là gì

Abcxyz là gì? – Hỏi đáp nhanh

Rate this post

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Abcxyz là gì Tốt nhất

Chào tất cả các bạn, giải thích cho câu hỏi “Abcxyz là gì?” bên dưới còn rất thô sơ, rất mong nhận được lời giải thích tốt hơn cho câu hỏi “Abcxyz là gì?” từ tất các bạn để website “Hỏi đáp nhanh” hoàn thiện hơn, rất cám ơn những ý kiến đóng góp của các bạn!

abc … xyz là gì ?

abc: đầu bảng chữ cái, xyz: cuối bảng chữ cái

=> abc…xyz: từ đầu đến cuối

abc xyz là gì ?

Abc…xyz là dãy số theo bảng chữ cái tiếng anh. Trong tiếng việt không có một số chữ cái như w và z, tuy nhiên lại xuất hiện nhiều nguyên âm khác như ă, â, ô, ơ, ư, ê.

Đây là cụm từ tiếng lóng hàm ý ” từ đầu đến cuối”

Ví dụ: tớ sẽ làm giúp cậu từ abc đến xyz

NHỮNG TRÒ HỀ ABC XYZ TRÊN FACEBOOK

Xem thêm: Chỉ số GGT là gì? Chỉ số GGT bao nhiêu là nguy hiểm?

Dạo fb thấy có nhiều chuyện thú vị như vầy:

Con gái thì để giới tính trên face là nam và ngược lại con trai thì để giới tính là Nữ.

Bữa có cái notification “B.L.T commented on his own status” mà mắc cười. Rõ ràng nhỏ này học chung lớp với mình, là con gái “chuẩn woman” ấy thế mà sao lại “his” ở đây. Sau để ý thì thấy hình như đây là một trào lưu, khá nhiều bạn để như vậy.

Xem Thêm:   PER là gì? | Tài chính kinh tế

Rồi có chuyện 2 đứa con gái để relationship với nhau nữa chứ, con trai có vẻ cũng thích chơi trò này. Mà hình như cái chuyện để relationship là cái chuyện muôn thuở, dạo đọc báo mạng thấy có facebooker kể rằng tự lập thêm một fb nữa rồi để rlt với chính mình. Hài thật.

Các fanpage bây giờ thì nham nhảm, mà fanpage thực sự hay thì chẳng có mấy.

Có nhiều page đặt tên rất hay, thậm chí nghe sến sụa mà toàn đăng những truyện “bựa”, đọc mà nổi hết cả da gà.

Xem thêm: Hệ vừa học vừa làm là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết – PTIT

Ngày xưa, trong văn chương tình yêu là cái đề tài muôn thuở, là nguồn cảm hứng để nhiều tác phẩm văn học ra đời.

Ngày nay, ABC XYZ lại là nguồn cảm hứng vô tận cho các “nhà văn facebook” sáng tác truyện cười.

Có những câu chuyện mà ở cái tuổi chẳng phải nhỏ như mình đọc còn thấy xấu hổ, thậm chí có chuyện nhân vật là trẻ con nhưng rồi nội dung thì toàn “chuyện người lớn”.

Có admin kể câu chuyện về anh X, chị Y nào đó với lời văn vô cùng “thâm thúy”, để rồi sau đó kết thúc bằng câu hỏi “Do you understand?” cùng với nụ cười vô cùng nham hiểm. Có đến vài trăm cái comment dành cho cái câu chuyện ngắn cụt cỡn ấy, người thì lắc đầu ngao ngán “chẳng hiểu gì hết” nhưng nhiều bạn thông thái thì hiểu ngay ra vấn đề mà bình luận “hay, ý nghĩa”. Mà thực sự thì chẳng biết hay với ý nghĩa ở chỗ nào.

Xem Thêm:   Khái niệm và vai trò của Artifact trong phát triển phần mềm

Đọc xong mà choáng toàn tập @@

Xem thêm: Xã hội là gì? Hiểu về các vấn đề xã hội như thế nào? – Hieuluat

Chưa kể đến nhiều fanpage câu like một cách trắng trợn, nào là đăng tải những hình ảnh đánh vào tâm lý người xem rồi kêu goi “1 share, 1 like, 1 tấm lòng”. Tấm lòng với những nhân vật trong ảnh thì chẳng thấy đâu, chỉ thấy các fanpage với admin có lợi. Thậm chí có page còn đăng thông tin không chính xác để hút người like với share. Thiệt tình, không ủng hộ những cách làm này, chỉ vì lợi ích cá nhân mà quên đi những người xung quanh.

Facebook dường như còn là mảnh đất màu mỡ để cho các “bạn chẻ” thể hiện khă năng sáng tạo ngôn ngữ của mình bằng cách viết những status hoặc comment bằng tiếng mẹ đẻ mà người Việt -những ai không am hiểu những thứ gọi là “teencode” đọc vào cứ tưởng là tiếng Lào hay Campuchia gì đó . Không biết mấy bạn ấy có hiểu thế nào là “GIỮ GÌN SỰ TRONG SÁNG CỦA TIẾNG VIỆT” không nữa.

Ngoài ra, nhiều bạn còn lợi dụng facebook để mà nói xoáy, đá đểu lẫn nhau.

Từng đọc được một status của một bạn nữ chỉ vì đi ra ngoài đường bị người ta giật mất chiếc mũ mà lên fb chửi cả họ hàng nhà “cái thằng đã cướp mũ của bà” với lời lẽ chẳng phù hợp với một sinh viên đại học chút nào. Chẳng biết cái người lấy mũ của bạn ý có biết là có người đang chửi mình rất ghê gớm trên fb hông mà chỉ thấy những ai vinh hạnh nằm trong friendlist của bạn ý thấy khó chịu.

Xem Thêm:   0928 là mạng gì, 0929 là mạng gì và ý nghĩa của chúng

…….. Đó là những điều tận mắt chứng kiến, còn nhiều chuyện báo chí kể còn bi hài hơn nữa. Mà thôi nhiều quá, tài hèn sức mọn kể chẳng hết. Thôi thì dừng bút, ý lộn dừng gõ ở đây.

Cái gì thì cũng có mặt tốt và mặt xấu cả. Lợi hay hại thì đều do ý thức con người mà ra ….

Đọc giả có thêm cầu hỏi nào cần giải nghĩa vui lòng để lại lời nhắn ạ!

Phương Anh

Xin Chào mình là Huyền Anh, Mình chịu trách nhiện sản xuất nội dung trên website: Thcsthaivanlung.edu.vn, rất vui mang lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Thay mặt Trường Thcs thái văn lung chúc các bạn tìm được những thông tin hữu ích nhất.

Related Articles

Back to top button