có tiếng Việt. Game cũng hỗ trợ đăng nhập tài khoản bằng Facebook, Google VK, Twitter và có cả chơi ở chế độ Khách (không cần tài khoản).

Arena Of Valor EU đặt máy chủ ở nước ngoài nhưng lượng ping tương đối ổn định, dao động từ 30-50ms. Cộng đồng người chơi ở đây cũng khá đông, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nội dung, sự kiện game cũng theo kịp phiên bản Việt Nam.

Đối với Android bạn nên cài đặt phiên bản này qua cửa hàng ứng dụng TapTap (link cài đặt game trên TapTap) vì file APK cập nhật phiên bản bị trễ dẫn đến không vào được game.

Xem thêm: Cài và chơi game Plants vs. Zombies trên máy tính – Download.vn

Riêng iOS, bạn cần chuyển vùng tài khoản Apple ID từ Việt Nam sang một trong các quốc gia thuộc Châu Âu rồi mới có thể tìm thấy cài đặt game thông qua AppStore được (link cài đặt game trên AppStore).

4. Server Đài Loan

Liên Quân Mobile cũng có một phiên bản dành cho người chơi tại Đài Loan với cái tên Legends Showdown được hiểu nghĩa là Trận chiến huyền thoại.

Legends Showdown hỗ trợ đăng nhập tài khoản bằng Google và Facebook với một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Quan thoại. Nội dung, hoạt động trong game cũng theo kịp các bản cập nhật lớn của Liên Quân Mobile.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách tải Warcraft 3 nhanh chóng và đơn giản nhất

Legends Showdown cũng có lượng người chơi khá đông. Tuy nhiên nếu bạn chơi game bằng kết nối mạng ở Việt Nam thì sẽ rất lag, thậm chí không cập nhật dữ liệu được.

Tốt nhất là khi chơi bạn nên sử dụng VPN Đài Loan bằng một số công cụ như Urban VPN (dùng thử 7 ngày)… khi đó ping sẽ dao động ở mức 50-60ms.

Bạn có thể tải game Legends Showdown trên CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (đối với iOS) với điều kiện phải chuyển vùng tài khoản Google hoặc Apple ID từ Việt Nam sang Đài Loan mới có thể tìm thấy. Riêng đối với Android, còn một cách nữa là bạn có thể tải file XAPK mới nhất của game tại APKPure sau đó cài đặt (xem hướng dẫn cài đặt ứng dụng qua XAPK)

5. Server Nhật Bản

Bên cạnh server Châu Âu thì Level Infinite còn phát hành Liên Quân Mobile ở Nhật Bản với cái tên アリーナ・オブ・ヴァラー (Arena of Valor). Phiên bản này có ngôn ngữ chính là tiếng Nhật, hỗ trợ đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook và chế độ chơi ngay không cần tài khoản.

Đây là một server đi trước Liên Quân Mobile khi mình nhận thấy có khá nhiều tướng, trang phục mới mà phiên bản Việt Nam chưa có. Ngoài ra dù máy chủ đặt ở Nhật Bản nhưng khi chơi khá ổn định, ít xảy ra giật lag và lượng ping dao động từ 50-70ms – tương tự server Hàn Quốc.

Xem Thêm:   Cách Tải Game Free Fire Trên Máy Tính Và Top 10 ... - Hoàng Hà PC

Mặc dù vậy số lượng người chơi ở server Nhật Bản chỉ ở mức tương đối, không đông như các server được giới thiệu trong bài viết này. Ở chế độ 5V5 thường, mất khoảng 4-5 giây mới tìm được trận đấu, không rõ ở chế độ rank có đông người hơn hay không.

Để cài đặt game アリーナ・オブ・ヴァラー (Arena of Valor) server Nhật Bản, đối với Android bạn nên tải về cài đặt nó thông qua ứng dụng TapTap sẽ nhanh chóng tiện lợi nhất (link tải game trên TapTap).

Xem thêm: Cách tải Chiến Dịch Huyền Thoại Trung Quốc trên Android và iOS

Riêng đối với iOS, cách duy nhất là bạn cần chuyển vùng AppStore sang Nhật Bản sau đó truy cập liên kết này mới có thể tải về được.

6. Server Hàn Quốc

Liên Quân Mobile được phát hành tại Hàn Quốc bởi tập đoàn Netmarble với cái tên Penta Storm (펜타스톰). Dĩ nhiên game chỉ có một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Hàn Quốc, hỗ trợ đăng nhập bằng tài khoản Kakaogames và chế độ chơi ngay (không cần tài khoản).

Về nội dung, hoạt động trong Penta Storm thì trễ hơn Liên Quân Mobile. Tuy nhiên có những tướng và trang phục mới mà Liên Quân Mobile không có. Cộng đồng người chơi ở đây cũng khá đông nhưng do tiếng Hàn chủ yếu nên rất khó giao tiếp.

Penta Storm có thể chơi ở Việt Nam với lượng ping từ 50-70ms, đôi khi lên đến 120ms nhưng hiếm. Nếu bạn cảm thấy quá giật lag có thể dùng các công cụ fake VPN Hàn Quốc như FlyVPN… để cải thiện.

Xem Thêm:   Teaching Feeling MOD APK 2.6.1 (Không cần nhập Key) - GameDVA

Bạn có thể cài đặt Penta Storm thông qua CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (iOS) nhưng với điều kiện phải chuyển vùng tài khoản Google hoặc Apple ID sang Hàn Quốc mới tìm thấy được.

Riêng đối với Android, còn có 2 cách khác là cài đặt qua file XAPK được tải về từ APKPure hoặc nhanh chóng dễ dàng hơn là cài đặt qua ứng dụng TapTap (link tải game trên TapTap)

7. Server Thái Lan

Liên Quân Mobile phiên bản Thái Lan có tên gọi là RoV: Arena of Valor. Phiên bản này có ngôn ngữ duy nhất là Thái Lan, hỗ trợ đăng nhập bằng tài khoản Google và Facebook. Ngoài ra cũng có chế độ chơi ở tư cách khách (Guest) không cần tài khoản.

RoV: Arena of Valor bị trễ hơn Liên Quân Mobile một bản cập nhật. Do đó những tính năng mới hay tướng, trang phục mới hiện có trong Liên Quân Mobile có thể không xuất hiện trong RoV: Arena of Valor. Mặc dù vậy RoV: Arena of có lượng người chơi khá đông, tìm trận dường như là ngay lập tức.

Theo trải nghiệm của mình thì RoV: Arena of Valor khá lag, ping lên đến gần 400ms và dường như không thể chơi được nếu không dùng VPN. Một số công cụ có khả năng cung cấp VPN Thái Lan mà bạn nên sử dụng để chơi là Urban, FlyVPN… Khi đó lượng ping sẽ ở mức 40-70ms, vừa đủ chơi.

Xem Thêm:   Download tải Office 2003 Professional SP3 nguyên gốc - Học IT Ngay

Bạn có thể tải về RoV: Arena of Valor tại CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (đối với iOS) với điều kiện phải chuyển vùng tài khoản Google hoặc Apple ID từ Việt Nam sang Indonesia mới tìm thấy game.

Riêng đối với Android, còn một cách nữa là bạn tải file XAPK phiên bản mới nhất của game tại APKPure sau đó cài đặt (xem cách cài đặt file XAPK).

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button