Cách tải

Ác mộng “sập website” đăng ký tín chỉ: Nhà trường cần làm gì để

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cách đăng ký môn học khi bị quá tải tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách đăng ký môn học khi bị quá tải

Sinh viên chật vật vì đăng ký tín chỉ

Hơn 20 năm áp dụng học chế tín chỉ ở Việt Nam nhưng đến nay sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng vẫn gặp khó khăn mỗi khi đăng ký tín chỉ. Nhiều sinh viên thức trắng đêm, chờ đợi mòn mỏi, túc trực máy tính 24/24 để đăng ký được môn học. Một sinh viên đại học năm 4 chia sẻ: “Nếu thông báo được đăng ký lúc 7h sáng thì khoảng 6h45, website phòng đào tạo bị sập. Khi vào được website, thì hệ thống luôn báo lỗi khi chọn môn đăng ký và phải làm lại từ đầu. Cứ liên tục như vậy cho tới khi đủ lớp, không đăng ký được nữa”.

Nguyên nhân của tình trạng này là lượng truy cập vào một thời điểm quá lớn, trong khi hạ tầng công nghệ thông tin của trường không đủ đáp ứng đã dẫn đến hệ thống đăng ký môn học trực tuyến rơi vào tình trạng quá tải. Khi server của website bắt đầu có dấu hiệu quá tải, sinh viên càng cố thử lại hoặc nhờ người khác ở nơi có tốc độ kết nối Internet nhanh hơn đăng ký hộ, dẫn tới lượng truy cập đồng thời càng được nhân lên nhiều lần. Cũng giống như khi tham gia giao thông, nhiều phương tiện lưu thông sẽ dẫn đến tình trạng ùn tắc. Lưu lượng của hệ thống chỉ giới hạn một số lượng nhất định trong cùng một khoảng thời gian.

Xem Thêm:   Hướng dẫn bé tự làm xe tải bằng hộp giấy - Trò Chơi Sáng Tạo

Đại diện một số trường chia sẻ, việc sập website lúc cao điểm đăng ký tín chỉ là điều không tránh khỏi. Dù đã áp dụng biện pháp phân luồng theo khoa, theo khóa nhưng lúc cao điểm vẫn quá tải do sinh viên vào quá nhiều. Nếu sắm một máy chủ tốn khoảng chục tỷ chỉ để phục vụ đăng ký môn học cũng rất lãng phí. Trong khi máy đủ dùng thì lại không chịu tải được khi có lượng truy cập lớn trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Camera360 Ứng dụng quản lý và chỉnh sửa ảnh

Vậy phải làm thế nào để giải quyết bài toán hóc búa này?

Giải pháp mở rộng tài nguyên khắc phục tình trạng quá tải truy cập cho trường học

Mỗi mùa đăng ký tín chỉ, sinh viên sẽ ồ ạt truy cập vào một thời điểm nhất định. Đây là những giai đoạn cao điểm và gây căng thẳng cho hệ thống, cần nhiều tài nguyên và khả năng xử lý mạnh mẽ. Ngoài các thời điểm này ra, hệ thống lại rơi vào trạng thái nghỉ ngơi. Lúc này cần thu hẹp tài nguyên lại để không gây lãng phí băng thông.

Nhược điểm của các máy chủ vật lý truyền thống mà nhiều trường vẫn đang dùng hiện nay là rất khó để mở rộng tài nguyên trong thời gian cao điểm. Với máy chủ vật lý, nhà trường cần chi trả cho một lượng tài nguyên cố định từ ban đầu, nếu cần nâng cấp mở rộng bắt buộc phải mua thiết bị phần cứng chuyên dụng rất đắt đỏ. Khi qua thời gian cao điểm, nếu không sử dụng hết sẽ rất lãng phí. Không những vậy, máy chủ vật lý mang lại rủi ro cao về việc mất mát dữ liệu khi các thiết bị phần cứng gặp trục trặc, việc khôi phục là gần như không thể.

Xem Thêm:   (2022) Cách đăng ký mã QR cho xe tải [Luồng xanh vận tải]

Lúc này, máy chủ đám mây Bizfly Cloud Server chính là giải pháp hữu hiệu giúp các trường đại học khắc phục tình trạng quá tải hệ thống. Bizfly Cloud Server cho phép tăng giảm linh hoạt số lượng server gần như tức thời, thay vì phải thiết lập cố định một mức tài nguyên như server vật lý dẫn đến tình trạng thừa thiếu không bám sát nhu cầu thực tế. Ngoài ra, Bizfly Cloud Server còn có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với các máy chủ vật lý truyền thống:

Xem thêm: Chia sẻ cách cài đặt nhạc chuông cho điện thoại Oppo dễ hơn ăn kẹo

– Bizfly Cloud áp dụng chính sách pay-as-you-go tính chi phí theo dung lượng đã sử dụng, không đòi hỏi nhiều nguồn lực về tài chính, nhân sự, thời gian hay công nghệ như mua phần cứng, thiết bị, vận hành, bảo trì, nâng cấp,…

– Giảm áp lực về nhân sự IT chuyên trách vì đã có đội ngũ chuyên gia Bizfly Cloud hỗ trợ tận tình 24/7. Không chỉ chi phí hạ tầng mà chi phí tổng thể cho cả bộ máy cũng sẽ được tinh gọn, giảm tải tối đa cho nhà trường.

Cloud Server không chỉ là giải pháp hữu hiệu trong việc giải quyết nút thắt cao điểm khi đăng ký tín chỉ trong các trường đại học, cao đẳng. Đây còn là giải pháp mở rộng hạ tầng hiệu quả cho các nền tảng học trực tuyến với số lượng học sinh cùng truy cập đông đảo trong cùng một khoảng thời gian. Nhìn rộng hơn, đây còn là giải pháp cứu cánh cho bất kỳ mô hình doanh nghiệp nào có nhu cầu vận hành hạ tầng ổn định, cần cơ chế mở rộng hay thu hẹp server linh hoạt để đáp ứng với lưu lượng truy cập lớn trong cùng một thời điểm mà vẫn đảm bảo chi phí được tối ưu nhất, điển hình như:

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách đăng nhập định vị xe ô tô trên máy tính và điện thoại

– Các trang thương mại điện tử

– Các website kinh doanh online

Xem thêm: Cách tải ứng dụng trên App Store không cần ID Apple DỄ DÀNG

– Nền tảng streaming, game online

– Các trang báo điện tử, tin tức online

BizFly Cloud Server là giải pháp máy chủ đám mây hàng đầu Việt Nam, hiện là đối tác đám mây chiến lược của nhiều đơn vị lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, Sapo, VNtrip…

Để được tư vấn và dùng thử miễn phí, xin liên hệ: https://bizflycloud.vn/

Hotline hỗ trợ: (024) 7302 8888 – (028) 7302 8888

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button