Lớp 9

Bài 2 trang 161 SGK Ngữ văn 9 tập 1 – PGD TX Thuận An

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Bài 2 ngữ văn 9 trang 15 Tốt nhất

tài liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trag 161 sgk ngữ văn 9 tập 1 phần trải lời câu hỏi thực hành viết đoạn văn tự sự có sửng luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận chi tiet và đầy đủ nhất.

Đề bai

viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giải dị mà sâu sắc của người bà kính yêu đã làm cho em chop

trả lời bài 2 trang 161 sgk ngữ văn 9 tập 1

Đoạn văn mẫu 1

Xem thêm: Bài toán thực tế hay nhất – Bài toán lãi suất ôn thi vào lớp 10

Xem thêm: Bài 2 trang 161 sgk văn 9

tôi ở với bà nội từ nhỏ. những bước đi đầu tiên của mỗi người thường có dáng dấp của sự e sợ, rụt rè. nhưng khi bắt đầu những bước đi đầu tiên ấy tôi lại rất tự tin. bởi tôi biết rằng đằng sau tôi luôn có một bàn tay đang dang rộng để nâng đỡ và làm điểm tựa cho tôi. Đó không phải là một bàn tay nào khác mà chính là bàn tay của bà – bàn tay thô sơ, dan dát vị nắng mưa, sương gió cuộc đời. và những bài học làm người ầu tiên của tôi không ến từ bài giảng của cô giáo mà ến những câu chuyện cổ tích bà thường kể cho trôi kể. những lời kể của bà gieo vào lòng tôi biết bao ước mơ, niềm tin và cũng khiến tôi suy nghĩ nhiều. suy nghĩ về những lời dạy dỗ được bà gửi vào câu chuyện. tôi còn nhớ khi bà kể câu chuyện “cô chủ nhỏ”, ược đi học, ược biết chữ. sâu sắc hơn về cuộc đời, khiến con người ta đẹp đẽ lạ thường giốt cng nh. ngày hôm no, khi đã không còn sống bên bà nữa nhưng mỗi bước chân của tôi trên con đường đời vẫn văng vẳng tiếng bà kể chuyện xàp. ..</

Xem Thêm:   Giải VBT Ngữ Văn 9 Viết bài tập làm văn số 3 - Văn tự sự

Đoạn văn mẫu 2

Tham khảo: Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Nghề Nghiệp ❤️️15 Mẫu Hay

bà tôi, người bà hiền hậu thương yêu luôn hiển hiện trong tâm trí tôi. những lúc rảnh rỗi bà thường dạy tôi học bài. she có một lần she đang dạy tôi làm phép chia, bà nói: “trong bốn phép tính, phép chia là khó nhất. có những người lớn lên, thành đạt mà vẫn không làm nổi phép tính chia thông thường”. tôi luôn suy nghĩ mãi về câu nói đó … mỗi khi she có đồ ăn, bà thường chia cho nhà tôi và những người hàng xóm. Có người bảo bà dại nhưng bà there is nói với tôi: “Biết chia sẻ với mọi người cũng là một cach cộng lấy niềm vui, nhân lắnh phúc choc mình và trừi đi những lắng. cháu thấy không, tính chia thật kì diệu”. phép tính chia của bà chỉ thế thôi nhưng khiến cho hàng xóm chúng tôi mọi người xích lại gần nhau hơn. phép tính chia của bà, chia khổ đau bất hạnh, chia hạnh phúc, chia cả sự cảm thông với mọi người chung quanh đã cho tôi hiểu Ửa cứn của. có phải vì vậy mà mỗi lần được ở bên bà, tôi lại cảm thấy bình yên? thì ra phép chia còn khiến con người ta trở nên cao đẹp! bài học đó tôi luôn mang theo bên mình, coi như hành trang bước vào cuộc sống. bà là một người tuyệt vời trong tôi.

