Cách chơi

Mạn đàm Tiêu Dao – Game4You – The biggest TLBB Private Server

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Cách chơi tiêu dao tlbb tốt nhất và đầy đủ nhất

Video Cách chơi tiêu dao tlbb

Kính chào quí võ lâm bằng hữu,

Chơi Tiêu Dao, nên mặc đồ và ép ngọc thế nào để tối ưu hóa sức mạnh – khắc phục điểm yếu ? Câu hỏi muôn thuở mà giới giang hồ vẫn chưa tìm ra được lời giải đáp chính xác.

Mời quí bằng hữu hãy cùng Bổn môn tham khảo về vấn đề này qua một số kinh nghiệm từ bằng hữu navaroseol.

Xét về ưu khuyết của Tiêu Dao

1. Bản chất của môn phái:

Xét về các điểm mạnh yếu trong thuộc tính của Tiêu Dao, mình có thể tóm tắt gọn lại như sau:

– Máu: có thể nói là ít, chỉ hơn được Võ Đang.

– Ngoại thủ: Tiêu dao là 1 trong 2 phái có ngoại thủ cao nhất trong 4 phái nội công.

– Nội Công: về mặt này, Tiêu Dao không hơn được bất kì phái nội công nào, nhưng nếu thua thì chỉ thua Võ Đang.

– Khí: việc này cũng không quan trọng cho lắm, vì xét cả 2 mặt, trên lôi đài không cấm ăn mana và đối kháng hỗn chiến thì mana cũng không phải là vấn đề lớn.

– Nội thủ: khá, chỉ thua Tinh Túc.

– Chính Xác: cho là cao, vì chỉ 2 phái là Thiên Long và Cái Bang mới có chỉ số chính xác cao hơn Tiêu Dao, so với Thiên Sơn, mặc dù 1 điểm thân pháp của họ có thể thêm 8 điểm chính xác, nhưng thực tế chính xác của họ thế nào thì các bạn đều hiểu.

Xem Thêm:   Cách chơi bài cào từ A - Z và bí kíp chơi bài cào luôn thắng

– Né tránh: rất cao, xét về né tránh thì Tiêu Dao chỉ thua Cái Bang.

Xem thêm: Ryze DTCL Mùa 7: Cách lên đồ, đội hình Ryze mạnh nhất và mẹo

– Hội công: khá, chỉ thua Thiên Sơn.

2. Ưu điểm

Nói về Ưu điểm của Tiêu Dao mình xin tóm tắt lại như sau:

– Sát thương không hề yếu: tuyệt kĩ Khê Sơn Hành Lữ làm đối phương bước vào trạng thái hư nhược, gánh chịu mức sát thương cao gấp 2 lần bình thường mà chúng ta gọi là x2.

– Có chính xác và né tránh không tồi, thêm vào đó là chiêu thức Lăng Ba Vi Bộ làm đối phương mất mục tiêu liên tục, nếu là hỗn chiến thì sẽ gây ra một sự khó chịu cho đối phương trong việc bắt mục tiêu (target), trong lôi đài sẽ kiến đối phương tiếc nuối vì trượt những chiêu thức quan trọng.

– Có tính cơ động và độ linh hoạt thuộc hàng nhất nhì trong cửu đại phái. Mỗi trận đánh là 1 tuyệt tác, và người tạo nên tuyệt tác ấy không ai khác chính là những nghệ sĩ Tiêu Dao.

– Tiêu Dao có rất nhiều chiêu thức khống chế khiến các đối thủ nhất là ngoại công phần nào bị ức chế trong các trận chiến. Điển hình là 2 chiêu thức gây tản công (không thể sử dụng chiêu thức, nhưng vẫn di chuyển được) là Kinh Đào Hãi Lãng và Bát Trận Đồ.

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách tổ chức trò chơi mèo đuổi chuột cho trẻ em

Hai chiêu thức gây mù (đối phương mắc phải sẽ chạy tán loạn vô định) là Tiêu Tương Dạ Vũ – xác suất cao và Tru Tiên Trận, Chiêu thức khống chế quan trong nữa là Họa Địa Vi Lao gây trạng thái vây khốn (không thể di chuyển, không thể sử dụng chiêu thức, nhưng cũng được miễn dịch).

Và cũng không thể nhắc đến những chiêu hút Khí như Bài Sơn Đảo Hãi và Cổn Dược Bắc Minh.

