Cách chơi

15 mẹo hữu ích giúp bạn chơi CS:GO chuyên nghiệp hơn

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Cách chơi csgo tốt nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Cách chơi csgo

CS:GO là tựa game bắn súng đình đám nhất từ trước tới nay, bài viết sẽ hướng dẫn bạn các để trở nên chuyên nghiệp và trãi nghiệm tựa game này hoàn hảo nhất có thể!

4 mẹo hữu ích giúp bạn chơi CS:GO chuyên nghiệp hơn

I. Mẹo cơ bản cho người mới chơi

1. Mẹo về Flashing

Flashing là thuật ngữ được dùng để chỉ hành động sử dụng Lựu Đạn Flash nhằm làm “mù đối thủ” hiệu quả. Khi đối thủ bị dính Flash sẽ bị mất tầm nhìn và có thể bị kết liễu.

Xem Thêm:   Cách lập trình game từ đầu: Hướng dẫn cách tạo game từng bước một

Mẹo về FlashingMẹo:

  1. Hãy tận dụng nút “Q” (Thay đổi vũ khí nhanh) sau khi Flash, để cho đối phương chú ý đến hướng ném Flash và dính bẫy, sau khi Flash hãy nhấn “Q” và bắn vào hướng chỉ định, theo quán tính đối phương sẽ quay lại Check và sập bẫy!
  2. Sử dụng Flash để phát hiện vị trí đối phương, khi bạn đã chắc chắn đối phương đang nấp ở vị trí khuất, bạn muốn đối phương phải lộ mặt. Hãy ném Flash là peek ra khỏi chỗ nấp trước khi Flash nổ, đối phương sẽ lo tránh qua Flash và không còn thời gian để trốn bạn đâu.
  3. Đây là mẹo nâng cấp của phương án trên, khi đấu với đối thủ có kinh nghiệm ta có thể áp dụng vào thực chiến, sau khi ném Flash, thay vì peek ngay, hãy sử dụng shouder peek (kỹ thuật di chuyển ra khỏi tường chỉ lộ ra canh tay sau đó nấp vào lại ngay) để lừa đối thủ, chờ cho Flash nổ, nhẹ nhàng peek ra và kết liễu đối phương.

2. Mẹo Súng Lục

Trong trận đấu CS GO, những round đầu người chơi sẽ dùng những khẩu súng lục căn bản để eccho tiền cho những round sau, vậy câu hỏi đặt ra là khi giao chiến chúng ta sẽ làm thế nào để dành chiến thắng?

Mẹo Súng Lục

Mẹo:

  • Khi giao tranh, người chơi sẽ cố gắng headshot để đa sát thương từ khẩu súng lục, nhưng ở khoảng cách gần, không còn chỗ nấp và bạn cần thay đạn. Lời khuyên là nên nhảy liên tục và quay người lại đối thủ, cúi đầu xuống đất để đối thủ spam hết số đạn cuối cùng của họ và thay đạn, đây là thời điểm vàng vì bạn đã có đủ thời gian thay đạn xong và phản công nhanh.
  • Khi giao chiến ở những round lục đầu, chắc chắn đối phương đã sắm riêng cho mình giáp thân và họ cũng sử dụng kỹ năng trên. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nhắm vào chân họ, vì sẽ gây ra nhiều sát thương hơn ở những phần không có giáp đấy!
Xem Thêm:   Cách chơi chứng khoán chuẩn nhất cho người mới bắt đầu - Edumall

3. Thay đổi cự ly nấp (Repeeking)

Repeeking là thuật ngữ trong CS:GO chỉ sự xuất hiện bất ngờ nhưng thay đổi góc độ liên tục để gây khó khăn cho đối phương.

Thay đổi cự ly nấp (Repeeking)Mẹo:

  • Trong giao chiến, khi đối phương đang đứng thấp hơn hay cao hơn vị trí bạn đứng, lời khuyên là nên sử dụng bức tường để Peeking liên tục nhưng thay đổi vị trí (Gần hoặc xa bờ tường), mục đích là sẽ gây khó dễ cho tầm nhìn của đối phương khi muốn tấn công bạn và bạn có thể tạo ra yếu tố bất ngờ khi Repeeking.
  • Thay đổi giữa Peek it và lao ra hẳn một cách tính toán cũng là một cách trong Repeeking.