Xem Thêm:   Top 10 Những Bài Văn đạt Giải Lớp 9 2022

Xem thêm: Liên Hệ & Phân Phối – Phục Hồi Sinh Lực

Đoạn văn mẫu 3

tôi lớn lên trong tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của bà. từ nhỏ, tôi đã ở với bà để de ella bố mẹ tôi đi làm kinh tế, vì thế bà thay de ella cha mẹ de ella dạy dỗ, nuôi nấng tôi từng ngày. Ở với bà, tôi được bà chăm lo miếng ăn, giấc ngủ, bà thường dậy sớm đi chợ và trở về nhà khi tối muộn. có nhiều lần, she bà dẫn tôi đi cùng. NHữNG Món Hàng Bà Bán Thường chỉ là những thức quà vặt mà trẻ with và người lớn ều thích như xôi, các loại bánh nếp … bà rất khéo tay nên mỗn lần bà làm bánh, nấu. she bà dạy tôi rằng she “chỉ có lao động mới mang lại niềm hạnh phúc và sống cuộc đời có ý nghĩa”. chính điều đó nuôi dưỡng ý thức của tôi về tình yêu với lao động , với cuộc sống. giờ đây bà đã đi xa nhưng tôi luôn biết ơn bà đã hi sinh vì de ella con cháu, để tôi biết cố gắng hơn mỗi ngày.

Đoạn văn mẫu 4

Đang xem: Anh (chị) suy nghĩ gì về câu nói sau đây của Nguyễn Bá Học: Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông

Xem thêm: Tóm tắt nội dung các truyện ngắn chương trình Ngữ Văn … – Theki.vn

Xem Thêm:   Đề thi Ngữ Văn lớp 9 Giữa kì 1 năm 2022 - 2022 có đáp án (4 đề)

bà tôi đã già lắm rồi. nghe bố tôi kể chuyện, ngày xưa gia đình tôi nghèo lắm, thiếu thốn đủ thứ. tuy vậy, bà vẫn tần tảo một sương hai nắng để chắt chiu, dành dụm, nuôi nấng with cái nên người. bây giờ, gia đình tôi đã khá giả hơn nhưng bà vẫn giữ thói quen vô cùng tiết kiệm. bà thường dặn with cháu trong nhà phải biết trân trọng tất cả mọi ồ vật, vì đó là mồ hôi, nước mắt của bao người vất vả lồ m rac . bà bảo tôi: “tiết kiệm là một thói quen tốt, nó không chỉ giúp chúng ta trong cuộc sống mà còn có ích đối với những người khác nữa. chỉ đơn giản như việc khóa vòi nước sau khi dùng thôi. chúng ta vừa tránh lãng phí nước, vừa không phải trả tiền nước hàng théng quá nhiều mà còn giúp biết bao người ở các nơi khác có ủ tronghṰsin. tiết kiệm chính là net đẹp của with người cháu ạ. nhưng cháu đừng nhầm lẫn giữa tiết kiệm và hà tiện nhé. tiết kiệm là sử dụng mọi thứ hợp lí, còn hà tiện là bủn xỉn, là không dám sử dụng, chi dùng ở mức ội tối thiểu, như vẽ mửn khận khày khày s. cũng như việc dùng nước sinh hoạt thôi. nếu cần phải rửa rau dưới vòi nước cho sạch mà ểể tiết kiệm nước, chung ta chỉa rửa một lần thì sẽ không ảm bảo vệ sinh, gây thêm bệnh tật và tốn kitm nhiều ữh.

Xem Thêm:   [SGK Scan] Làng (trích) - Sách Giáo Khoa - Sachgiaibaitap.com

các em vừa tham khảo cach trải bài 2 trag 161 Sgk ngữ văn 9 tập 1 ược ọc tài liệu tổng hợp và biên soạn giúp em ôn tập và soạn bài luyện tập viết đ yếu tố nghị luận tốt hơn trước khi đến lớp.

còn rất nhiều những bài tập khác thuộc chương trình soạn văn 9 đã được chúng tôi biên soạn. hãy thường xuyên truy cập vào trang để cập nhật nhé.

Tham khảo: Phản ứng oxi hóa khử là gì? – Học tốt hóa 10 cùng Toppy

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button