– Các chiêu thức hồi phục nhanh vì ngoài Bí Tịch Cổn Dược Bắc Minh (5 giây) ra thì các chiêu thức đều có thời gian phục hồi từ 60 giây trở xuống xuống, Tiêu Tương Dạ Vũ tuy hồi phục đến 120 giây nhưng đây cũng không phải là thời gian quá lâu. Còn lại các chiêu thức khác đều hồi rất nhanh.

– Ngoài ra, hội công cao cũng giúp Tiêu Dao tận dụng và phát huy hiệu quả chiêu thức Lạc Anh Kiếm trong đối kháng.

3. Nhược Điểm:

– Nhắc đến nhược điểm thì chúng ta không phủ nhận về việc Tiêu Dao có lượng máu thấp. Đó là điều đầu tiền cần nhắc đến.

– Cái nhược thứ 2 chính là khả năng miễn dịch với các chiêu thức khác không được tốt vì trong các chiêu thức hóa giải trạng thái không tốt của Tiêu Dao chỉ có Ba lan Bất Kinh dùng để giải tản công.

– Cái nhược cũng được nhắc đến là hệ thống chiêu thức có hơi ít chiêu tấn công chủ động,về mặt này thì tùy theo cảm nhận của từng người,đối với mình Tiêu Dao tuy ít chiêu đánh nhưng lại có thời gian phục hồi nhanh, Khê Sơn Hành Lữu hồi 10 giây nhanh hơn bất kì chiêu thức đánh cấp 10 của các phái khác.

Xem Thêm:   5 Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Đi Chơi Lịch Sự Nhất

Xem thêm: Five Night at Freddy’s – Game kinh dị tạo hình robot bị ám

– Ngoài ra còn 1 điểm yếu khác là hội thủ kém, dễ bị đột tử trong các trận chiến bởi Thiên Sơn hoặc các phái có hội công cao khác.

Tăng điểm – Set đồ – Ép ngọc

1. Tăng điểm và Set đồ

– Về điểm thì đã có rất nhiều bài viết nhận định rằng cộng toàn bộ vào thân pháp là cách chuẩn nhất, ý kiến của mình cũng vậy vì cách này sẽ phát huy điểm mạnh của Tiêu Dao là Chính Xác, Hội Công và Né Tránh, và cũng qua đó khắc phục phần nào một điểm yếu là hội thủ.

Theo lý thì nội công cao cũng rất có lợi, nhưng suy đi nghĩ lại, nội công cao nhưng đánh toàn trượt thì cũng không bằng chính xác và hội công cao.

– Set đồ là một vấn đề nhạy cảm, mình cũng như mọi người đều có quan điểm riêng về vấn đề này, mặc đồ thế nào cũng một phần thể hiện đẳng cấp của người chơi.

Mặc thế nào để phát huy thế mạnh trong các trận đánh và khắc phục phần nào điểm yếu luôn là suy nghĩ của mọi người.

Mình không có ý kiến về việc này, chỉ đưa ra những định hướng và quan điểm của mình bằng một cái list tóm tắt đã được post bởi bác Ken.

Với những cách mặc đồ như vậy thì “theo quan điểm của mình” sẽ có đánh giá độ hiệu quả theo thứ tự từ trên dưới, cũng xin nói rằng, đa số các bạn đều đạt cấp 9x nên mình chỉ đưa ra nhận định về cách set đồ cho nhân vật 9x, cho nên các set full mình nhắc đến là set full 9x của các môn phái:

Xem Thêm:   [Tổng hợp] Cách chơi game trên máy tính casio fx 580vnx

– Mặc 6 món full Thiên Long + nhẫn, hộ phù Tiêu Dao (hoặc Nga My).

– Mặc 5 món Tinh Túc (trừ vũ khí) + nhẫn, hộ phù và vũ khí Tiêu Dao.

– Mặc 6 món Tiêu Dao + hộ uyển, đai Tinh Túc (hoặc Thiên Long).

– Mặc 4 món Nga My, 2 món Tiêu Dao (vũ khí + áo) + hộ uyển, đai Tinh Túc (hoặc Thiên Long).

Đó là 4 cách mặc mình đánh giá cao, còn những cách khác mình cảm thấy không hiệu quả cho lắm. Các bạn nên hiểu 1 điều rằng đối kháng hỗn chiến hoàn toàn không giống như lôi đài, mà trong thế giới Thiên Long Bát Bộ thì lôi đài không nói lên được điều gì, do đó các bạn hãy nhìn về toàn cục mà đưa ra quyết định của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Fifa 17, Cách Set Nút Cho Bàn Phím Chơi

Trong các trận hỗn chiến, bạn không chỉ phải hứng chịu sát thương của 1 đối thủ, mà là rất nhiều đối thủ – do đó, máu và nội ngoại thủ là điều hết sức quan trọng, kế đến – khi đối kháng hỗn chiến không chỉ có bạn đánh, mà là cả tổ đội bạn đánh, cho nên bạn không nên sợ về việc nội công thấp không kết thúc được đối thủ.

