Manga

Fanpage Attack On Titan Việt Nam kêu gọi tẩy chay nettruyen.com

Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Attack on titan manga nettruyen hay nhất

Nếu bạn là fan manga Việt thì có lẽ đã không còn xa lạ gì với fanpage “Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club” – một cộng đồng lâu năm thu hút hàng chục ngàn người yêu thích tác phẩm Attack On Titan (AOT) và lui tới mỗi ngày. Tuy nhiên mới đây, chính fanpage này đã phải lên tiếng và lan truyền đi thông tin tẩy chay website nettruyen.com vì vấn đề xâm hại bản quyền. Sự việc ngay lập tức đã khiến cư dân mạng xôn xao chỉ sau vài giờ lên sóng.

Cụ thể, fanpage AOT Việt Nam Fanclub đã đưa ra các lập luận và cho rằng website nettruyen.com đã ngang nhiên lấy cắp nội dung mà đội ngũ admin đăng tải lên hocvientruyentranh, otakusan, truyentranhqq, v.v… Để làm được điều này, nettruyen không hề sử dụng máy chủ để lưu giữ truyện mà chỉ đơn giản sao chép, lấy link truyện ngay từ máy chủ của các website khác, khiến các website khác phải gánh lượng truy cập khá lớn của nettruyen.

“Điều này khiến cho các trang web khác bị mất hoàn toàn một lượng lớn lượt truy cập, đồng thời trở nên cực kì lag, khó tải truyện bởi vì PHẢI GÁNH DÙM cho Nettruyen kia, và không thể kiếm tiền từ quảng cáo được nữa…

Xem Thêm:   Overlord Season 4 Release Date, Cast, Plot – All We Know So Far

Đặt trường hợp ví dụ như Blogtruyen, một trong số những trang web bị Nettruyen ăn cắp dữ liệu trực tiếp, cũng là nơi mà AD dùng để đăng chap mới AOT cho các bạn đọc hàng tháng. Những chap truyện của Blogtruyen sau khi được đăng lên, thì 30s sau, Nettruyen đã có (vì nó leech tự động, không cần người xử lý), và bất cứ khi nào các bạn đọc ở nettruyen, thì nettruyen sẽ lấy được tiền từ chính máy chủ của Blogtruyen, khiến Blogtruyen ngày càng lag trong khi chả có ma nào coi” – AOT Việt Nam Fanclub cho biết.

Fanpage AOT cho rằng đây chính là điểm mạnh giúp nettruyen vượt trội hơn các website truyền thống (tải truyện nhanh hơn, ít quảng cáo, cập nhật truyện cực sớm và hiển thị ở vị trí đầu khi tìm kiếm trên Google). Không chỉ ăn cắp bản quyền, nettruyen từ đó cũng thu hút hết lượt truy cập, khiến các website khác chết dần chết mòn vì mất hết kinh phí duy trì hoạt động và doanh thu quảng cáo.

Cách thức xâm hại bản quyền của nettruyen cũng bị fanpage AOT chỉ trích nặng nề, bao gồm xóa credit, chỉnh sửa người dịch, ăn cắp lượt bình chọn, lượt xem, lượt bình luận, chèn câu “Hãy like Page Nettruyen để ủng hộ nhóm dịch” vào các tác phẩm có sẵn. Không những vậy, fanpage AOT còn cho biết, đội ngũ của nettruyen đã “cực kỳ nghênh ngang, thách thức” khi xâm hại bản quyền truyện dịch.

Xem Thêm:   Review anime Hiền Giả Mạnh Nhất Với Dấu Ấn Yếu Nhất - Lag.vn

Hiện bài đăng trên Facebook kêu gọi tẩy chay nettruyen của AOT Việt Nam đã thu hút được hơn 10.000 lượt thích, hơn 1.500 lượt bình luận, gần 6.000 lượt chia sẻ và hiện vẫn còn tăng cao. Sự việc đang trở nên ngày càng nóng hơn, không chỉ trong cộng đồng yêu manga Việt mà còn đối với cả cộng đồng mạng nói chung.

Hiện các bạn có thể đọc toàn bộ nội dung của sự việc này theo đường link tại đây.

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button