4. “Camp” mục tiêu

Bạn là người có phản xạ không tốt lắm? Đừng lo lắng quá, mình sẽ hướng dẫn một mẹo để bạn có thể Camping mục tiêu sắp đến.

Xem thêm: Cách đánh lô hiệu quả, chính xác 100% mới nhất năm 2023 🎖

2

Mẹo:

  • Khi nghe tiếng bước chân ở gần bờ tường, hãy kê tầm ngằm ở một khoảng cách bức tường để bù lại khả năng “vẫy tâm” của mình, khi kê quá lâu nhưng kẻ địch không xuất hiện, hãy lùi tâm lại sát mép tường để để phòng kẻ địch đi bộ ra nhé!
  • Đây là một cách khá hữu hiệu để “counter” kẻ địch có khả năng peeking nhanh từ bức tường và hạ gục họ.

5. Trang bị cho mình những bộ phụ kiện thích hợp.

Nếu bạn xem những trận đấu súng trên CS:GO là việc đi đánh trận thì bàn phím, chuột gaming chính là những thứ vũ khí để giúp bạn thắng trận đấy ạ. Vũ khí càng lợi hại thì tỉ lệ thắng trận càng cao đồng nghĩa với việc nếu bạn trang bị một bộ Gear tốt, phù hợp với bạn thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn khi chơi game.

Xem Thêm:   Vietlott SMS - cách mua vé số an toàn khi giãn cách xã hội

1

Tuy nhiên một bộ Gear thích hợp cùng cần những tùy chỉnh thích hợp thì bạn mới có thể phát huy hết khả năng của mình. Bạn có thể tham khảo “Cách tùy chỉnh chuột và cấu hình trong game CS:GO” tại đây.

6. Làm chủ được Spray pattern của những khẩu súng cơ bản

Spray pattern chính là hình dạng của những viên đạn khi bạn xã hết băng đạn của 1 khẩu súng và nếu bạn không điều chỉnh chuột và để súng xả đạn tự do, Spray pattern này sẽ là không thay đổi. Mỗi khẩu súng có một spray pattern riêng biệt, do đó, để làm chủ chúng, việc đầu tiên của bạn là phải ghi nhớ những hình dạng dưới đây. Và khi bạn làm chủ được chúng bạn sẽ có thể kiểm soát được đường đạn khi Spray.

1

7. Tập bắn vào tường.

Việc bắn vào tường nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng sự thật thì nó là bài tập cơ bản nhất giúp làm chủ Spray pattern của những khẩu súng trong CS:GO. Ngay cả những pro player cũng luyện bài tập này rất thường xuyên. Hãy dành ra vài phút hằng ngày trước khi vào trận để luyện tập, kiểm soát spray pattern một cách tốt nhất để các lỗ đạn tập trung càng gần với nhau càng tốt.

1

8. Tập luyện nhiều hơn nữa với các map tập aim và các server deathmatch

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Đế Chế (AOE) đơn giản cho người mới bắt đầu

Xem Thêm:   SP là gì trong Liên Quân? Đặc điểm, vai trò của tướng SP

– Luyện tập với map aim: Đây là những map tối ưu hóa cho việc luyện tập. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều map luyện aim khác nhau tại workshop của steam và tạo ra những chú bot để tập bắn cũng như tập spray vào hồng tâm hoặc tập phản xạ,…Một số map còn có những thống kê rất đầy đủ (độ chính xác, spray pattern của bạn,…) để bạn có thể tiện theo dõi sự tiến bộ của bản thân..

1

– Luyện tập qua các server deathmatch: Sau khi luyện tập một mình, đây là nơi để bạn có thể thử sức với những đối thủ thực sự. Việc kẻ thù có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi sẽ giúp cải thiện khả năng phản xạ cũng như xử lí tình huống cũng như giúp bạn kiểm tra quá trình luyện tập của mình với map aim

1

9. Tập cách kê tâm (Crosshair)

Một vấn đề khá phổ biến của nhiều người chơi CS:GO, đặc biệt là những người mới chơi là họ có xu hướng để crosshair rất bừa bãi, lúc thì chĩa lên trời, lúc thì chĩa xuống đất, lúc kẻ địch xuất hiện lại phải kéo crosshair về phía đó, như vậy rất dễ được “tặng” một vé ngồi xem đồng đội chơi miễn phí. Vì vậy hãy học cách kê tâm để có thể đặt được crosshair vào người đối thủ trước bạn nhé.