Vì trong tổ đội của bạn còn có Võ Đang – Minh Giáo – Thiên Sơn…. Chính họ sẽ là những người phần nào đó thực hiện nhiệm vụ này, điều mà Tiêu Dao cần làm nhất trong các trận hỗn chiến là sinh tồn và gây trạng thái x2 lên các đối thủ để cùng những người trong tổ đội hợp sức, kết thúc đối thủ.

Xem Thêm:   Cách chơi Liên Quân trên máy tính, laptop không thể bỏ lỡ - GEARVN

2. Ép ngọc.

– Trên lý thuyết, ở cấp độ 8x, 9x – trang bị được ép 3 viên ngọc cho mỗi món đối với các trang bị như Áo, Mão, Hộ Kiên, Hộ Thủ, Yêu Đái và Hài thì chỉ được phép ép ngọc thiên về phòng thủ như là ngọc né tránh, ngọc kháng, ngọc nội ngoại thủ và các loại ngọc Cường lực, nội lực, thể lực, trí lực và thân pháp.

Còn các món trang bị như Vũ Khí, Hộ Uyển, Giới Chỉ, Hộ Phù thì chỉ được phép ép ngọc thiên về tấn công như là ngọc chính xác, nội công, ngọc tấn công thuộc tính và hội công.

Một món đồ đặc biệt là Hạng Liên – món đồ thứ 13 này có khả năng ép được các “tất cả” các loại ngọc.

– Về nguyên tắc ép ngọc, tóm tắt lại như sau: Thứ 1 – không thể nào tồn tại 2 viên ngọc cùng loại trên 1 món đồ 3 lỗ. Thứ 2 – Món đồ đã hư, những thuộc tính trên món đồ và chỉ số của ngọc không có tác dụng.

– Sau đây là quan điểm về việc ép ngọc của mình: Ở các món đồ ngoại công – chúng ta có thể thể ép 3 trong 4 loại ngọc sau đây vào 1 món đồ: Nội Công – Hội Công – Chính xác – Ngọc thuộc tính.

Ép ngọc.

– Sau đây là quan điểm về việc ép ngọc của mình: Ở các món đồ ngoại công – chúng ta có thể thể ép 3 trong 4 loại ngọc sau đây vào 1 món đồ: Nội Công – Hội Công – Chính xác – Ngọc thuộc tính.

Xem Thêm:   Các chương trình siêu khuyến mãi chỉ có tại nhà cái Five88

– Trong đó ngọc nội công và chính xác là 2 loại chắc chắn ta sẽ ép vào 1 món đồ còn lại các bạn đang phân vân là nên ép ngọc thuộc tính hay hội công, nói về ngọc thuộc tính, Tiêu Dao có 2 loại thuộc tính là hỏa công và độc công, vậy nên ép ngọc nào ?

Các bạn chỉ cần suy nghĩ đơn giản, bạn muốn đánh bại Tinh Túc hơn hay muốn đánh bại chính đồng môn Tiêu Dao hơn ? Nói vậy bởi Tinh Túc là một phái có chỉ số kháng độc cao.

Trong khi kháng hỏa thuộc về Tiêu Dao, nếu bạn ép ngọc Độc công, sẽ chỉ là phủi ruồi cho Tinh Túc mà thôi, trong khi ép ngọc hỏa công, bạn có thể gây sát thương lớn hơn đối với Tinh Túc nhưng lại làm sát thương đối với các đồng môn Tiêu Dao nhỏ đi.

Vậy thì bạn nên sử dụng loại ngọc nào ? Câu trả lời của mình, là không dùng bất cứ loại nào trong 2 loại trên cả, mình sử dụng ngọc hội công cho slot còn lại. Các bạn nên phân tích kĩ ở điểm này nhé.

Nhưng nói vậy không phải là mình phủ nhận hoàn toàn về ngọc thuộc tính, nếu được chọn một loại ngọc thuộc tính để ép thì mình sẽ chọn hỏa công. Như vậy mức độ hiệu quả sẽ theo thứ tự: Hội công – Hỏa công – Độc công.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button