1

II. Mẹo nâng cao để trở thành cao thủ

1. Hãy tập trung vào trận đấu

Điều quan trọng nhất để chiến thắng đó chính là giữ được sự tập trung cao độ trong mọi tình huống. Hãy nhìn vào các game thủ chuyên nghiệp khi thi đấu , họ vô cùng tập trung để hoàn thành nhiệm vụ của mình trong game và gần như không để ý xung quanh xảy ra vấn đề gì. Và đó chính là một trong những mấu chốt khiến họ chiến thắng và trở thành những game thủ chuyên nghiệp. Các bạn hãy hạn chế việc lướt Facebook hay chat Messenger, thay vào đó thì các bạn hãy tập trung sẽ làm cho những pha xử lý của các bạn chuẩn xác hơn đấy.

Xem Thêm:   Cách Chơi Minecraft Trên Máy Tính, Điện Thoại ❤ Mẹo Hay

1

2. Luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp

Game là chỉ là một trò chơi, không phải thực tế vậy tại sao bạn phải cay cú đập bàn đập chuột vì những pha xử lý lỗi của mình hay đồng đội ? Hãy bình tĩnh lại và sửa sai ở các round đấu sau. Đừng vì mất bình tĩnh, cay cú đồng đội hay đối phương mà thi đấu một mình một kiểu. Các bạn nên nhớ CS:GO là game đồng đội và bạn cần tỏ ra mình có tinh thần đồng đội chứ không phải Rambo.

Xem thêm: Cách chơi Rồng Rắn Lên Mây | Hướng dẫn cách chơi mới nhất

1

3. Chọn lựa đúng loại bom mà bạn cần

Không phải bất cứ round đấu nào bạn cũng có đủ tiền để lên cả súng, giáp và đầy đủ 4 quả bom cho mình. Vì vậy khi trang bị bom , bạn hãy cân nhắc đặt bom khói (Smoke Grenade) lên hàng đầu vì đây là loại bom hữu hiệu nhất trong CS:GO dùng để chặn đường rush của đối phương, che tầm nhìn đối phương để kiểm soát khu vực đó hay là để chiếm lại khu vực bomsite đã bị mất,…Những quả bom khói được ném đúng chỗ sẽ là một lợi thế vô cùng lớn dành cho team trong bất cứ hành động gì tiếp theo. Vì vậy, bạn nên mua nó đầu tiên nếu chỉ đủ tiền mua một loại bom.

1

4. “Thuộc lòng” những map bạn sẽ thi đấu

Nếu bạn đang chơi ở một map mà bạn chưa từng chơi thì chắc chắn bạn sẽ có cảm giác lo sợ, không biết kẻ địch sẽ xuất hiện ở đâu cũng như không hiểu tại sao mình lại bị “móc lốp”. Vì vậy, “thuộc lòng” những map thi đấu trong CS:GO chính là một lợi thế giúp bạn tự tin hơn và cũng như “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”

Xem Thêm:   Hướng dẫn, luật chơi chơi cờ vua cơ bản - ZIGA

1

5. Giao tiếp với đồng đội

CS:GO là tựa game mang đậm tính đồng đội. Cho nên phần quan trọng nhất đó chính là giao tiếp, việc bạn tương tác tốt với đồng đội của mình sẽ tạo ra những sự khác biệt to lớn trong round đấu đấy ạ. Nếu bạn chung team với những game thủ nước ngoài thì cũng đừng ngần ngại giao tiếp, không cần bạn phải nói nhiều mà chỉ cần báo vị trí có địch, vị trí mà bạn chết hay số lượng đối phương mà bạn nhìn thấy ở khu vực đó thì bạn sẽ tạo nên được chìa khóa giúp cho bạn cũng như đồng đội của mình giành phần thắng trong game.

1

Qua 4 cách cơ bản trên, hy vọng sẽ là những kinh nghiệm gối đâu với những xạ thủ yêu thích tựa game CS:GO, đừng ngại mà để lại những kinh nghiệm của mình ở phần bình luận nhé!

Một số mẫu laptop giúp bạn chiến game mượt mà đang bán tại Thế Giới Di Động:

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button